[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 27 ธันวาคม 2553

สงสารน้องเชอรี่
เรื่องเศร้าๆของน้องเชอรี่
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์บีเกิล
ชอบ  (0) , View: 567, Comment: 1
         
          ครั้งแรกเลยนะนี่ที่เราเอาเรื่องของน้องเชอรี่มาเขียนลง dogilike เราไม่รู้จะระบายยังไงดีอ่ะ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า


          เมื่อประมาณเดือนพฤศิจกายน เราบังเอิญสังเกตว่า หมู่นี้น้องเชอรี่กินข้าวกับวิ่งเห่าหนุ่มๆน้อยลง เห็นเอาแต่กินกะนอน - - แถมอ้วนอีกตะหาก จนในที่สุดเราก็ตัดสินใจพาน้องเชอรี่ไปอัลตร้าซาวด์ที่โรงพยาบาลสัตว์ที่พัทยา สัตวแพทย์บอกว่าน้องเชอรี่ทอง อีกประมาณ 2-3 อาทิตย์ค่อยพามาอีกที (ก็อด O_O ช็อกไปหลายตลบ)

          และแล้ววันตัดสินชะตาก็มาถึง หลังจากที่เราตื่นนอน (ตื่นประมาณ 10.00 น. - -) ทำไอ้โน่นไอนี่ พลางเรียกหาน้องเชอรี่ เงียบค่ะ น้องเชอรี่ไม่ตอบไม่แม้แต่หันมามอง เราก็เลยไปเดินหาแถวสวนหลังบ้าน แล้วก็เจอเข้าให้ น้องเชอรี่กำลังขุดดินเต็มที่เลย หลุมก็ลึกเอาการอยู่ เราก็นึกว่าขุดหาของกินที่ฝังไว้ ก็เลยเอาไม้ไปช่วยขุดอีกแรง (เฮ่อๆ ช่วยหมาขุดดิน - -) ขุดซักพักไม่เจออะไร เราก็เดินเข้าบ้าน จนเกือบบ่ายโมงและ เห็นไม่กลับซักที ก็เลยเดินไปตามพอดีกับที่ฝนเทลงมา แล้วน้องเค้าไม่ยอมกลับอีกตะหาก ก็เลยต้องแบกกลับ (ในที่นี้คงใช้อุ้มไม่ได้อ่านะ เพราะน้องอ้วนมาก) แล้วก็ปล่ยลงตรงลานหน้าบ้าน ปรากฎว่า ปล่อยลงไม่ทันไรทำท่าจะวิ่งไปที่เดิมอีก เราก็จับไว้พลางถามว่า มีไร น้องเค้ามองหน้าค่ะ แล้วก็ครางใหญ่เลย เราเงียบซักพัก ในที่สุดก็ตรัสรู้ได้ว่า คงใกล้คลอดแล้วล่ะ จึงวิ่งไปกดโทรศัพท์หาแม่ด้วยความเร็วสูง (หมายเหตุ : ณ ตอนนั้นไม่มีรถซักคัน) แต่แม่ตอบกลับมาว่า ให้หาผ้าคลุมในกรงให้มืดๆ แล้วก็หาผ้ารองไว้ด้วย เราก็ทำตามนั้น จนเราก็นั่งลุ้นแล้วลุ้นอีก แต่ไม่ได้ไปกวนน้องนะค่ะ จนเกือบจะบ่ายสามแล้ว เราทนไม่ไหว โทรบอกแม่อีกรอบ ในที่สุดแม่ก็พาน้องไป แต่ไม่ให้เราไป ขออ้างก็คือ ใกล้สอบ ให้อ่านหนังสือสอบอยู่บ้าน ประมาณสี่โมงกว่าๆแม่ก็กลับมา พร้อมกับน้องเชอรี่ที่หลับเป็นตาย เราเลยถามหาลูกของน้อง แม่บอกว่า ลูกของน้องเชอรี่ ไม่รอดแล้ว เพราะตัวใหญ่มาแถมใช้เวลาในการเบ่งนานมาก ถ้าไม่ผ่าออก น้องเชอรี่ก็ไม่รอดเหมือนกัน เราก็เลยต้องทำใจ

          วันต่อมาเราตื่นมาแต่เช้าเลย มาเอาอาหารให้น้องเชอรี่กิน ผ่านไปซักประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ น้องเชอรี่ไม่แตะอาหารเลยซักนิด (ปกติจะเกลี้ยงไม่จำเป็นต้องล้างจานเลย) แถมยังเดินไปมั่วซั่วแล้วก็ครางไปด้วย เราสังเกตพฤติกรรมของน้องเค้า (ใกล้เป็นนักสืบทุกทีและ) ก็พอเดาได้ว่า คงจะคิดถึงลูกล่ะมั้ง เราก็ไม่รู้จะทำไง แถมน้องเค้าเดินมามองหน้าเราอีก น้องเค้าคงจะคิดเราเอาลูกของน้องไป ด้วยเหตุชะนี้แล เราก็ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่นึกสงสารน้องเค้า

          ปล.หลังจากนั้นสองวัน พาไปโรงแรมสุนัข พาน้องไปเจอเพื่อนๆ ก็หายเป็นปลิดทิ้ง กลับมาคึกคักเช่นเคย


สงสารน้องเชอรี่
เรื่องเศร้าๆของน้องเชอรี่
Tag: พันธุ์บีเกิล
ชอบ  (0) , View: 567, Comment: 1


Blog ถัดไป »

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

Mink < Profile >   [ IP : 58.9.11.158 ]
วันที่: 29 ธันวาคม 2553 [17:22]   Email / Msn: mink(แอท)dek-d.com


เชอรี่เหงาหรอ ^^

ดีที่หายแล้ว
ชอบ  (0)