[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 26 กันยายน 2558

ประวัติฮานิกับจินนี่
ฝากติดตามความน่ารักของเด็กบ้านนี้ด้วยนะคะ ^^
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรีย, พันธุ์ชิสุ, พันธุ์ชิวาวา, พันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้, พันธุ์ไทยบางแก้ว, พันธุ์บีเกิล, พันธุ์ปอมเมอเรเนียน, พันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์, พันธุ์อเมริกันบูลล์ด็อก
ชอบ  (1)
  • arii
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 660, Comment: 0

สวัสดีค่ะบล๊อคแรก  จะขอเล่าความเป็นมาของเกิ้ลแต่ละตัวนะคะว่าทำไมถึงตัดสินใจที่จะเลี้ยงบีเกิ้ล

บล๊อคนี้ขอพูดถึงฮานิกับจินนี่นะคะ

ตัวแรกที่ได้นำมาเลี้ยงคือฮานิค่ะ
ก่อนจะตัดสินใจเลี้ยงบีเกิ้ลจริงๆ เราใช้เวลาค่อนข้างนานเลยถ้าจำไม่ผิดประมาณ6-7เดือน ในการหาข้อมูลสุนัขที่จะเลี้ยง จนได้มาเจอสายพันธุ์บีเกิ้ลรู้สึกถูกใจ เพราะตามอุปสัยนิสัยเค้าคือ แสบ ซน ขี้เล่น และตัวกระทัดรัดดี เอามาฟัดกำลังเหมาะมือเลย 5555
ได้ฮานิมาเพราะเจ้าของเดิมเค้าเลี้ยงฮานิต่อไม่ไหว เพราะฮานิซนมาก ขี้เหวี่ยงและเอาแต่ใจสุดๆ ทานยาก ชอบรังแกหมาตัวอื่นในบ้านที่ป้าเจ้าของเดิมเลี้ยงมาก่อน
เรียกว่าเป็นมาเฟียแต่เด็กเลยค่ะทั้งๆที่อายุแค่4เดือนเอง
(ปล.ฮานิเป็นบีเกิ้ลที่เล่นแรงมาก ก.ไก่ล้านตัว)
ซึ่งตอนนั้น เราก็ลงประกาศหาคนขายบีเกิ้ลพอดี ป้าเค้าเลยโทรมาติดต่อเราว่าเราสนใจไหม วันนั้นวางสายเสร็จก็รีบไปขอดูตัวฮานิเลย พอได้เจอหน้า ก็รู้สึกถูกชะตามากๆ เลยไม่ลังเลตกลงให้ค่าสินสอดฮานิแล้วรับมาอยู่ด้วยกันเลยค่ะ
วีรกรรมแรกที่พบกันเลยฮานิปล่อยระเบิดบนรถเลยค่ะ T.T  พอมาถึงบ้านก็ฉี่ใส่บ้าน
วิ่งสไลด์ฉี่เล่นเฉยเลย วิ่งวุ่นทั่วบ้าน ไล่จับอย่างเหนื่อยเลยค่ะ
เพราะนางความเร็วสูงมาก อาจจะเป็นเพราะบ้านเก่าฮานิไม่มีพื้นที่ให้วิ่งเล่นด้วย
พอมาเจอพื้นที่ให้วิ่งเล่นก็จัดเต็มเลย
ฮานิเป็นหมาขี้โวยวาย ถ้าปล่อยให้อยู่ตัวเดียว
ฮานิมาถึงวันแรกๆ ฮานิก็ทำลายล้างทุกอย่างเลย รองเท้า เสื้อผ้า ขาโต๊ะ ตุ๊กตา หมอนหนุน หมอนข้างไปหมดเลย ซนมาก ซนจนเริ่มท้อว่าจะไหวไหมเนี่ย
แต่ก็มีความน่ารัก ความตลกของเค้านี่แหละค่ะที่เข้ามาไล่ความรู้สึกท้อออกไป
ทำให้เลี้ยงเค้าต่อไปด้วยความสุขจนถึงทุกวันนี้
อีกอย่างที่เหนื่อยมากจริงๆคือฮานิเป็นลิงที่ทานยากมากๆ ซื้ออาหารแพงแค่ไหน ดีแค่ไหนที่เค้าว่าดี ซื้อมาหามาให้หมด แต่ก็ไม่ทาน ทานเหมือนแมวดม
ผสมอะไรก็กินแค่นิดเดียว ด้วยฮานิตัวเล็ก เราก็กลัวหมาจะผอม คิดหนักมากเรื่องนี้ไม่รู้จะทำยังไง จนผ่านไปเกือบ3เดือนปรับตัวกับพฤติกรรมของบีเกิ้ลได้ จึงตัดสินใจกับแฟนว่่าจะหาเพื่อนมาให้ฮานิ

ฮานิจะได้ไม่เหงา เวลาเราออกไปข้างนอก การหาเพื่อนให้ฮานิคราวนี้ใช้เวลาไม่นานค่ะ จนมาโดนใจกับจินนี่ จินนี่หมาอ้วนนั่นเอง เจอปุ๊ป ก็รับตัวมาปั๊ปเลยค่ะ ซึ่งจินนี่แก่กว่าฮานิ2เดือน ตอนไปรับจินนี่ก็ค่อนข้างอายุหลายเดือนแล้ว 
ตอนเจอจินนี่ครั้งแรก เราไม่โดนใจเท่าเจอฮานิเลย เพราะจินนี่ตัวผอม เป็นเชอร์รี่อาย ตัวมอมแมมมาก นอนคลกฉี่ คลุกอึเลย แต่แฟนเราชอบจินนี่มาก เราสองคนเลยตัดสินใจรับจินนี่มาเป็นเพื่อนกับฮานิ จินนี่เป็นหมาที่อยู่ในฟาร์ม ไม่มีโอกาสได้ออกมาวิ่งเล่นสนามหญ้า หรือดูโลกข้างนอกเลย นอกจากอยู่ในคอก ของฟาร์มอย่่างเดียว ตอนเห็นจินนี่วิ่งในคอกก็รู้สึกสงสารนะคะ นี่ก็อีกเหตุผลนึงที่ตัดสินใจรับมาอยู่ด้วยกัน   ตอนนั้นจินนี่ผอมมาก เพราะได้กินข้าวแค่วันละมื้อ แต่ละมื้อก็ได้อาหารค่อนข้างน้อย เพราะฟาร์มเค้าไม่อยากให้หมาอ้วน จินนี่เป็นหมาที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป้นหมา เห่าไม่เป็น เล่นของเล่นไม่เป็น นิสัยขี้กลัวมาก ตอนนั้นเป็นเชอร์รี่อายด้วย

วันแรกที่จินนี่มาถึงบ้านเรา ฮานิก็มาต้อนรับเลยโดยการดมๆ แล้วก็เห่า ชวนจินนี่วิ่ง แต่จินนี่กลัวฮานิจนฉี่ราด อึราดเลย 55555  จินนี่เป็นหมาไม่สู้ ไม่สู้กับหมาตัวไหนเลย จะยอมตลอด เป็นมาจนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ

เราก็เลยเอาขนมล่อ พระเจ้าาา  นางไม่รู้จักขนม นางดมๆๆ แล้วก็กลัว ไม่กล้าเข้าใกล้ใครเลย นางกลัวทุกสิ่งทุกอย่าง จุดนี้เลยทำให้นางเป็นที่เอ็นดูของหลายๆคน และเปลี่ยนฮานิที่เป็นนางร้าย นางอิจฉา ให้เป็นนางร้ายนางอิจฉาเพิ่มขึ้นไปอีก1ระดับ

แต่พอถึงเวลาอาหารเย็น เราเอาอาหารให้จินนี่ในใจก็กลัวว่าจะทานไหม เพราะขนมยังไม่กล้าทานเลย ปรากฏว่าเกินคาดค่ะ จินนี่ทาน ทานเยอะมาก อาจจะเพราะไม่ได้ทานอะไรเลยทั้งวัน แล้วก็ที่ฟาร์มได้ทานน้อย มามื้อนี้นางก็ได้จัดเต็ม พุงป่องจนอิ่มเลย แล้ววันต่อๆมาก็เริ่มปรับตัว กินหนม กิน ทุกอย่างที่ขวางหน้า กินจนหุ่นเป็นแบบปัจจุบัน เริ่มเล่นของเล่นเป็น เรียนรู้จากการที่เห็นฮานิเล่น จินนี่จะชอบทำตามฮานิทุกอย่างเลย วิ่งเล่น กินหนม ทำพฤติกรรมคล้ายๆฮานิ ซึ่งนั่นคือเพิ่มระดับความซนขึ้นมากอีกระดับนั่นเอง ซึ่งเราถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่ก็ยังห่างชั้นกับฮานิอีกเยอะเลย เทียบกันแล้วจินนี่ถือเป็นบีเกิ้ลที่เรียบร้อยมากค่ะ เข้ากับคนได้ทุกๆวัย โดยเฉพาะเด็ก จินนี่ชอบวิ่งเล่นกับเด็กๆ

ส่วนฮานิเห็นจินนี่กิน นางก็กินตามค่ะ เพราะนางกลัวว่าจินนี่จะทานของนางหมด ด้วยที่นางเป็นหมาที่หวงของด้วย ปัญหาเรื่องทานยากของฮานิก็หมดไป สองตัวเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากเลยค่ะ ฮานิจะรักจินนี่มาก ถ้าหมาตัวไหนเข้าใกล้หรือเข้ามาทำให้จินนี่กลัว ฮานิจะวิ่งเอาตัวมาขวางแล้วเห่าไล่หมาตัวนั้นออกไป เป็นภาพที่ทำให้รู้สึกดีมากๆเลยสำหรับคนเลี้ยงหมาอย่างเรา
แต่บางทีฮานิก็แอบแกล้งจินนี่บ้างบางที ตามประสาหมาน้อยขี้อิจฉา สองตัวนี้เป็นหมาที่เรียนรู้ได้เร็วมากๆค่ะ ปรับตัวเข้าหากันได้เร็วอย่างเหลือเชื่อ แล้วก็รักกันมากๆด้วย

ประวัติฮานิกับจินนี่คร่าวๆก็ประมาณนี้ค่ะ บล๊อคต่อไปจะเขียนความเป็นมาของเซลีน เชอร์รี่ แล้วก็แบล็กกี้ ลูกสาวของจินนี่นะคะ ฝากติดตามด้วยน๊าา ถ้าผิดพลาดตรงไหนแนะนำเราด้วยนะคะ ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ
ประวัติฮานิกับจินนี่
ฝากติดตามความน่ารักของเด็กบ้านนี้ด้วยนะคะ ^^
Tag: พันธุ์แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรีย, พันธุ์ชิสุ, พันธุ์ชิวาวา, พันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้, พันธุ์ไทยบางแก้ว, พันธุ์บีเกิล, พันธุ์ปอมเมอเรเนียน, พันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์, พันธุ์อเมริกันบูลล์ด็อก
ชอบ  (1)
  • arii
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 660, Comment: 0Blog ถัดไป »

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*