[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 21 กันยายน 2554

ยังคิดถึงพวกนายเสมอ!
มันเป็นความเศร้าที่ไม่อาจลืมได้
หมวดหมู่: ไดอารี่
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล, พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (0) , View: 821, Comment: 3
Blog ของ

ขนมปัง

ลูกปืน!

เมื่อวันที่ 24 กรกฏาคม 2554 เวลา 7 โมงเช้า ลูกปืนได้หายออกจากบ้านไปอย่างไม่ีวันหวนกลับ นั่นนับเป็นความเศร้าสำหรับฉันแล้ว ทั้ง ๆ วันนั้นเป็นวันเปิดกีฬาสี เป็นวันที่ฉันควรมีความสุขสนุกสนานจนเก็บไปฝัน แต่แล้วเมื่อได้กลับบ้านมาก็ต้องพบกับความเศร้าที่น่าตกใจ ลูกปืนหายไป ตามหาเป็นอาทิตย์ก็ไม่มีวีแวว

วันที่ 12 กันยายน 2554 เวลา 6 โมงเย็น ฉันพาขนมปังเข้าครัวเตรียมอาหาร ขนมปังเดินออกครัวไป ฉันเรียกปังแล้ว ปังหันมามองและเดินไป เดินไปหาแม่และเล่นกับแม่ที่หน้าบ้าน เวลา1 ทุ่มกว่า ๆ  แม่ร้องเสียงดังเรียกชื่อฉันให้ออกไปดูขนมปัง ฉันวิ่งออกไปอย่างตกใจ เห็นขนมปังนั่งสั่นหอบหายใจอย่างติดขัด แววตาของขนมปังมองมาที่ฉันเหมือนบอกว่าให้ช่วยที คนข้างบ้านตะโกนบอกว่าให้ใช้ไข่ล้างพิษ ฉันวิ่งไปหยิบไข่อย่างไวและวิ่งไปที่ขนมปังทันที 1 ฟองก็แล้ว 2 ฟองก็แล้ว 4 ฟองก็แล้ว ขนมปังอวกออกมาแค่นอดเดียว มันเป็นน้ำลายสีขาว ไม่มีเศษอาหารออกมา แม่เริ่มร้องไห้และเรียกชือปังตลอดเวลา พร้อมกับวิ่งไปหยิบกุญแจมอไซและขับออกไปจากบ้านอย่างไว ไม่ถึง นาที แม่กลับมาพร้อมยาแก้พิษ ผสนมน้ำและรีบกรอกไปอย่างเร็ว ขนมปังหายใจติดขัดและดูท่าทางเหนื่อยมาก แม่ร้องไห้ดังยิ่งขึ้นในขณะที่ลูกท้องขนมปังและบอกให้ขนมปังอวกออกมา " ปัง! ปัง! เอาออกมาสิลูก เอาออกมาให้หมดเลยลูก ปัง! แข็งใจไว้ลูก!" แม่พูดร้องไห้ไป ฉันทำอะไรไม่ได้นอกจากยืนดูและร้องไห้ ขนมปังเริ่มแน่นิ่ง ดวงตาเปิดมองดูฉันกับแม่อยู่อย่างนั้น ฉันร้องไห้อย่างไม่มีสติ จากเป็นคนที่ไม่เคยกรี๊ด กลับกรี๊ดออกมาอย่างดัน คนในหมู่บ้านพากันมาดู ทุกคนต่างเสียใจและเสียดาย ขนมปังเป็นหมาที่น่ารัก ไม่เคยกัด ไม่เคยไล่ใคร แต่คนใจร้าย ทำไมต้องมาวางยาเบื่อไว้แถวบ้านด้วย เสียใจมาก ร้องไห้ 2 วันสองคืน และร้องทุกครั้งที่นึกถึง กลับจากโรงเรียนปกติเค้าจะวิ่งมารับ กระโดดกอดเรา อ้อนเรา นอนซบ นอนก่าย  และทุกคนก็รักขนมปังมาก ๆ เวลา ณ ขณะนั้นมันดูเหมือนจะไวไปหมด ขนมปังทรมารไม่นาน เหมือนว่ายาพิษนั้นจะเยอะและแรงมาก เพราะ ไม่ถึง 10 นาทีขนมปังก็สิ้นใจ  ที่นี่ไม่โรงพยาบาลสัตว์ ถ้าจะไปก็ใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที 

พี่มุกเชื่อวาขนมปังและลูกปืนจะได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดีนะ  ถ้าเกิดเป็นคนก็อย่าได้ไปทำกับชีวิตคนอื่นอย่างที่คนอื่นเขาทำเรานะ รักและคิดถึงตลอดไป

"ไม่ได้เข้าเว็บนี้ซะนาน เพราะช่วงนี้เป็นช่วงสอบ สุดท้ายก็ได้เข้ามา มาอัพเรื่องที่เลวร้ายที่สุด ไม่อยากจะให้เรื่องนี้มันเกิดเลย ถ้าย้อนเวลาได้ วันนั้นจะไม่ให้ขนมปังออกจากบ้านตอนเย็นเลย แต่ก็คงเป็นไปไม่ได้แล้วล่ะ เฮ้อ..เศร้า! "
ยังคิดถึงพวกนายเสมอ!
มันเป็นความเศร้าที่ไม่อาจลืมได้
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล, พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (0) , View: 821, Comment: 3
Blog ของ

ขนมปัง

ลูกปืน!Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

Dog4love < Profile >   [ IP : 125.26.242.161 ]
วันที่: 21 กันยายน 2554 [21:18]   Email / Msn: pichayanin(แอท)hotmail.com

 เสียใจด้วยจริง ๆ
ใจร้ายจริงๆ จิตใจทำด้วยอะไรก็ไม่รู้

ขอให้ขนมหลับให้สบายใจ 

Spicy;s gang


ชอบ  (0)

Mink < Profile >   [ IP : 171.97.3.158 ]
วันที่: 22 กันยายน 2554 [12:00]   Email / Msn: mink(แอท)dek-d.com


ตอนแรกดีใจที่เห็นกลับมา Dogilike อีกครั้ง

แต่อ่าน Blog นี้แล้ว ขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆ

ผมว่าเรารับพวกเขาเข้ามาในชีวิต ได้มีเรื่องราวต่างๆ ร่วมกัน ก็เหมือนกับได้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน การขาดไป อาจทำให้ใจหายไปบ้าง แต่ซักวันมันก็ต้องเกิดขึ้น
 
ถึงตอนนี้ เราก็คงทำได้เพียงนึกถึงช่วงเวลาที่ดีที่มีให้กันเหมือนชื่อ Blog นี้

ยังคิดถึงพวกนายเสมอ!

 ยังไงก็ตาม กลับมาที่ Dogilike ได้เสมอนะคับ ยินดีต้อนรับ

ชอบ  (0)

luckyjungDog Friendship < Profile >   [ IP : 183.89.221.168 ]
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 [12:46]   Email / Msn: saisingha(แอท)hotmail.com

อ่านแล้วเข้าใจถึงความรู้สึก พี่ยักกี้ก็ไปอยู่สวรรค์แล้วไปเจอกับหมาม่วงที่นู่นแล้ว
ชอบ  (0)