[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 24 มีนาคม 2557

(ระบาย) หมดความอดทนและพยายาม
ลูกหมาที่ชื่อ โชคดี ถูกตามใจจนติดนิสัย แก้ไม่ได้ จับนิดหน่อยก็ขู่จะกัด พอมันทำผิด เราก็ดุมัน แต่พี่สาวกลับมาด่าเราว่า ใจร้ายกับน้องหมาเฉยเลย
หมวดหมู่: ระบาย
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (0) , View: 767, Comment: 3
Blog ของ

โชคดี

เจ้าโชคเอาแต่ใจค่ะ ชอบข่มน้องหมาตัวอื่น จนน้องหมาตัวอื่นรุมกัดเเล้วค่ะ ว่าจะฝึกเจ้าโชค แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะเอาแต่เวลาไปข่มตัวอื่น พอจะอุ้มก็กัดเราเลย พอให้อยู่กับเราในห้อง ก็โดนคนในบ้านด่าว่าไปขังไปทรมานมัน แล้วก็ด่าเราค่ะ ไม่อยากเลี้ยงต่อไปแล้วล่ะค่ะ เบื่อมาก จะทิ้งก็สงสาร จะฝึกก็ไม่สำเร็จ หมดความอดทนแล้วค่ะ ไม่เคยเบื่อหมาตัวไหนเท่าตัวนี่เลยค่ะ ไม่คิดว่าจะนิสัยแย่ขนาดนี้ รำคาญคนในบ้านด้วย พอเราจะฝึกเราก็โดนด่า พอไม่ฝึกก็บอกว่า ไม่อยากเลี้ยงก็ไม่ต้องเลี้ยง เอามันไปปล่อย
ข้าวที่ให้เราก็ทำเองหมด อุปกรณ์ดูแลต่างๆนานาเราก็เอาเงินเราซื้อ ไม่มีใครเคยเข้าใจเราเลย อาบน้ำเราก็อาบให้มันเองคนเดียว(อาบทุกตัวด้วย เจ้าธันวาเป็นหมาพี่สาวเราเองค่ะ แต่ไม่เคยใจใส่มันเลยค่ะ) ไม่มีใครช่วยเลย ขอให้ช่วยก็บอกว่าทำไปสิ เบื่อที่สุดในโลกอ่ะ หมาก็งี่เง่้า คนในบ้านก็ขี้เกียจ ไม่มีอะไรแย่กว่านี้แล้วล่ะค่ะ 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ขอโทษที่รุนแรงนะคะ คือเราเบื่อค่ะ ไม่รู้จะระบายที่ไหน

(ระบาย) หมดความอดทนและพยายาม
ลูกหมาที่ชื่อ โชคดี ถูกตามใจจนติดนิสัย แก้ไม่ได้ จับนิดหน่อยก็ขู่จะกัด พอมันทำผิด เราก็ดุมัน แต่พี่สาวกลับมาด่าเราว่า ใจร้ายกับน้องหมาเฉยเลย
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (0) , View: 767, Comment: 3
Blog ของ

โชคดี« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

Doggieka < Profile >   [ IP : 171.96.241.59 ]
วันที่: 25 มีนาคม 2557 [00:34]   Email / Msn: forest_mask(แอท)hotmail.com

อ่านแล้วเห็นใจเลย แต่น่าจะลองทนเสียงคนในบ้านแล้วฝึกโชคดีต่อไป เพราะยังไงก็ดีกว่าเอาเจ้าโชคดีไปปล่อย บาปกรรมเปล่าๆ ตอนนี้ยังเป็นลูกหมาอยู่น่าจะยังพอฝึกได้บ้าง
ชอบ  (2)
  • Anany Doglove
  • ฟิล์มมี่
  • ชอบสิ่งนี้

แพนด้าOK < Profile >   [ IP : 171.97.66.23 ]
วันที่: 25 มีนาคม 2557 [13:58]   Email / Msn: mameaw(แอท)dek-d.com

...... โอ๋ๆๆ ใจเย็นๆ ก่อนนะคะ อย่าเพิ่งเอาเจ้าโชคไปปล่อยนะคะ การเอาหมาไปปล่อยคือการผลักปัญหาออกจากตัวเราแต่ไปสร้างปัญหาให้กับสังคมนะ และที่สำคัญคือสงสารน้องหมาด้วยค่ะ

คืออย่างงี้นะคะ เท่าที่พี่ดูคิดว่าเจ้าโชคน่าจะยังเป็นลูกหมาอยู่ใช่รึเปล่าคะ พี่คิดว่าถ้าดัดนิสัยมันตั้งแต่ตอนนี้ยังทันอยู่ค่ะ แต่ว่าน้องต้องใช้ความอดทนค่ะ ถ้าหากคนที่บ้านบ่นก็ต้องอธิบายไปตรงๆว่าน้องหมาก็เหมือนคนมีทั้งนิสัยดีและนิสัยไม่ดี ถ้าหากพบว่านิสัยไม่ดีก็ต้องดัดนิสัยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ลูกหมานิสัยดี เจ้าของก็ต้องฝึก 

สำหรับลูกหมาที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว สิ่งแรกที่ต้องทำเลยคือ แยกออกจากน้องหมาตัวอื่นก่อน ฝึกให้เขารู้จักฟังคำสั่งเจ้าของก่อน เช่น สั่งให้หยุดต้องหยุด ให้คอยต้องคอย เป็นต้น

เมื่อน้องหมาเริ่มเชื้อฟังคำสั่งแล้ว ก็ลองเริ่มให้เค้าหัดเข้าสังคมกับน้องหมาตัวอื่นดู โดยลองใส่สายจูงแล้วให้เค้าสร้างความคุ้นเคยกับน้องหมาตัวอื่นๆ ในบ้าน ถ้าหากเริ่มมีพฤติกรรมก้ามร้าวให้กระตุกสายจูงให้เค้าชะงักพร้อมกับพูดว่า "หยุด" เพื่อให้น้องหมารู้ว่าทำพฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้ ให้ทำแบบสม่ำเสมอทุกวัน จนกว่าพฤติกรรมก้าวร้าวจะลดลงค่ะ

การพาน้องหมาไปวิ่งเล่นออกกำลังกายนอกบ้าน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้น้องหมารู้จักเข้าสังคมและได้ระบายพลังงานในร่างกาย ทำให้เจ้าของควบคุมเค้าได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ

............. ยังไงก็อดทนฝึกน้องหมาหน่อยนะคะ อย่าเอาเค้าไปปล่อยเลย สงสาร ค่อยๆ ทำความเข้าใจกับคนในบ้านนะคะ พี่ว่าถ้าอดทนหน่อยยังไงก็ฝึกได้แน่นอนค่ะ สู้ๆ นะ /เว็บมาสเตอร์เหมี่ยว
ชอบ  (2)
  • Anany Doglove
  • ฟิล์มมี่
  • ชอบสิ่งนี้

ฟิล์มมี่ < Profile >   [ IP : 171.4.212.197 ]
วันที่: 25 มีนาคม 2557 [16:07]   Email / Msn: filmsangsri(แอท)gmail.com

ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ เดี๋ยวจะลองดู

ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ