[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 19 มีนาคม 2555


ผมกลัวถูกทิ้ง
ความหมายของลัคกี้
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์เชดแลนด์ชิพด๊อก
ชอบ  (5)
 • BB อาโนเนะ
 • good luck
 • amornrat
 • moodamka
 • rainbow
 • ชอบสิ่งนี้
, View: 804, Comment: 1

Blog ของ

Lucky boy

ลัคกี้เป็นหมาสายพันธุ์เชตแลนด์ชีพด๊อก ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ติด 1 ใน 10 สายพันธุ์ที่ฉลาดที่สุดในโลก เราเป็นคนที่ชอบสุนัขมากและสายพันธุ์นี้ก็เป็นอีกสายพันธุ์ที่ดูสวย สง่าและฉลาด และคิดว่าคนที่สามารถเลี้ยงหมาสายพันธุ์ที่สวยแบบนี้ได้คงต้องดูแลหมาอย่างดีแน่ๆ แต่ที่เราคิดกลับเป็นสิ่งที่ผิดเมื่อเราได้มารู้จักนู๋กี้ และเรื่องของนู๋กี้ทำให้ความคิดเรากว้างขึ้นว่าไม่ใช่แค่หมาข้างถนนเท่านั้นที่ถูกทิ้ง หมาสายพันธุ์ดีๆอย่างนู๋กี้ก็สามารถทิ้งได้เหมือนกัน

ก่อนที่จะมาเป็นหมาที่ชื่อ ลัคกี้ เคยเป็นน้องหมาที่เกือบเรียกว่าโดนทิ้งก็ ไม่ผิด เพราะเจ้านายคนก่อนของลัคกี้เป็นลูกคนรวย มีเงินก็ชอบซื้อหมาเอาไปอวด ซื้อนู๋กี้ไปได้ 2 อาทิตย์ก็ให้คนขับรถพากลับมาส่งคืนที่ฟาร์ม โดยคนขับรถบอกเพียงแค่ว่านู๋กี้โดนหมาตัวเล็กที่เป็นเจ้าถิ่นรุม และเป็นโรคผิวหนัง เจ้าของให้พามาส่งคืนและให้รักษาให้ ซึ่งตอนนั้นสภาพลัคกี้อยู่ในสภาพที่ย่ำแย่มาก ขนหน้าตรงจมูกล่วงเกือบหมด ขนตรงหูกับตรงบริเวณตามีรอยแหว่งของขน เรียกได้ว่าจากหมาที่สวยกลายเป็นหมาที่เหมือนหมาข้างถนนเลยก็ว่าได้ เจ้าของฟาร์มได้แต่สงสารยอมรับมันมารักษาให้หาย ทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของฟาร์มเลย หมาที่ฟาร์มไม่เคยมีตัวไหนเป็น แต่ทางเจ้าของก็อ้างว่าเป็นความผิดของทางฟาร์มอย่างเดียว ไม่ยอมพาไปโรงบาลเพื่อให้หมอรักษา แต่กลับผลักภาระมาให้ทางฟาร์มให้เป็นผู้รักษา ทางฟาร์มรู้สึกคิดผิดที่ยอมขายหมาตัวนี้ให้เจ้าของที่แย่ขนาดนี้

ระหว่างที่ทางฟาร์มรับลัคกี้กลับมารักษา เจ้าของไม่เคยแวะมาเยี่ยมนู๋กี้เลยสักครั้ง แต่กลับไปประกาศขายนู๋กี้ในเวป ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงน้ำกำลังจะท่วม เจ้าของก็พูดอย่างเดียวว่าจะไม่ยอมรับกลับไป จะขอเอาเงินคืนอย่างเดียว ไม่ยอมพากลับไปรักษา ให้ฟาร์มประกาศขายหมาให้ เค้าต้องการเพียงที่จะเอาเงินคืน

สภาพช่วงที่นู๋กี้กลับมารักษาตัวที่ฟาร์มกลายเป็นหมาขี้กลัว กลัวทุกอย่าง จากหมาที่เคยกล้าหาญกลับกลายเป็นหมาที่ชอบอยู่แต่ในมุม ไม่กล้าที่จะเล่น เราเลยตัดสินใจตัดปัญหาซื้อนู๋กี้กลับมาดูแลเอง ในเมื่อเจ้าของเก่าไม่คิดจะรักและถ้าเอานู๋กี้กลับไปคงจะเลี้ยงอย่างทิ้งๆขว้างๆ ดีไม่ดีคงทิ้งไว้กลับบ้านที่น้ำกำลังจะท่วม เรายอมจ่ายเงินซื้อนู๋กี้กลับมารักษาเองดีกว่า กลับมาดูแลให้ขนขึ้นเหมือนเดิม รักษาสภาพจิตใจจากหมาที่เอาแต่ขี้กลัวกลายเป็นหมาที่ร่าเริง เปลี่ยนชื่อจากนู๋กี้ กลายเป็นลัคกี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่นับจากนี้ให้มีแต่ความโชคดี โชคดีที่ได้ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ สภาพแวดล้อมใหม่ๆ

แต่สิ่งเดียวที่ลัคกี้ยังไม่หายกลัว คือ ความกลัวที่จะถูกทอดทิ้ง พยายามทำตัวน่ารัก เดินตามเจ้าของ เจ้าของไปไหนลัคกี้จะไปด้วย ดุแล้วฟังรู้เรื่อง ซื่อสัตย์ต่อเจ้านายเพื่อให้เจ้าของคนใหม่รักมันและไม่ทอดทิ้งมันเหมือนกับเจ้านายคนเก่า ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้านายรักมัน


ผมกลัวถูกทิ้ง
ความหมายของลัคกี้
Tag: พันธุ์เชดแลนด์ชิพด๊อก
ชอบ  (5)
 • BB อาโนเนะ
 • good luck
 • amornrat
 • moodamka
 • rainbow
 • ชอบสิ่งนี้
, View: 804, Comment: 1

Blog ของ

Lucky boy« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

หลาง   [ IP : 118.173.157.161 ]
วันที่: 11 สิงหาคม 2555 [20:02]   Email / Msn: janwadee_lang(แอท)hotmail.co.th

เหมือน หนิงหนุง ของเราตอนนี้เลย ตอนนี้พึงเรียนจบเลยย้ายกลับมาอยู่บ้านก็พากลับมาด้วย มันคงเครียดว่าเราจะทิ้งมันละมั้ง เลยมีอาการอาเจียนด้วย เดินไปไหนมันก็จะตามไปตลอด ไม่รู้จะทำยังไงให้มันเลิกกลัวว่าเราจะทิ้งมัน สักที ใครรู้ก็ใช้บอกหน่อยนะค่ะ
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ