[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 22 สิงหาคม 2558

ปอมเมอเรเนียน หมาขนาดเล็ก น่ารัก ขนฟู
น้องหมาพันธุ์เล็กสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน หรือที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักมันในชื่อ หมาปอม
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์ปอมเมอเรเนียน
ชอบ  (1)
  • mackiedog
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 711, Comment: 0


ปอมเมอเรเนียน

            ปัจจุบันนี้มีผู้ที่สนใจเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นเพื่อนเล่นเวลาที่รู้สึกเบื่อ เหงาหรือเซ็งกันมากขึ้น และที่นิยมก็เห็นจะเป็นเจ้าหมา ปอมเมอเรเนียน และสัตว์เลี้ยงที่คนเหล่านั้นเลือกเลี้ยงก็คงหนีไม่พ้นพวกสัตว์สี่ขาที่มีลักษณะหน้าตาที่น่ารักน่าเอ็นดู ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมวก็ต่างได้รับความนิยมเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงข้างตัวของคนเหล่านั้นมากมาย

และในวันนี้เราก็มีเจ้าตูบสี่ขาที่เป็นสุนัขพันธุ์เล็กสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน หรือที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักมันในชื่อ หมาปอม มาแนะนำให้กับทุกคนที่มีความสนใจหรือกำลังต้องการที่จะหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเล่น โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจ ดังนี้

สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนนี้ เป็นหมาที่ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มของสุนัขพันธุ์เล็กที่มีลักษณะรูปร่างคล้ายกับตุ๊กตาหมี โดยมันมีมันจะมีขนาดตัวที่เล็ก กะทัดรัด มีขนสองชั้น โดยชั้นนอกจะมีลักษณะที่ค่อนข้างหยาบ ฟูและมีขนมาก ส่วนขนชั้นในนั้นจะมีลักษณะที่อ่อนนุ่น น่าสัมผัส
นิสัยส่วนตัวของเจ้าปอมเมอเรเนียนนี้ มันจะมีนิสัยที่ขี้เล่น น่ารัก มีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา รักและซื่อสัตย์ต่อเจ้านายของมัน ฉลาดและในเวลามันเดินมันจะมีจังหวะการเดินที่มั่นคงและมีความสง่างามในทุกย่างก้าวของมัน โดยลักษณ์ภายนอกของมันจะมีลักษณะคล้ายกับสุนัขจิ้งจอกและมันยังเป็นสุนัขที่ชอบเห่าเสียงดัง ยิ่งถ้าเป็นตัวเล็กมันยิ่งชอบเห่าอีกทั้งยังตกใจง่ายด้วย
การทำความสะอาดให้เจ้าปอมนี้  ไม่ควรที่จะอาบน้ำและแปรงขนให้เจ้าปอมบ่อย เพราะจะทำให้ขนของมันแห้งและเสียได้ ควรที่จะอาบน้ำให้มันอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์/ครั้ง ซึ่งแชมพูหรือครีมอาบน้ำที่ใช้สำหรับทำความสะอาดให้เจ้าปอมนี้ควรเป็นชนิดเฉพาะเจาะจงเพื่อสุขภาพผิวและขนที่ดีของมัน
การออกกำลังกาย ควรพาเจ้าหมาปอมไปเดินเล่น หรือวิ่งออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 10-15 นาทีเป็นอย่างน้อย เพื่อที่มันจะได้มีสุขภาพที่ดี ร่างกายที่แข็งแรงอีกทั้งยังทำให้มันห่างไกลจากโรคภัยต่างๆและทำให้มันสามารถที่จะกินอาหารได้มากขึ้นหลังจากที่มันได้วิ่งเล่นออกกำลังกายเสร็จ แต่ไม่ควรให้เจ้าหมาปอมกินอาหารก่อนออกกำลังกายเพราะอาจทำให้มันรู้สึกไม่สบายตัวและไม่สามารถวิ่งเล่นออกกำลังกายได้เต็มที่นัก
สุขภาพโดยทั่วไปของเจ้าหมาปอมนี้ส่วนใหญ่มันจะมีช่วงอายุเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 11-15 ปีโดยประมาณ ซึ่งมันจะเป็นสัตว์ที่โดยทั่วไปปกติจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อดทนต่อสภาพ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีโอกาสป่วยเป็นโรคต่างๆได้อยู่เสมอหากมันมีร่างกายที่ไม่แข็งแรงและภูมิต้านทานต่ำ

และจากที่ได้นำเสนอเกมี่ยวกับเจ้าหมาปอมเมอเรเนียนไปนั้นการที่คนๆหนึ่งจะสามารถเลี้ยงสัตว์ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเช่นเดียวกับมนุษย์เราได้นั้น คนๆนั้นต้องเป็นคนที่สามารถดูแลเอาใจใส่เขา รักและสามารถทำให้เขามีชีวิตที่ดีอยู่รอดปลอดภัยไปจนถึงช่วงสุดท้ายของอายุเขา จึงจะได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของที่ดีของสัตว์เหล่านั้น
อ้างอิงข้อมูลจาก 
http://mackiedog.com/pomeranian/

ปอมเมอเรเนียน หมาขนาดเล็ก น่ารัก ขนฟู
น้องหมาพันธุ์เล็กสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน หรือที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักมันในชื่อ หมาปอม
Tag: พันธุ์ปอมเมอเรเนียน
ชอบ  (1)
  • mackiedog
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 711, Comment: 0Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ