[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 22 เมษายน 2555

แบบว่าเฉาก๋วย
ซื่อๆใสๆ
หมวดหมู่: แบบว่าพี่เฉาก๋วย
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล
ชอบ  (0) , View: 590, Comment: 1
Blog ของ

เฉาก๋วย

                            สำหรับคนส่วนใหญ่แล้วคำว่าโรคซึมเศร้า เรามักจะนึกกันว่าเป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกที่เกิดจากความผิดหวัง หรือการสูญเสียมากกว่าที่จะเป็นโรค ซึ่งตามจริงแล้ว ที่เราพบกันในชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกธรรมดาๆ ที่มีกันในชีวิตประจำวัน มากบ้างน้อยบ้าง อย่างไรก็ตามในบางครั้งถ้าอารมณ์ เศร้าที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอยู่นานโดยไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น หรือเป็นรุนแรง มีอาการต่างๆ ติดตามมา เช่น นอนหลับๆ ตื่นๆ เบื่ออาหาร น้ำหนักลดลงมาก หมดความสนใจต่อโลกภายนอก ไม่คิดอยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป แต่ถ้าโรคดังกล่าวเกิดกับสุนัขตัวโปรด หรือสุนัขข้างกายคุณ คุณจะจับมีและหาวิธีแก้ไข  เพื่่อรักษาอาการดังกล่าวอย่างไร? นี้เป็นคำถามที่เกิดในความสงสัยและต้องการหาตอบเร็วที่สุด เพื่อที่จะให้เพื่อนสี่ขา ของเรากลับมาเป็นเหมือนเดิม    ตอนนี้สมาชิกในบ้านของจอย กำลังเข้าประสบปัญหาครั้งยิ่งใหญ่"เฉาก๋วย"สุนัขพุเดิ้ลผสมสปี๊ด เป็นพี่คนโตในบ้าน ภูมิหลังของเฉาก๋วย  เฉาก๋วยเป็นสุนัขตัวเมีย มีพี่น้องตามสายเลือดทั้งหมด 4 ตัว พี่คนโตสีน้ำตาลเข้มไปอยู่กับครอบครัวฝรั่งที่มาตั้งถิ่นฐานในจังหวัดระยอง เฉาก๋วยสีดำเป็นตัวที่2 เข้ารับการดูแลด้วยความรักจากมาม่าจอยพร้อมกับน้องสุดท้องตัวที่ 4 "หนมตาล" ตั้งแต่อายุได้เพียง 10 วัน ส่วนน้องตัวที่3อยู่กับเจ้าของบ้านซึ่งเป็นบ้านของพ่อพันธุื นั้นเอง   มาม่าจอยทำหน้าที่เป็นแม่ตั้งแต่เด็กๆทั้ง2 ยังลืมตาไม่ค่อยได้ เดินไม่ค่อยเป็น มุดๆดมๆตามพื้นแทนการวิ่ง เห่าไม่เป็นร้องได้แค่ อึดๆๆๆ(หนูตะเภา) มาม่าจอยชงนมให้กิงทุกๆๆ4ชม. ทำความสะอาดเช็ดตัวทุกๆครั้งที่สกปรกและเหม็นกลิ่นฉี่ ด้วยน้ำอุ่นๆเลี้ยงดูลูกๆทั้ง2ตัว ด้วยความรักและสอนลูกๆไหว้ นั่ง ขับถ่าย ตามพิ้นฐานที่น้องมะหมาหนึ่งทำได้ แต่ทว่าพี่ก๋วยมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้มาม่าหลงรัก แค่มาม่าผยักหน้า หรือผวักมือ เค้าจะวิ่งมาหา(หลงลูกมาก55) และจะเดินตามไปเปงเพื่อนมาม่าทุกที่ ที่มาม่าไป อีกอย่างหนึ่งที่เป็นบุคลิกของพี่ก๋วยคือ ชอบนั่งพิงกำแพง.....ต่างกะ"หนมตาล"ที่ชอบอยู่นิ่งๆนอนรอที่เบาะนุ่มๆใช้สายตาแบ๋วกรอกไปมา(หมวยตาหวาน) ความใสซื่อของพี่ก๋วยเปงที่รักของคนในครอบครัวจอยมาก..ถึงแม้จะมีเพื่อนบ้านหรือคนที่แวะผ่านมาเห็นต่างวิจารณาพี่ก๋วยว่าดำ!ขี้เหร่!ไม่เห็นจะน่ารักเลย....!!!!! โอ้ๆๆๆไม่ต่องฟังใครนะ.มาม่ารักหนู รักที่พี่ก๋วยเปงพี่ก๋วย..หนูน่ารักในสายตามาม่า
                            ครอบครัวเราอยู่กันมาตั้งแต่ปี 2548 ทุกวันเกิดของพี่ก๋วยกะพี่หนม(4มกราคม) เราจััดงานวันเกิดค่ะ มีเค้กให้ลูกๆวันหยุดยาวๆพวกเราจะไปทะเล บ้าง ซึีงพี่ก๋วยชอบน้ำทะเลมาก แต่หนมตาลไม่ชอบกลัวเปี๊ยก และทุกครั้งก็อจะโดนแกล้งจนได้ไปว่ายน้ำกันทั้งคู่5555 หรือบางครั้งที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดบ้านเดิมของจอย(นครปฐม)พี่ก๋วยกะหนม จะเดินทางไปด้วยทุกครั้ง ที่ประจำของเค้าคือเบาะข้างๆของคนขับหรือไม่ก็ตักมาม่าเอง โดยปกติหากที่พี่ก๋วยกะหนมเจอหมาตัวอื่นที่มีขนาดเล็กกว่า จะขู่และเห่า(ไม่ชอบ)ในทางกลับกันหากเจอที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเอง จะกะดิกห่าง(ชอบๆ)จนบางครั้งทะเลาะกันบ่อยๆ จนครั้งนี้แหลที่พี่ก๋วยเปลี่ยนไป-จากเปงเด็กซื่อๆใสๆร่าเริง สนุกสนาน..เทอเริ่มเงียบ แยกตัว(ไม่เล่นกะน้องๆ) ไม่ตามมาม่า  นอนข้างๆมาม่าอย่างเดียว ซึมไป  คงไม่ใช่เพราะพี่ก๋วยป่วยเป็นไข้ เนื่องจากจมูกไม่แห้ง แต่คงป่วยด้วยไข้ใจหรือป่าว.............
ที่มาม่าเอาสมาชิกใหม่เข้ามาอยู่ร่วมกับพี่ก๋วย...มาม่าขอโทษนะพี่ก๋วย ถ้ามาม่าไม่เอา"น้องขยัน"มาดูแล น้องก็ถูกทิ้งขว้างจากเจ้าของเดิมที่อยู่บ้านติดๆกับเรานะ มาม่ารักหนูเหมือนเดิม ไม่ได้รักน้อยลง เป็นห่วงหนูมากๆนะ ที่หนูซึม...มาม่าก็เป็นห่วง อยากช่วยหนู อยากรักษาหนู ให้หนูกลับมาร่าเริง เป็นเฉาก๋วยเหมือนเดิมของมาม่า
                           และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่จอยเข้ามาสมัครในเวฟนี้ เพื่อขอคำแนะจากทุกคนที่รักเพื่อนสี่ขา ช่วยบอกวิธีแนวทางให้ด้วย เห็นเค้าซึมเศร้า เราก็เปงตามเค้าไปด้วยเพราะน้องมะหมาไม่ใช่คน ที่จะพาไปกิงยาแล้วหาย หรือตรวจสุขภาพจิตรักษาด้วยการบำบัดทางเทคโนโลยีหรือสอบถามจากตัวเค้าได้โดยตรง มีเพียงแต่เราเจ้าของ ครอบครัว ส่วนหนึ่งของชีวิตเค้า ที่จะช่วยเค้าได้.... 
 

แบบว่าเฉาก๋วย
ซื่อๆใสๆ
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล
ชอบ  (0) , View: 590, Comment: 1
Blog ของ

เฉาก๋วย
กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

จีฮุน < Profile >   [ IP : 115.67.96.137 ]
วันที่: 22 เมษายน 2555 [22:18]   Email / Msn: joyjee_j(แอท)hotmail.com

แวะมาทักทาย สมาชิกใหม่กะพวกนู๋ๆทั้ง3 ด้วยนะ
ชอบ  (0)