[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 4 ธันวาคม 2564

ความทรงจำถึงนู๋เจ้นท์
9ปีของนู๋เจ้นท์และ9ปีที่ไม่ได้เข้า Dog i like
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์
ชอบ  (1)
  • -Kam-
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 149, Comment: 0

Blog ของ

Gent

วันนี้วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม พุทธศักราช 2564

โพสต์ล่าสุดใน Dog i like คือ วันที่ 23 ตุลาคม 2555

สำหรับจุดเริ่มต้นของการเข้ามาเขียนบล็อคในที่นี้ก้คือการทำบล็อคของจอร์จ หมาที่รักที่สุด ซึ่งหลังจากที่จอร์จป่วยและเสียในปี2555 (ใช้เวลา 3-4 ปีกว่าจะพูดถึงจอร์จและไม่ร้องไห้ได้ แม้ทุกวันนี้จะยังร้องไห้เวลานึกถึงเป็นบางครั้ง แต่เจ่เจ้ก็โตขึ้นและเข้มแข็งขึ้นมากแล้วนะ)  ด้วยความที่ตอนนั้นจอร์จเสียก่อนที่กำลังจะเดินทางไปสิงคโปร์ หม่าม๊าก็ได้ซื้อนู๋เจ้นท์ โกลเด้นท์สุดน่ารักมาระหว่างที่อยู่สิงคโปร์ ซึ่งตอนนั้นเอเจนซี่ที่ไปด้วยชื่อว่า Gent Edutainment หม่าม๊าบอกจะได้จำได้ว่าเราได้นู๋เจ้นท์มาตอนไหน (นี่ไงก็ทำให้จำได้ จำได้จริงๆนะ) 

นู๋เจ้นท์เป็นหมาตัวแรกและตัวเดียวที่หม่าม๊าจะอุ้มมาปลุกในตอนเช้า เข้าใจแหละว่าหม่าม๊ากลัวว่าจะเสียใจเรื่องจอร์จมากๆ โมเมนต์ที่นู๋เจ้นท์วิ่งเอาจมูกเย็นๆมาชนคางยังคงเป็นความทรงจำที่ดีเสมอมา หลังจากที่อาบน้ำแต่งตัวพร้อมลงไปกินข้าวก่อนจะไปโรงเรียนก็จะมาอุ้มนู๋เจ้นท์จากใต้ผ้าห่ม (หลับแทน) เป็นหนึ่งในความทรงจำดีๆสำหรับนู๋เจ้นท์

วันนี้เป็นวันที่รู้เรื่องจากหม่าม๊าว่านู๋เจ้นท์เสียแล้ว แพลนแรกคือจะได้ไปเยี่ยมนู๋เจ้นท์ที่แม่ฮ่องสอนปลายปีนี้ ไม่ถึงเดือนเอง ไม่ทันเจอเลย ไม่เป็นไรๆ นู๋เจ้นท์ก็อายุมากแล้วแหละ จะคิดถึงนู๋เจ้นท์เสมอนะ  

จริงๆ สมาชิกในบ้านตอนนี้มีทั้งเจลลี่ ทั้งต้นตาล แต่หลังจากที่นู๋เจ้นท์ย้ายไปแม่ฮ่องสอน ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงหมาอีกเลยจนเข้ามหาลัย ทำให้ไม่ได้เข้ามาใน Dog i like เลยตลอด 9 ปีที่ผ่านมา วันนี้มีสิ่งที่ทำให้นึกถึงเว็บนี้ และอยากจะมาอัพเดท เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ รักและคิดถึงทั้งจอร์จจี้และนู๋เจ้นท์เสมอ (คืนนี้ขอร้องไห้ ขอคิดถึงนิดนึง พรุ่งนี้ก็โอเคแล้ว)
ความทรงจำถึงนู๋เจ้นท์
9ปีของนู๋เจ้นท์และ9ปีที่ไม่ได้เข้า Dog i like
Tag: พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์
ชอบ  (1)
  • -Kam-
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 149, Comment: 0

Blog ของ

Gent« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ