[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 16 มีนาคม 2555


เกือบไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว
มากกว่ารัก
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (4)
  • korbuakorbua
  • amornrat
  • good luck
  • Natta
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 778, Comment: 1

Blog ของ

PiPo

ตอนรับเจ้า 2 ตัวมาอยู่ด้วยกันก็แบบไม่ได้ตั้งใจ พอดีเพื่อนอยากเลี้ยงแต่ที่บ้านไม่ให้เลี้ยง ก็เลยต้องมาอยู่กับเรา ตอนแรกจะไม่เลี้ยงเพราะกลัวแม่บ่น แต่เห็นมันแล้วน่ารัก และไม่ได้เลี้ยงมาร่วม 10 ปีแล้ว แต่ก็เจอปัญหาโดนบ่น ทะเลาะกับแม่จนได้ เพราะเขาขี้หงุดหงิด รำคาญง่าย จนท้อใจหลายหน โดยเฉพาะปีโป้ มันทั้งดื้อทั้งซน แม่ไม่ค่อยรักมัน รักแต่เจ้าตัวเล็ก (ปีเป้) บางครั้งต้องขับรถพาเจ้า 2 ตัวไปนอกบ้าน ไปนั่งร้องไห้ในรถ มี่ครั้งนึงเครียดมาก พาเจ้าปีโป้ไปร้านอาบน้ำ ฝากเลี้ยง 1 วัน และได้ถามร้านว่ามีคนรับเลี้ยงไหม พอกลับมารับมันกลับบ้าน ทางร้านบอกมีคนอยากได้ แต่จะต้องไปอยู่สกลนคร เราเลยขอคิดก่อน (ตอนหลังมาคุยกับเพื่อนเค้าบอกเดี๋ยวโดนไปทำลูกชิ้นหรอก) พอเลี้ยงมาได้สักเดือนตุลาปีที่แล้ว เจ้าปีโป้มันติดสัด โอย ไม่ได้หลับได้นอนทั้งคนทั้งหมา มันร้องมันเห่า เจ้าปีเป้(ตัวเมียมันมีเมนส์) ตั้งหลายคืน ติดต่อกัน พอดีไปถามร้านหมอร้านนึงเค้าบอกรับฝากก็เลยพาไปฝาก ช่วงนั้นวุ่นวายกับน้ำท่วมด้วย (แถวคลองประปา) เครียดไปหมดทุกอย่าง  แต่อ่านเจอกระดาษแผ่นนึงที่ติดที่ร้าน มันทำให้เราน้ำตาคลอเลย บทความนั้นเขียนว่า

บัญญัติ 10 ประการ ก่อนตัดสินใจเลี้ยงสุนัข
 1 ) ชีวิตของฉันอย่างมาก ก็จะสิ้นสุดเพียงแค่ 10-15 ปีเท่านั้น การต้องแยกจากเธอไม่ว่าด้วยเหตุใดๆ นับเป็นความปวดร้าวอย่างยิ่งของฉัน จึงโปรดสังวรให้จงหนัก.. ก่อนจะรับฉันเข้ามาในชีวิต 
( 2 ) ให้เวลากับฉันสักหน่อย เพื่อทำความเข้าใจให้ชัดเจน ว่าเธอต้องการอะไรจากฉัน
( 3 ) จงเชื่อมั่นในตัวฉัน เพราะเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับความเป็นอยู่ของฉัน
( 4 ) อย่าโกรธฉันให้นานนัก และอย่าลงโทษฉันด้วยการกักขังเธอมีทั้งหน้าที่การงาน ความบันเทิง และมิตรสหาย แต่ฉันนั้น...มีเพียงเธอ
( 5 ) พูดกับฉันบ้าง แม้ฉันจะไม่เข้าใจคำพูด แต่ฉันก็เข้าใจเธอได้จากน้ำเสียง
( 6 ) พึงระลึกอยู่เสมอว่า...ไม่ว่าเธอจะปฏิบัติอย่างไรต่อฉัน ฉันจะไม่มีวันลืมเลือนเลย
( 7 ) โปรดอย่าทุบตีฉัน เพราะแม้ฉันจะทุบตีเธอกลับไม่ได้ แต่ฉันก็สามารถกัดหรือข่วนตะกุยเธอได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันไม่อยากกระทำเลย
( 8 ) ก่อนจะดุด่าฉันสำหรับท่าทีที่คล้ายไม่เชื่อฟัง ดื้อดึง เกียจคร้าน ขอจงได้ถามตัวเธอเองก่อนว่า เกิดสิ่งผิดปกติกับตัวฉันหรือไม่ บางทีอาจจะมาจากเรื่องของอาหาร หรือถูกทิ้งไว้กลางแดดนานเกินไป หรือหัวใจของฉัน แก่ชราและอ่อนล้าเสียแล้ว
( 9 ) ดูแลฉันเมื่อยามแก่เฒ่าด้วย เพราะวันหนึ่งเธอก็ต้องเป็นเช่นนั้น
( 10 ) อยู่กับฉันเมื่อช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตมาถึง ขออย่าได้พูดเป็นอันขาดว่า "ฉันทนดูไม่ได้ ขออย่าให้มันเกิดขึ้นต่อหน้าเลย" เพราะเรื่องราวทั้งหมดจะง่ายขึ้นหาก...เธออยู่ด้วย สุดท้ายที่สุด...โปรดรำลึกเสมอว่า "ฉันรักเธอ"

ต้องขอโทษที่เอาบทความมาลงเพราะอ่านแล้วประทับใจมาก และต้องขอขอบคุณคนเขียน เพราะทำให้สำนึกได้และรักเขามากกว่าเดิม จะไม่หาคนเลี้ยงใหม่ให้เขาอีกแล้ว (ปัจจุบัน แม่รักและหลงเจ้า 2 ตัวมาก)
รักลูก (หมา) ทั้งสองมากๆนะ

เกือบไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว
มากกว่ารัก
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (4)
  • korbuakorbua
  • amornrat
  • good luck
  • Natta
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 778, Comment: 1

Blog ของ

PiPoBlog ถัดไป »

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

Thamon   [ IP : 125.25.213.243 ]
วันที่: 21 มีนาคม 2555 [18:35]   Email / Msn: only_kwang(แอท)hotmail.com

จิงค่ะ...ต้องมีความรัก+ความรับผิดชอบนะ...ม่ายงั้นอ่ะ...อย่าเลี้ยง
ชอบ  (0)