[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 14 มีนาคม 2554

Ozono สวรรค์ของคนรักสัตว์
อยากให้มีแบบนี้หลายๆที่จัง
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 2,560, Comment: 5
Blog ของ

ผักกาด

กุ้ยช่าย

แฮมสเตอร์

 หลายครั้งที่เราฟังเพื่อนว่าพาสุนัขไปเดินเล่นที่ Ozono มา

ทำให้เราเริ่มอยากรู้ว่าที่ๆแห่งนี้อยู่ไหน จนมาเสริชหาในเน็ต

เลยอยากนำมาบอกเพื่อนๆที่นี่เผื่อใครยังไม่เคยไปกัน(รวมถึงจีนด้วย)

++++++

โอโซโน่เป็นโครงการที่มีนโยบายหลักคือ เพื่อต้อนรับลูกค้าที่มีสัตว์เลี้ยง ส่วนคนทั่วไปที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ 
"คนที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างผมจะรู้ว่าเราถูกกีดกันมาก ถ้าเราจะไปทำธุระที่ไหนเราก็ต้องทิ้งเขาอยู่บ้านเพราะพาเขาไปด้วยไม่ได้ หรือเวลาที่เราพาเขาไปอาบน้ำตัดขน เราก็ต้องมานั่งคอยอย่างเซ็งๆ เพราะไม่มีสถานที่ให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงได้ทำกิจกรรม แต่ถ้าคุณมาที่โอโซโน่ ก็สามารถเอารถไปล้าง หรือ ขัดเคลือบสีที่ car magic blue ระหว่างที่คุณส่งน้องหมาน้องแมวไปตัดขน ไปนั่งเพ้นท์เล็บ ทำผมรอ เสร็จแล้วก็มานั่งกินชาบู nobu สำหรับอาหารมื้อใหญ่ หรือนั่งสบายๆจิบกาแฟที่คาเฟ่ (Yatata Bake and Beer)

โอโซโน่มีพื้นที่ทั้งหมด 5 ไร่ 2 ไร่เป็นสวนสาธารณะสำหรับสุนัขให้สมาชิกพาสุนัขและแมวมาเดินเล่นอย่างปลอดภัย อีก 3 ไร่ที่เหลือแบ่งเนื้อที่เป็นร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย และร้านเพ้นท์เล็บ ร้านล้างรถ ร้านเหล้าฯลฯ 

นอกจากนี้เรายังมีโรงแรมรับฝากสุนัข รับฝากแมว สำหรับเจ้าของที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แล้วไม่มีคนดูแลที่บ้าน ไม่จำกัดวันที่ฝาก เรื่องที่สัตว์แต่ละตัวมาอยู่ด้วยกันไม่มีปัญหาเพราะพวกนี้เขาจะได้รับการฝึกให้เข้าสังคม รู้จักเรื่องการปรับตัว

ที่โอโซโน่ยังมีบริการเนิร์สเซอร์รี่ในระบบเดแคร์สำหรับน้องหมาน้องแมวตอนเด็ก เขาก็จะได้มาปรับตัวกับเพื่อนๆ ร้านที่เปิดในโครงการนี้มีตั้งแต่ร้านจำหน่ายลูกสุนัขและลูกแมว มีพันธุ์สก็อตติสต์ (ตัวละ 40,000 บาท) ฟูล เบงกอล (ราคาในท้องตลาด 100,000 บาท) ขาวมณี วิเชียรมาศ เอ็กโซติค ช็อตแฮร์ (กาฟิล) และแมวไทยโคราช 

สปาดูแลความงามของสัตว์เลี้ยง นอกจากการบริการพื้นฐานอาบน้ำและตัดขนแล้ว เรายังมีบริการการบำบัดด้วยกลิ่นและการนวดเพื่อคลายเครียด ร้านขายของที่ใช้เฉพาะสุนัขและแมว และสตูดิโอถ่ายภาพพอทเทรทของสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ

+++++

จีนคิดว่าเพื่อนๆหลายคนเริ่มอยากพาเด็กๆไปเดินเล่นแล้วใช่มั๊ย คริคริ

ดูรูปกันนะ

เครดิตข้อมูล : http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=yatatabakeandbeer&date=22-02-2009&group=1&gblog=5

เครดิตรูป : http://www.chihuahuacafe.com/viewthread.php?tid=1035
Ozono สวรรค์ของคนรักสัตว์
อยากให้มีแบบนี้หลายๆที่จัง
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 2,560, Comment: 5
Blog ของ

ผักกาด

กุ้ยช่าย

แฮมสเตอร์Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

Minnie Cawaii < Profile >   [ IP : 58.9.1.250 ]
วันที่: 15 มีนาคม 2554 [12:04]   Email / Msn: nuona_metal(แอท)hotmail.com

ขอบคุณข้อมูลจ้า

ชอบ  (0)

Dog4love < Profile >   [ IP : 125.26.242.153 ]
วันที่: 15 มีนาคม 2554 [19:39]   Email / Msn: pichayanin(แอท)hotmail.com

 thank จ้า
ชอบ  (0)

beth   [ IP : 101.108.27.36 ]
วันที่: 21 เมษายน 2554 [18:51]   Email / Msn: -

แต่ขณะที่เจ้าของ ไม่มีมิตร กับลูกค้าค่ะ ขี้โวยวายมากก หน้าไม่รับแขกเลย ทั้งๆ ที่ก็คิดแพงง เจ้าของก็ไม่ดูแลหมาเลย ทำให้หมาไปรังแกคนอื่น ไม่ไหวเลยย พนักงานนั่กันเสียงดังไปหมดด ผิดหวังจริงๆ
ชอบ  (0)

tam   [ IP : 110.169.255.253 ]
วันที่: 12 กันยายน 2554 [20:48]   Email / Msn: boy_rkk(แอท)hotmail.com

ผมชอบไป ozono นะ มีบรรยากาศดี ร้านค้าก็ดี ผมว่าสะดวกดี พาหมาไปได้ แต่ก็ช่วยกันดูแลหมาของตัวเองให้ดีระวังอย่าให้รบกวนใครแล้วก็อึ ฉี่ก็ช่วยกันเก็บ ล้างด้วยก็จะดีมากนะครับ จะได้มีสถานที่แบบนี้อีกเยอะๆ
ชอบ  (0)

Blackjack   [ IP : 49.230.112.243 ]
วันที่: 14 มิถุนายน 2557 [22:33]   Email / Msn: Jintana_jaithiang(แอท)hotmail.com

เคยไปมาสองครั้ง ครั้งแรกชอบเพราะมีสระว่ายนำ้ให้น้องหมา แต่แพงมาก เพราะค่าว่าย 400 บาท เล่นได้ไม่นาน หมาก็เหนืาอยล่ะ แต่โอเค เพราะหมาก็มีความสุข แต่ไปครั้งที่สอง เป็นประสบการณ์ที่แย่มาก อยากจะบอกต่อๆๆให้ระวังเลย เพราะร้านพวกนี้ฉวยโอกาส ร้านอาหารไทยตรงหัวมุมที่มีดนตรีสดด้วย จำชื่อร้านไม่ได้ เค้าบอกว่ากุ้งแม่นำ้ 2 ตัวโล แบบเผา ราคา 1100 เราก็เลยสั่งมา 1ตัว พอตอนเก็บเงิน เก็บเรา 1100 เราเลยบอกว่า เราสั่งตัวเดียวน่ะ เค้าบอกใช่ นี่แหละราคาตัวเดียว ลูกน้องบอกผิด เราก็เลยไม่อยากเอาเรื่องน้องเค้า สงสารเค้า ก็เลยอยากแนะนำว่าให้สั่งอะไรที่มีในเมนู อย่าสั่งอะไรที่เป็นเมนูพิเศษที่ไม่มีราคาบอก เดี๋ยวเจ็บเหมือนเรา เรื่องที่สองคือ เรามีโอกาสผ่านไปแถวนั้ แต่ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ลงไป แต่ดันมีเวลาว่างชั่วโมงหนึ่งก็เลยลงไป กะว่าจะพาน้องหมาไปเดินเล่น แต่ว่าลืมเอาสายจูงมา ก็เลยเข้าไปซื้อที่ร้านอุปกรณ์น้องหมาที่ตรงข้ามกับร้านยากินิกุในนั้น จะซื้อสายจูงแค่พอจูงน้องหมาชั่วคราว แต่มีหยิบตังมา 200 เพราะรู้ว่าสายจูงแบบผ้าอันเล็กๆไม่เกิน100 บาท แต่คิดไว้แล้วว่าที่นี่อาจแพงกว่าข้างนอก เลยหยิบมา 200 ปรากฎว่า ขั้นต่ำ 250 บาท แบบที่เราเห็นขายกันที่ตลาดทั่วไปสัก 79 บาทประมาณนี้ เราก็เลยขอต่อเจ้าของร้านเป็นผู้ชายใส่แว่น ผอมๆ หน้าตี๋ๆ ว่าลดให้เหลือ 200 ได้มั๊ย เค้าตอบว่า นี่เป็นปัญหาของคุณน่ะ แล้วทำเสียงตะคอกใส่เราด้วย ทั้งที่ตอนแรกก็พูดดี แล้วเค้าก็หาๆๆมันก็ไม่มีต่ำกว่านั้น เราก็เลยไม่เอา แล้วก็เดินออกนอกร้านมา แล้วเค้าก็วิ่งตามมา บอกว่า เค้าจะขายแค่ส่วนจูงให้ แต่ไม่ให้ที่รัดตัว คือให้เอาสายมาคล้องเป็นวงสวมคอหมาไว้ ขาย 200 บาท แล้วพูดต่อว่า นี่ไม่ได้บังคับน่ะ ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร เราก็เห็นว่า เค้าก็ยังโอเคน่ะ ยังหาวิธีให้ เราก็ซื้อ แล้วเราก็ให้เค้าสวมวงเชือกนั้นให้ แต่เค้าบอกว่า ทำเอง หมาคุณไม่ชอบผม โอ้แม่เจ้า ได้ตังไปแล้ว สันดานเดิมออกค่ะ ไม่มีใจบริการอย่างแท้จริงเลย บอกได้คำเดียว ไม่นานคงเจ้ง หากยังใช้นิสัยแย่ๆแบบนี้กับลูกค้าอีก ขายของก็แพง ระวังตัวด้วยน่ะค่ะ ร้านพวกนี้เค้าชอบตีหมึน หรือชอบทำให้ลูกค้าหมึนค่ะ อย่าได้ลงไปใช้บริการร้านแย่ๆแบบนี้น่ะค่ะ
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ