[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 11 มีนาคม 2555


ความรักนี้ พี่ให้หนูนะ ทองก้า
ถึงเเม้ว่าจะไม่ใช่เจ้าของที่เเท้จริงเเต่พี่ก็รักหนูเหมือนหมาของพี่นะจ้ะ
หมวดหมู่: ทองก้า
Tag: พันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้, พันธุ์ไทยบางแก้ว
ชอบ  (4)
  • amornrat
  • good luck
  • turbobo
  • jetart
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 774, Comment: 3

Blog ของ

ทองก้า

 TO : ทองก้า,ชาว Dogilike ทุกๆท่าน
สวัสดีค่ะหนูชื่อเฟอร์ค่ะ ใฝ่ฝันที่จะเลี้ยงหมามาตั้งเเต่ อ.3 ค่ะเเละก็ได้มีค่ะ หมาชื่อว่า ทองก้า ค่ะเป็นพันธุ์ไซบีเรียนผสมบางเเก้ว หรือเรียกว่าพันธุ์ทางอ่ะค่ะ ที่จริงทองก้าไม่ได้เป็นหมาเฟอร์หรอกค่ะเเต่เป็นหมาคนข้างบ้านค่ะ งั้นหนูขอเล่าเรื่องราวของทองก้าให้ฟังนะคะ ในตอนที่หนูอยู่ป.2 หนูกลับมาจากโรงเรียนหนูก็เห็นลูกหมาตัวนึง( ตัวไม่เล็กหรอกขนาดปานกลางค่ะ ) อยู่บนสไลเดอร์ของสนามเด็กเล่นหนูก็ตกใจว่าเป็นหมาของใครค่ะเเละอีกอย่างนึงคือมันขึ้นไปข้างบนนั้นได้ยังงัยหว่าเเต่พอหนูมองไปดีๆเพื่อนหนูก็อยู่ข้างๆหมาหนูเลยกระโกนถามว่าใครเอามันขึ้นไปอ้ะพราว ( พราวเพื่อนหนูที่อยู่ข้างๆหมานั่นเเหละ ) พราวก็ตอบว่าเราเองเเหละ เสร็จเเล้วหนูก็เอากระเป๋านักเรียนเข้าไปเก็บที่บ้าน เพราะที่บ้านหนูมันอยู่ตรงข้ามกับสนามเด็กเล่นเเละสนามหญ้าค่ะ เเล้วหนูก็เดินออกมาจากบ้านปีนบันไดขึ้นไปเอาหมาที่อยู่บนสไลเดอร์ลงมาค่ะ เเต่พอหนูเดินทองก้าก็เดินตามหนูซะงั้น อ้าว เดินตามฉันมาทำไมไปเดินตามพราวสิ พอหนูพูดเสร็จทองก้าก็เดินตามหนูต่อ เเต่หนูคิดอะไรอย่างหนึ่งได้คือวิ่งหนีเลยเเล้วหนูก็วิ่งโกยเลยล่ะค่ะ เเต่ทองก้าวิ่งมางับข้อเท้าหนูอ่ะค่ะ ไม่ได้งับเเบบฝังเขี้ยวนะคะงับเล่นๆน่ะค่ะ หนูเห็นว่าเล่นกับเจ้าหมาตัวนี้เเล้วมันสนุกดีเเฮะเลยชวนเพื่อนๆมาเล่นด้วยกันชุลมุลกันมากๆเลยค่ะมันด้วยเเหละค่ะ พอทุกๆคนกลับบ้านกันหมดเเล้วหนูก็นั่งคุยกับทองก้าอ่ะค่ะ ( หนูไม่ได้บ้านะเเต่หนูเหมือนจะเข้าใจความรู้สึกของหมาได้อ่ะค่ะ ) พอป้าปูกลับมา ( คนข้างบ้านเจ้าของทองก้าค่ะ ) หนูก็ถามป้าปูว่าหมาตัวนี้ของป้าปูป้ะคะ ป้าปูก็ตอบว่า " หมาของป้าเองจ้ะ ชื่อทองก้าจ่ะ "
หนูก็"อ๋อค่ะ งั้นหนูเข้าบ้านก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ " เเล้ววันถัดมาเป็นวันเสาร์ค่ะโรงเรียนหยุดค่ะ ตอนเช้าหนูได้ยินเสียงตุ้บ ! เอ้ะหนูก็งงเสียงอะไรก็วิ่งไปข้างบ้านปรากฏว่าทองก้ากระโดดปีนรั้วออกมาจากบ้านค่ะสงสัยป้าปูเเกไม่อยากให้ทองก้าออกมามั้ง ( ป้าปูไม่อยู่บ้านค่ะเเกไปทำงานค่ะ ) เเล้วหนูก็อุ้มทองก้าวางลงไปในบ้านป้าปูค่ะ พอหนูกำลังจะเดินเข้าบ้านทองก้าก็กระโดออกมาอีก หนูก็ต้องอุ้มเข้าไปอีกค่ะ พออุ้มเข้าไปเสร็จก็เดินเข้าบ้านค่ะ
พอหนูเข้าบ้านไปเเล้วได้ยินเสียง ตุ้บ ! ตามด้วยเสียง เอ้งๆ ค่ะตกใจมากเลยค่ะวิ่งออกไปข้างนอกค่ะเห็นทองก้านอนล้มอยู่ตรงพื้นสงสัยขาจะพลิกมั้งกระโดดบ่อยๆ เเต่ตอนนั้นฝนตกลงมาค่ะตกหนักมากเมฆครึ้มฟ้าผ่าน่ากลัวมากค่ะหนูเลยอุ้มทองก้าส่งในบ้านป้าปูค่ะหนูวิ่งเข้าบ้านเเล้วทองก้าก็กระโดดออกมาอีกอ่ะค่ะเเถมร้องด้วยค่ะ เอ้งๆๆๆๆ หนูเลยให้เเม่มาอุ้มทองก้าเข้าบ้านเราก่อนเเม่เช็ดตัวให้ทองก้าเป่าผมให้ดวยค่ะเเล้วก็เอาเข้าบ้านหนูค่ะทองก้ามันมาคลอเคลียหนูเเล้วก็หลับไปเลยค่ะสลบไปเลยเเล้วนับตั้งเเต่นั้นมาหนูก็คิดว่าทองก้าเป็นหมาของหนูเเละก็เป็นเพื่อนกับหนูตลอดไปค่ะ  ในเวลาที่ป้าปูไม่อยู่หรือไม่วางหนูก็จะดูเเลทองก้าให้ค่ะ เเละทุกๆคืนเเละวันทองก้ามันก็มานอนหน้าบ้านหนูนอนเฝ้าหนูถ้าหนูออกจากบ้านไปเดินเล่นทองก้ามันก็ไปกับหนูค่ะเเต่ถ้าตอนกลางคืนหนูจะขึ้นไปนอนหนูก็วางข้าวกับน้ำไว้ให้ทองก้าค่ะเผื่อทองก้าหิวมันจะได้กินค่ะเเล้วทองก้ามันก็มาเฝ้าหนูทั้งคืนไม่ไปไหนเลยค่ะหนูก็เลยสัญญากับทองก้าว่าเราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไปเเม้ว่าเราจะเจ็บ จะป่วย จะทุกข์เราก็จะอยู่ด้วยกันเเละร่วมกัน ฝ่าฟันอุปสรรคนั้นไปให้จงได้ค่ะ
                                                                                                                                 FROM : เฟอร์

      ขอขอบคุณที่ได้อ่านเรื่องราวความผูกพันของหนูกับทองก้าค่ะ อ่านเเล้วกรุณาคอมเม้นหรือกดชอบให้ด้วยนะคะ
ฉันรักเเกนะทองก้า เเกคือหมาตัวเเรกเเละตัวสุดท้ายที่ฉั้นรักมากที่สุดนะจ้ะ ^_^

ความรักนี้ พี่ให้หนูนะ ทองก้า
ถึงเเม้ว่าจะไม่ใช่เจ้าของที่เเท้จริงเเต่พี่ก็รักหนูเหมือนหมาของพี่นะจ้ะ
Tag: พันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้, พันธุ์ไทยบางแก้ว
ชอบ  (4)
  • amornrat
  • good luck
  • turbobo
  • jetart
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 774, Comment: 3

Blog ของ

ทองก้าBlog ถัดไป »

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

turbobo < Profile >   [ IP : 223.207.2.252 ]
วันที่: 12 มีนาคม 2555 [13:35]   Email / Msn: miin_jh-kh(แอท)windowslive.com

 น่ารักดีจ้าา ^^ รักกันตลอดไปๆ 
ชอบ  (0)

เฟอร์ < Profile >   [ IP : 124.120.239.181 ]
วันที่: 12 มีนาคม 2555 [19:55]   Email / Msn: tar_flure(แอท)hotmail.com

ขอบคุณค้า
ชอบ  (0)

gusjung < Profile >   [ IP : 27.55.1.103 ]
วันที่: 13 มีนาคม 2555 [20:40]   Email / Msn: arew-15(แอท)hotmail.com

ซาบซึ้งดีจัง ขอให้รักและดูแลกันและกันตลอดไปนะ
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ