[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 21 พฤศจิกายน 2565

ซื้อรถในไทยต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง? แล้วราคารถในไทยล่ะ? ฉันจะขอใบขับขี่ได้อย่างไร
ซื้อรถในไทยต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง? แล้วราคารถในไทยล่ะ? ฉันจะขอใบขับขี่ได้อย่างไร
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 63, Comment: 0
ประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีระบบการจราจรที่พลุกพล่านมาก แล้วทุกคนจะซื้อรถท่ามกลางการจราจรที่พลุกพล่านแบบนี้ได้อย่างไร? ก่อนหน้านั้นเราต้องเตือนคุณว่าการขับรถในประเทศไทยให้ชิดซ้ายซึ่งตรงกันข้ามกับประเทศ ต่อไปเรามาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้กับฉันกันเถอะ!
 
ไทยซื้อวัสดุเตรียมรถ
1、หนังสือเดินทาง
2, หลักฐานแสดงที่อยู่ (หรือใบอนุญาตทำงาน ใบอนุญาตทำงาน)
3. งิน
 
ราคารถไทย
 
ราคารถไทยแพงกว่ารถในประเทศเพราะภาษีสูง รถยนต์ญี่ปุ่นซีรีส์เดียวกันมีราคาแพงกว่ารถยนต์ในประเทศประมาณ 30%-40% เช่น HONDA, TOYOTA, Nissan เป็นต้น รถเยอรมันแพงกว่า 70%-80% เช่น BENZ, BMW ฯลฯ แต่รถกระบะ SUV ในไทยราคาต่ำกว่าที่อื่นๆ ในโลกมาก เพราะไทยเป็นประเทศผู้ผลิตรถกระบะและมีการอุดหนุนเครื่องยนต์ดีเซลจากรัฐบาล . ค่ามัดจำทั่วไปอยู่ที่ 5,000-10,000 บาท อย่าคิดว่ารถมือสองจะคุ้มกว่า จริงๆ แล้วรถมือสองในเมืองไทยไม่ได้ถูกเลย
 
ค่าโอนรถและค่าทำใบขับขี่
 
ซื้อรถในไทยต่างจากจีน ราคาซื้อรวมภาษีและค่าธรรมเนียมทุกชนิด รวมค่าประกัน ตัวแทนจำหน่ายมีป้ายทะเบียนชั่วคราว อายุการใช้งาน 3 เดือน หลังจาก 3 เดือนไปแลกใบขับขี่อย่างเป็นทางการ จานสามารถโอนได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ป้ายทะเบียนพร้อมเลขสุ่มไม่มีค่าใช้จ่ายและหากต้องการซื้อเลขดีต้องเสียค่าใบอนุญาตตั้งแต่ 100,000 ถึง 500,000 บาท
 
คำอธิบายประกันภัยรถยนต์ไทย
 
ประกันภัยรถยนต์ของไทยก็ภาคบังคับเหมือนจีน ประกันมีประมาณสามประเภท ชั้นหนึ่ง ชั้นสอง และชั้นสาม
 
1. ประกันชั้น 1 ประกันครบทั้งรถเสียหาย ไฟไหม้ โจรกรรม ฯลฯ ถ้าเป็นรถราคา 900,000 บาท ต้องจ่าย 20,000 บาท ประกัน 1 ปี ค่าเบี้ยประกันจะแตกต่างกันไปตามราคาของรถ รถยนต์.
 
2, ประกันภัยชั้น 2 คล้ายชั้น 3 มากกว่า ค่าสินไหมทดแทนชั้น 3 และรถถูกขโมยไป เผาทั้งเป็น ยังชดใช้ให้. * เกือบๆ จะมีประกันชั้น 3 +1 ชั้น 2 +1 ช่องประกันจะใหญ่หน่อย
 
3,ประกันภัยชั้น 3 : การรักษาพยาบาลจะเน้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุและจ่ายแค่บางส่วนเมื่อมีผู้ประสบภัยจำนวนมากและส่วนที่เหลือจ่ายโดยตัวบุคคลเองคือมากกว่า ค่ารักษาพยาบาลภาคบังคับและไม่มีอะไรอื่น
 
น้ำมันเชื้อเพลิงรถยนต์ไทย
 
ราคาน้ำมันในไทยถูกกว่าในประเทศและจะอัพเดทเรื่อยๆ สถานีบริการน้ำมันขนาดใหญ่จะมีหลายประเภท เช่น น้ำมันดีเซล DIESEL, น้ำมันเบนซินแอลกอฮอล์ E20, น้ำมันเบนซิน 91 (เทียบเท่าน้ำมันในประเทศ 93), น้ำมันเบนซิน 95 (เทียบเท่าน้ำมันเบนซินในประเทศ 97), น้ำมันเบนซินเบา เป็นต้น ดังนั้นสถานีบริการน้ำมันจะใช้ สีเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างประเภทต่างๆ แต่สถานีบริการน้ำมันเหล่านี้ยังไม่เป็นหนึ่งเดียวอย่างสมบูรณ์ ดังนั้นเพื่อนขับ เติมน้ำมันแล้วยืนยันว่าเชื้อเพลิงที่คุณต้องการเติมนั้นตรงกับรถ นอกจากน้ำมันแล้วยังมีสถานีบริการน้ำมันสำหรับเติมน้ำมันอีกด้วย และอย่าลืม ราคาน้ำมันวันนี้
 
หมายเหตุ: มีผู้ขายน้ำมันบรรจุขวดจำนวนมากตามสี่แยกในเขตชานเมืองและชนบทของประเทศไทย พวกเขาใส่น้ำมันลงในขวดวิสกี้หรือขวดโค้กขนาดใหญ่ และสีของน้ำมันจะเป็นสีส้ม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นน้ำมันเบนซิน 91 ซึ่งสามารถเติมน้ำมันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้ ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องลำบากในการมองหาปั๊มน้ำมัน แต่ก็เพราะมันให้ความสะดวกสบาย จึงมีราคาสูงกว่าปั๊มน้ำมัน
 
ใบขับขี่ไทย
 
การสอบใบขับขี่ในประเทศไทยแบ่งเป็นการสอบข้อเขียนและสอบปฏิบัติเช่นเดียวกับประเทศจีน คุณสามารถเลือกภาษาจีนสำหรับการทดสอบข้อเขียนและรับใบอนุญาตชั่วคราว 1 ปีก่อน ซึ่งจะถูกแทนที่ด้วยใบอนุญาต 5 ปีหลังจากหนึ่งปี
ซื้อรถในไทยต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง? แล้วราคารถในไทยล่ะ? ฉันจะขอใบขับขี่ได้อย่างไร
ซื้อรถในไทยต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง? แล้วราคารถในไทยล่ะ? ฉันจะขอใบขับขี่ได้อย่างไร
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 63, Comment: 0


Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ