[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 18 พฤศจิกายน 2565

Nissan Altima (Teana) รุ่นรอง U.S. ออกจำหน่าย ภายนอกสปอร์ตขึ้น ดีไซน์ภายใน
Nissan Altima (Teana) รุ่นรอง U.S. ออกจำหน่าย ภายนอกสปอร์ตขึ้น ดีไซน์ภายใน
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 20, Comment: 0
Nissan Altima (Nissan Teana 2023) รุ่นเล็กเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา และรถคันนี้มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก การพัฒนาโดยรวมไปสู่รูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตมากขึ้น ในขณะที่พื้นผิวภายในยังดีมาก อุปกรณ์ความปลอดภัยตกเป็นของรายการ ผมเชื่อว่ารถใหม่จะเป็นหนึ่งในรถที่คุ้มค่าเงินที่สุดในคลาสญี่ปุ่น!
 
ดูภายนอกครั้งแรก รุ่นเล็กยังคงองค์ประกอบการออกแบบด้านหน้าแบบ V-Motion แบบครอบครัว การใช้แถบโครเมียมแนวนอนสีดำแบบดั้งเดิม ควบคู่ไปกับการออกแบบไฟหน้าที่เฉียบคม และรูปทรงส่วนหน้าโฉบเฉี่ยวทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น แต่ อีกทั้งยังสร้างรูปทรงที่ปราดเปรียวขึ้นในขณะที่ลดค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านลมของรถลง เพื่อให้ด้านหน้าทั้งหมดแสดงสไตล์รถคูเป้
 
ส่วนด้านข้างของรถ ตัวรถไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ แต่ยังคงไว้ซึ่งเส้นสายที่เพรียวบาง ซึ่งสามารถนำประสิทธิภาพที่ดีของพื้นที่ภายในรถได้ แต่รถรุ่นนี้ยังให้ความสนใจกับรถรุ่นนี้มากขึ้นด้วย และรถรุ่น C - เสามีการเน้นสีดำจากด้านข้างเพื่อให้ความรู้สึกของหลังคากันสะเทือน หากเลือกหลังคาสีดำทั้งหมด เพื่อให้จากเสา A ถึงด้านหลังมีการออกแบบสีดำ ดูดียิ่งขึ้น
 
ด้านท้ายรถออกแบบไฟท้ายให้ดุดันยิ่งขึ้น พร้อมโลโก้ ALTIMA ด้านซ้ายของโลโก้เดิมเพื่อบ่งบอกตัวตนของรถ ซึ่งดูเรียบง่าย สวยงาม และยังแสดงแนวคิดการออกแบบที่กว้างขวาง นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ ท่อไอเสียคู่แบบซ่อนถูกเปลี่ยนเป็นแบบแท่งยาวในรุ่นปรับปรุงเล็กน้อย ซึ่งช่วยขับเน้นบรรยากาศสปอร์ตของรุ่นดังกล่าว
 
นอกจากนี้ หน้าจอสัมผัสตรงกลางยังได้รับการอัปเกรดเป็น 12.3 นิ้ว รวมฟังก์ชันปุ่มต่างๆ มากขึ้น ซึ่งดูเรียบง่ายขึ้น และยังรองรับ Apple CarPlay แบบไร้สาย (Android Auto ต้องใช้เส้น) ภายในทั้งหมดยังดูและให้ความรู้สึกที่ดีขึ้นโดยรวม
 
สำหรับเครื่องยนต์นั้น ตัวรถยังคงตัวเลือกเครื่องยนต์คู่แบบดั้งเดิมไว้ โดยรุ่นที่เริ่มต้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ก๊าซธรรมชาติขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 188 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 244 นิวตันเมตร ในขณะที่รุ่นที่สูงกว่านั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ เครื่องยนต์ชื่อรหัสว่า KR20 พร้อมกำลัง 248 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร เครื่องยนต์ทั้งสองจับคู่กับเกียร์ Xtronic CVT 8 สปีด และมีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ
 
ในแง่ของอุปกรณ์ความปลอดภัยขั้นสูง ผู้ผลิตรายเดิมได้พัฒนาฟังก์ชัน ProPilot Assist ให้กับรถรุ่นต่างๆ มากขึ้น โดยมีฟังก์ชันต่างๆ เช่น การเปลี่ยนไฟสูงและต่ำอัตโนมัติ ระบบตรวจจับจุดบอดด้านข้าง ระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อไม่มีเหตุฉุกเฉิน ระบบเตือนถอยหลัง และอื่นๆ ทำให้ รุ่นเริ่มต้นมีอุปกรณ์ครบครันกว่ารุ่นก่อนการปรับโฉมเล็กน้อย และผมเชื่อว่าความสามารถในการแข่งขันโดยรวมจะดีขึ้นมาก
 
สุดท้ายนี้ จากภาพถ่าย ความก้าวหน้าโดยรวมของรถคันนี้ค่อนข้างใหญ่ ประกอบกับรูปร่างที่ดูสปอร์ตมากขึ้น รวมถึงสมรรถนะด้านพลังงานที่ทรงพลังยิ่งขึ้น ผมเชื่อว่าการเปิดตัวรถคันนี้น่าจะนำมาซึ่งความสามารถในการแข่งขันสำหรับรุ่นท้องถิ่น เพียงแต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เห็นรถคันนี้ในตลาดบ้านเราหรือเปล่า?
Nissan Altima (Teana) รุ่นรอง U.S. ออกจำหน่าย ภายนอกสปอร์ตขึ้น ดีไซน์ภายใน
Nissan Altima (Teana) รุ่นรอง U.S. ออกจำหน่าย ภายนอกสปอร์ตขึ้น ดีไซน์ภายใน
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 20, Comment: 0


Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ