[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 11 พฤศจิกายน 2565

สารคดีเปิดโรงงานผลิต Subaru Thailand TCSAT
สารคดีเปิดโรงงานผลิต Subaru Thailand TCSAT
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์ปอมเมอเรเนียน, พันธุ์เครนเทอร์เรีย, พันธุ์โคมอนดอร์
ชอบ  (0) , View: 17, Comment: 0
ประเด็นหลักของรายงานนี้คือ Yimei ผู้จัดจำหน่ายของ Subaru Thailand ในไต้หวันได้เชิญสื่อมาที่ประเทศไทยเพื่อเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ที่สร้างโดยกลุ่มแม่ Tan Chong International และ Subaru ของญี่ปุ่น
 
ใครก็ตามที่รู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับตลาดยานยนต์ควรรู้ว่าการผลิตรถยนต์ในห่วงโซ่อุตสาหกรรมขนาดใหญ่นั้นกว้างขวางเพียงใด ไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับบริษัทเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศและแม้แต่องค์กรการค้าระหว่างประเทศด้วย
 
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ขณะที่เศรษฐกิจของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความต้องการของตลาดเริ่มมีความกระตือรือร้นมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ทุกรายจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะปรับใช้ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โรงงานผลิต TCSAT CKD คาดว่าจะผลิต Forester 6,000 หน่วยในปีแรกของการดำเนินงาน และจะบรรลุเป้าหมายการผลิตสำหรับผู้ใหญ่ 100,000 หน่วยเมื่อกำลังการผลิตเต็มกำลังการผลิต Forester คาดว่าจะสามารถผลิตได้ 6,000 หน่วยในปีแรกของการดำเนินการ
 
ในโรงงานขนาดใหญ่แห่งนี้ ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 30,000 ตารางเมตร เราทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานชาวไทยภายใต้การแนะนำของทีมงานชาวญี่ปุ่นที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อให้แน่ใจว่ารถใหม่แต่ละคันถูกสร้างขึ้นด้วยมาตรฐานที่เข้มงวดเช่นเดียวกับในญี่ปุ่น และเรายังลงทุนเทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่ซับซ้อนจำนวนมากในกระบวนการผลิตและประกอบเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพการผลิตที่ยอดเยี่ยมและอัตราที่เหมาะสม นอกจากนี้ หุ่นยนต์ประสิทธิภาพสูงแบบอัตโนมัติยังถูกนำมาใช้ในทุกขั้นตอนที่สำคัญของกระบวนการประกอบเพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการผลิตที่ไร้ที่ติ
 
โรงงาน TCSAT ยังทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบในสายการผลิตสี รวมถึงการปรับสภาพก่อนการชุบ การชุบด้วยไฟฟ้า สีรองพื้นและการพ่นสีพื้นผิว และจุดเชื่อมของตัวเครื่องและกระบวนการปิดผนึกของชิ้นส่วนแก้วยังเป็นไปโดยอัตโนมัติเพื่อให้ได้คุณภาพที่สม่ำเสมอและมีคุณภาพสูง แบบจำลองการผลิตแบบอัตโนมัติ และไม่เพียงเท่านั้น การควบคุมคุณภาพและกระบวนการสอบเทียบยังดำเนินการพร้อมกันตลอดกระบวนการผลิตและการประกอบ นี่เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญของความมุ่งมั่นของ Subaru ในการถ่ายทอดความรู้ด้านเทคโนโลยี
 
นอกจากนี้ โรงงาน TCSAT ยังมีสนามทดสอบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตรวจสอบสภาพโดยรวมของรถยนต์ใหม่ที่ออกมาจากโรงงาน เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคจะเพลิดเพลินไปกับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุด ในขณะที่โรงงาน Subaru ดั้งเดิมในญี่ปุ่นจะได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอสำหรับกระบวนการผลิตทั้งหมด เพื่อให้มั่นใจว่ารถยนต์ใหม่แต่ละคันที่ผลิตในโรงงานตรงตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความน่าเชื่อถือทั้งหมดผ่านขั้นตอนการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดและแข็งแกร่ง
 
หลังจากเมืองกุนมะในญี่ปุ่นและรัฐอินเดียนาในสหรัฐอเมริกา TCSAT ในประเทศไทยได้กลายเป็นโรงงานผลิตรถยนต์แห่งที่ 3 ที่นำโดยซูบารุ (โรงงานในมาเลเซียเป็นเจ้าของ แต่เพียงผู้เดียวของกลุ่ม TCM) ซึ่งแบ่งปันกำลังการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซูบารุเลือกประเทศไทยเพราะตำแหน่งผู้นำและศูนย์กลางการคมนาคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในเรื่องนี้ คุณ Chan Chun Hung รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ Tan Chong กล่าวในการให้สัมภาษณ์หลังการเปิดโรงงานว่า "การเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ของ Tan Chong Subaru ในวันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญอย่างไม่ต้องสงสัย รอยเท้ารถและเครือข่ายการจัดจำหน่ายในตลาดเอเชียในขณะที่เรากำลังผลิตรถยนต์ซูบารุและการใช้งานเชิงกลยุทธ์ในระยะยาวนี้จะช่วยให้เราควบคุมห่วงโซ่อุปทานของเราได้ดียิ่งขึ้นจากการจัดจำหน่าย ตัวแทนจำหน่าย และบริการหลังการขาย จะช่วยให้เราควบคุมซัพพลายเชนและขยายสายผลิตภัณฑ์ของเราได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ลดการพึ่งพาอุปทานของญี่ปุ่นผ่านการผลิตในท้องถิ่น
 
ด้วยเหตุนี้เองที่รุ่น Subaru ทั้งหมดสำหรับตลาดไต้หวันจะยังคงผลิตในญี่ปุ่นต่อไป แทนที่จะผลิตที่โรงงาน TCSAT ในประเทศไทย ซึ่งเดิมออกแบบมาสำหรับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สารคดีเปิดโรงงานผลิต Subaru Thailand TCSAT
สารคดีเปิดโรงงานผลิต Subaru Thailand TCSAT
Tag: พันธุ์ปอมเมอเรเนียน, พันธุ์เครนเทอร์เรีย, พันธุ์โคมอนดอร์
ชอบ  (0) , View: 17, Comment: 0


Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ