[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 19 กุมภาพันธ์ 2554

วันแปลกๆ
ของฉัน
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 689, Comment: 0
Blog ของ

A grim the ripper

เรื่อง : ฉัตรฤดี แก้วกระแส

ฉันก็เป็นเพียง.....
  

           พอเห็นข่าวระดมพูดถึงการกลายพันธ์ของตุ๊กแกก็เริ่มระส่ำไม่หาย โลกเรากำลังจะเปลี่ยนแปลง สัตว์น้อยใหญ่ต่างแปรผันเอาตัวรอดสู้วิกฤตโลก ในขณะที่มนุษย์ต่างฟาดฟันความเป็นมหาอำนาจและเงินตราอย่างมัวเมาต่อสู้แย่งชิงกับสิ่งที่อยากได้มาครอบครองจนเหนื่อยหัวใจ ไม่ได้ตระหนักหรือระหวั่นกับสิ่งที่จะเกิดกับความเป็นอยู่ของตน แต่ก็ยังคงมีมนุษย์ส่วนน้อยเท่านั้น ที่เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นบนโลกอย่างไม่ตาบอด เห็นถึงปัญหาเตรียมตัวรับมือกับมันอย่างสุดกำลัง แต่ก็มีกำลังน้อยที่จะต้านทานมันไม่ให้เป็นไป หลายคนเข้าใจดีว่าอีกไม่นานโลกใบนี้จะดับสูญด้วยการกระทำของมนุษย์ ทั้งรูปธรรม และนามอธรรม สิ่งที่เราต่างสร้างมันขึ้นมาเพื่อสนองความต้องการของเรานั้น มันคือการเอาเปรียบธรรมชาติอย่างไม่แยแส ทำลายความสมดุลที่มันควรจะเป็น สัญญาณเตือนภัยรอบทิศดังขึ้น ปรากฎให้เราได้เห็นอยู่ปล่อยครั้ง ความวิบัติของสภาพอากาศที่รวนเร หายนะกำลังคืบคลานเข้ามา มนุษย์ผู้หยิ่งผยองในการสร้างเมือง สร้างโลกของตน จะต้องถึงเวลาชดใช้สิ่งที่ทำมาอย่างยาวนานและสาสม
           คนหลายคนตาบอดในหัวใจมีตาจะมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น แต่กลับมองสิ่งที่อยู่รอบตัวผิดเพี้ยนไป ด้วยค่าวัตถุนิยมที่บีบรัดจนหายใจแทบไม่ออก โอ้อวดแต่สิ่งที่อยู่ภายนอก บูชาวัตถุอยู่เหนือจิตใจเป็นมารร้ายที่เกาะกินหัวใจและสมองของตน ดินร้นครอบครองสิ่งสวยหรู ราคาแพง เพื่อให้สัตว์สังคมผู้โง่เขลา ยอมรับชื่มชม ความหอมหวานซ่อนความเจ็บปวดเหล่านั้น ไร้ซึ่งความจริง ค่าความคิดเลิศหรูบีบบังคับให้ศีลธรรมภายในใจให้เลือนลางหายไป เมื่อไรที่ใจต้านทานมหาอำนาจแห่งตัณหาไม่ไหวแล้ว ความทรมาณอันหอมหวนก็จะมาเยือนให้หนาวเย็นยะเยือกในจิตใจ  ถึงเวลาต้องพบกับจุดจบวันวิกฤตในหัวใจ…
          หากเรามองคุณค่าของตน ถอดความยุ่งยากของชีวิตแล้วดำเนินไปอย่างธรรมชาติ ปลดหน้ากากที่ไร้ซึ่งวิญญาณค้นพบหัวใจของตนเองก่อนจะสาย วันวิกฤตก็จะไม่มีทางพบหัวใจคุณแน่นอน แต่ถ้าคุณเป็นมนุษย์ที่อยากจะลองลิ้มลองความหอมหวานอันทรมานนี้ มันก็สุดแล้วแต่คุณจะเลือกดำเนินไป
 
 
ปล. ขออภัยและโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านครั้งนี้ด้วย
 
 
 
 
 
วันแปลกๆ
ของฉัน
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 689, Comment: 0
Blog ของ

A grim the ripperBlog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*