[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 1 พฤศจิกายน 2558

ประวัติลักษณะนิสัยน้องหมาพุดเดิ้ล น้องหมาน่าเอ็ดดู
สำหรับสุนัขที่สาวๆชื่อชอบ น้องหมาพุดเดิล สวย น่ารัก น่าเอ็นดู เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่คนไทยให้ความสนใจ
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล
ชอบ  (0) , View: 651, Comment: 0


สุนัขสายพันธุ์เล็กอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนทั่วไปที่รักและต้องการเลี้ยงหมาในปัจจุบัน ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่สนใจอยู่ก็คือ น้องหมาพุดเดิ้ล  ซึ่งมันเป็นสุนัขที่ติดอันดับ
1 ใน 10 ของน้องหมาที่คนทั่วไปนิยมเลี้ยงมากที่สุด โดยความเป็นมาของเจ้าพุดเดิ้ลนี้มีที่มาที่ไม่ค่อยแน่ชัดเท่าไหร่ แต่หลักๆส่วนใหญ่จะพบน้องหมาพุดเดิ้ลเจ้าสุนัขสายพันธุ์นี้ในประเทศแถบอิตาลี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอังกฤษ มากกว่าในประเทศแถบเอเชียนี้
ทั้งนี้อาจเป็นเพราะเจ้าหมาพุดเดิ้ลนี้จะไม่ค่อยถูกกับอากาศเมืองร้อนในแถบเอเชียอย่างเช่น ประเทศไทยนี้ เป็นต้น ซึ่งก็ได้มีหลักฐานที่สามารถแสดงและยืนยันได้ว่าในอดีตนั้นพุดเดิ้ลเจ้าหมาสายพันธุ์นี้นั้นถูกเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงสำหรับใช้งานมากกว่าเลี้ยงไว้สำหรับดูเป็นเพื่อนเล่น
ประวัติความเป็นมาสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล
โดยงานที่พวกมันส่วนใหญ่ได้ทำในอดีตนั้นเป็นงานเกี่ยวกับเกมกีฬาโดยมันจะคอยทำหน้าที่เก็บดาบ และบางครั้งพวกมันก็ต้องทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ทางการบ้างเป็นครั้งคราวในการทำคดีต่างๆ ซึ่งเจ้าน้องหมาพุดเดิ้ลนี้ก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีลักษณะและเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวที่หาสุนัขสายพันธุ์อื่นมาเลียนแบบได้ยากนั้น
นั่นก็คือการตอบสนองต่อพฤติกรรมต่างๆได้เร็วที่สุดในบรรดาสุนัขสายพันธุ์ต่างๆ และที่สำคัญในปัจจุบันนี้เจ้าพุดเดิ้ลนั้นได้ถูกนำไปเป็นพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ในการผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์เป็นจำนวนมากโดยที่มีจุดประสงค์หลักก็เพื่อดัดแปลง พัฒนาและปรับปรุงสุนัขสายพันธุ์ใหม่ๆขึ้นมาอีก

น้องหมาพุดเดิ้ลเป็นสุนัขที่ไม่ว่าใครๆได้พบเห็นนั้นมักจะตกหลุมรักมันได้โดยง่ายอาจเป็นเพราะลักษณะนิสัย รูปร่างและขนที่ยาวพอเหมาะบวกกับหยิกเล็กน้อยทำให้มันมีลักษณะที่คล้ายกับตุ๊กตาจึงทำให้มันกลายเป็นที่สนใจและสามารถดึงดูดผู้คนได้เกือบทุกเพศทุกวัยให้มาสนใจมันได้เลยทีเดียว
แต่ถึงอย่างนั้นขนของเจ้าพุดเดิ้ลก็ต้องดูแลเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษด้วย เพราะถ้าไม่อย่างนั้นหากไม่ดูแลและใส่ใจปล่อยให้ขนยาวมากจนเกินไป ขนของมันก็อาจจะพันและจับกันเป็นก้อนแล้วอาจทำให้จากที่เคยเป็นหมาที่น่ารักก็อาจจะกลับกลายเป็นหมาที่ไม่น่ารักก็เป็นได้
ลักษณะนิสัยน้องหมาพุดเดิ้ล
ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของพุดเดิ้ลนี้ มันจะมีนิสัยที่ร่าเริง ขี้เล่น แสนประจบ รักเจ้าของ และไม่ชอบไว้ใจคนแปลกหน้า โดยถ้ามีคนแปลกหน้าเข้าใกล้มันจะชอบเห่าใส่ แต่ด้วยความที่มันมีลักษณะตัวที่เล็กจึงเห่าได้เสียงไม่ดังมากเท่าไหร่ และเจ้าพุดเดิ้ลนี้เป็นสุนัขที่ไม่ค่อยที่จะมีความอดทนกับเด็กมากเท่าไหร่ จึงไม่ควรปล่อยให้เด็กเล็กเล่นกับเจ้าพุดเดิ้ลเพียงลำพังเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายทั้งต่อเด็กหรือเจ้าพุดเดิ้ลได้
แต่ว่าเจ้าพุดเดิ้ลเจ้าหมาสายพันธุ์นี้มันก็มีข้อดีที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ มันเป็นสุนัขที่สามารถฝึกมันได้ง่าย  เวลาสั่งให้มันทำอะไรมันก็จะทำตาม แต่ถ้าต้องการให้การฝึกเจ้าพุดเดิ้ลนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้นควรฝึกมันตั้งแต่ตอนที่มันยังมีอายุน้อยโดยมันจะเชื่อฟังคำสั่งเราและปฏิบัติตามแต่โดยดี แต่ถ้ามันอายุมากขึ้นมันก็อาจจะดื้อและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเราก็อาจเป็นได้
อ้างอิงข้อมูลจาก http://mackiedog.com/poodle/

 

ประวัติลักษณะนิสัยน้องหมาพุดเดิ้ล น้องหมาน่าเอ็ดดู
สำหรับสุนัขที่สาวๆชื่อชอบ น้องหมาพุดเดิล สวย น่ารัก น่าเอ็นดู เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่คนไทยให้ความสนใจ
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล
ชอบ  (0) , View: 651, Comment: 0


Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ