[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 28 กันยายน 2554

วิธีการฆ่าเชื้อโรค แบบบ้านๆ...
เมื่อน้องหมาสองตัวต้องเสียให้กับโรคลำไส้อักเสบ จะแก้ไขอย่างไร...??
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 15,467, Comment: 1
Blog ของ

ใบตอง

นำทรัพย์

.........ผมเคยสูญเสียน้องหมาที่น่ารักไปถึงสองตัวในเวลาไล่เรี่ยกัน เรียกได้ว่าเดือนต่อเดือนเลยทีเดียว ด้วยโรคที่แสนจะทารุณ ลำไส้อักเสบ. ที่เล่นเอาผมไม่ได้กินไม่ได้นอนมาแล้ว...ทั้งสองตัวเป็นแจ๊ค รัสเซล ที่แสนจะน่ารัก ชุกซน ช่วงจังหวะที่ต้องสูญเสียเพื่อนที่รักนี่มันโหดร้ายเอาการเลยนะ..ต้องมานั่งดูหมาตัวเองตายไปต่อหน้าต่อตา..ถึงสองตัวด้วยกัน...เลวร้ายจริงๆ 

. ...การสูญเสียสองตัวแรก เกิดจากความไม่รู้ ก็เคยเลี้ยงแต่หมาบ้านๆ ก็ไม่เห็นว่ามันจะเป็นโรคอะไรนอกจากโรคแทะคางคกแล้วตาย ก็ได้รับคำแนะนำจากสัตวแพทย์ว่า หลังจากนี้ต้องทำความสะอาดบ้านเพื่อฆ่าเชื้อนะ ไม่งั้นมันจะกลับมาเป็นอีก ..วันนี้ผมก็เลยจะมาแนะนำ วิธีการฆ่าเชื้อโรคในบ้านโดยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องหายาฆ่าเชื้ออะไรให้มันยาก...(วิธีนี้ ยกความดีความชอบให้แม่ผมแนะนำมานะครับ..เพราะท่านแนะนำมา)

   ขั้นต้น ต้องเตรียมวัสดุและน้ำยาฆ่าเชื้อตามภูมิปัญญาชาวบ้าน...คือ น้ำยาซักผ้าขาวไฮเตอร์ (สีอะไรก็ได้ครับ ตายหมดทุกสีล่ะ) และก็ Foggy เอาไว้พ่นและอย่าลืม ชุดมนุษย์อวกาศเอาไว้ใส่ป้องกันตนเองด้วย ไม่งั้นตายก่อนเชื้อโรคครับ
    ขั้นที่สอง เก็บข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมด ที่เกี่ยวกับสุนัขตัวที่ตายไปเผาไฟทิ้งให้หมด..อันไหนจะเก็บไว้ใช้ต่อก็ต้องล้างหรือซักด้วยไฮเตอร์เหมือนกัน... และอย่าลืมเก็บข้าวของอย่างอื่นที่เกะกะขวางทางออกให้หมด เพื่อที่จะได้ทำความสะอาดได้สะดวกๆ

     ขั้นที่สามครับ..ผสมน้ำยาไฮเตอร์กับน้ำเปล่า อัตราส่วนก็ประมาณ หนึ่งขวดต่อน้ำยี่สิบลิตร (เอาแบบตายชัวร์แน่นอนถาวรไปเลย..)  ใส่ใน Foggy เพื่อเตรียมฉีดพ่นตามส่วนต่างๆ ให้ทั่วบ้าน... โดยเฉพาะซอกเล็กๆ ที่เข้าถึงยากหรือส่วนของกำแพง ..ส่วนพื้นบ้านก็ไม่ยากครับ สาดเลยครับไม่ต้องพ่น.. อ้อ แต่อย่าลืมใส่ชุดมนุษย์อวกาศนะครับ โดยเฉพาะถุงมือและหน้ากาก เพราะไฮเตอร์ฤทธิ์กัดกร่อนสูงมาก...ละเลงเลยครับ เอาให้ทั่ว..ถ้าไม่พอก็ผสมอีก เอาให้ชัวร์...

     ขั้นที่สี่...หลังจากละเลงกันทั่วบ้านแล้ว ก็ปล่อยให้แห้งครับ อาจทิ้งไว้เฉยๆ หรือไม่ก็เปิดพัดลมพัดให้แห้งก็ได้..อ้อ อย่าลืมเปิดหน้าต่างบ้านระบายอากาศไว้ด้วยนะครับ..ทิ้งไว้ซักวันก็ได้หรืออาจจะไม่ถึงก็ได้..พอบ้านแห้งครับ ก็จัดการล้างบ้านด้วยน้ำสะอาดอีกรอบนึง..เอาให้ท่วมเลยนะครับ..แล้วหลังจากนั้นก็ปล่อยให้แห้งอีกรอบ..ก็เป็นอันเสร็จการฆ่าเชื้อในบ้าน รับรองว่าตายเกลี้ยงไม่เหลือแน่นอน..

    หมายเหตุ..วิธีนี้ไม่ได้รับการรับรองจากสำนักงานสาธารณสุขใดๆ นะครับ เป็นวิธีแบบบ้านๆ ที่พวกผมใช้กัน ซึงมันก็ได้ผลดีนะ..
วิธีการฆ่าเชื้อโรค แบบบ้านๆ...
เมื่อน้องหมาสองตัวต้องเสียให้กับโรคลำไส้อักเสบ จะแก้ไขอย่างไร...??
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 15,467, Comment: 1
Blog ของ

ใบตอง

นำทรัพย์« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

N&B :) ~ ! ! < Profile >   [ IP : 61.90.72.106 ]
วันที่: 30 กันยายน 2554 [11:39]   Email / Msn: nok123_yung(แอท)hotmail.com

 ว้าว สุดยอดเลยค่ะ >"<
จะลองบ้างๆ ^ ^
ชอบ  (0)