What's up

ชื่อหมาบอกนิสัยเจ้าของ


 ชื่อออกแนวการ์ตูน เช่น มิคกี้เม้าท์ เคโระ กูฟฟี่ โปเกมอน ถ้าลักษณะของชื่อที่ออกไปในทางแนวการ์ตูน แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความคิดฝันบรรเจิด ไอเดียเลอเลิศ จินตนาการสุดเฉิดไฉไล และก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่ในหัวใจเสมอ


ชื่อออกแนวโบราณ เช่น ทองเปลว ลำดวน ลักษณะของชื่อสุนัชหากฟังดูก็รู้ว่าโบราณมาก บ่งบอกถึงคนที่มีปัญญาปราดเปรื่อง ชอบอ่านชอบค้นคว้า ความรู้รอบตัวกว้างขวาง แต่ชอบทำตัวให้แตกต่างจากชาวบ้านเสมอ ไม่อยากเหมือนใครอื่น


ชื่อเหมือนคน เช่น เบิ้ม ดำ แดง สุรพล ซินดี้ มิชิโกะ คนที่ชอบชื่อสุนัขเป็นชื่อคน มีนิสัยใจคอที่สนุกสนานเฮฮา อารมณ์ดีอยู่เสมอ อาจจะขี้หมั่นไส้ง่ายเล็กน้อย เรียกว่าเขม่นคนอื่นง่าย แต่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร เป็นคนมีน้ำใจไมตรี และไม่ชอบความเป็นพิธีรีตองมากนัก


ชื่อคนดัง เช่น หลี่หมิง วิโนน่า ทัคกี้ ริคกี้ เจนนิเฟอร์ มอส บัดไรลท์เยียร์ คนที่ชอบเอาชื่อคนดังๆ ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตามมาตั้งชื่อสุนัข มักเป็นคนที่สังคมจัด เข้ากับคนง่าย สนใจในเรื่องรอบตัว ชอบความหรูหราฟู่ฟ่า


ชื่อฝรั่ง เช่น ดิกกี้ คุกกี้ จูเนียร์ แมคอินทอช ถ้าคุณตั้งชื่อสุนัขออกไปในแนวชื่อฝรั่งๆ แสดงว่าคุณเป็นคนที่รักอิสระ ชอบท่องเที่ยวเดินทางไปตามใจปรารถนา คุณสนใจเรื่องความสุขในชีวิตมากกว่าเรื่องเงินทอง และความสำเร็จใหญ่ๆในชีวิต


ชื่อออกแนวโหดๆ เช่น บาซูก้า รถถัง ยักษ์ ซีอุย คนที่ชอบตั้งชื่อแนวโหดๆ ให้สุนัข เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆอย่างสนุกสนาน ชอบเล่นกีฬา ชอบการแข่งขัน ไม่ชอบอยู่นิ่งๆเฉยๆ เป็นคนกล้าพูดกล้าคิด แต่จริงๆแล้วลึกๆไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเองนักหรอก

ชื่ออาหาร-ขนม เช่น เฉาก๊วย บะหมี่ ทองหยิบ หมูแดง ลูกชิ้น คนที่ตั้งชื่อสุนัขออกไปในแนวของกินนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างใจดี ใจอ่อน ชอบช่วยเหลือคน แต่ก็เป็นคนมีความดุความดื้อแฝงอยู่ในตัวด้วยเช่นกัน
ชื่ออาหาร เจ้าของที่ตั้งชื่อสุนัขเป็นชื่ออาหารจะเป็นคนที่มีอารมณ์ดี รักความสะดวกสบาย สดใสและมองโลกสวยงามชื่อตรงข้ามกับลักษณะที่แท้จริง เช่น ถ้าสุนัขตัวสีดำ แต่ตั้งชื่อว่า "สำลี" ถ้าสุนัขหน้าดุมาก ตัวโตมาก แต่ตั้งว่า "หนูนิด" คนที่ชอบตั้งชื่อออกไปทางตรงข้ามกับลักษณะที่แท้จริงของสุนัขนั้น เป็นคนที่มีอารมณ์ไม่ธรรมดาอยู่เป็นนิตย์ มักมีคารมเด็ดๆมาก่อกวนป่วนปั่นเพื่อนอยู่เสมอ แต่ก็ไม่เคยคิดร้ายกับใคร แค่เป็นคนคะนองนิดๆ ห้าวหน่อยๆ และขวางโลกไม่น้อยเลยเท่านั้นเอง!


ชื่อแปลกๆ พิสดาร เจ้าของเป็นคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเป็นอิสระสูงมีลีลาในตัวเอง มีความแปลกใหม่ ไม่ชอบตามใคร


ชื่อตามท่าทาง ลักษณะที่เห็น เช่น เจ้าจุด เจ้าซ่า เจ้าเกเร เจ้าของเป็นคนที่ช่างสังเกต ละเอียดละอ่อน ถ้าเป็นนักวิจารณ์ก็จะเป็นนักวิจารณ์ช่างติ ช่างชมดีเหลือเกินและนอกจากนั้นคุณยังเป็นคนซื่อสัตย์และเป็นคนที่เปิดเผยในความจริงอยู่เสมอ


ชื่อหวานๆ เจ้าของจะเป็นคนที่เป็นมิตรกับคนอื่น เข้ากับคนได้ดี อ่อนหวานและสนใจความรู้สึกของคนอื่น


ชื่อต่างประเทศ แสดงให้เห็นถึงรสนิยมของเจ้าของว่าเป็นคนทันสมัย ตามแฟชั่นและเป็นคนที่มีระดับ

ยินดีต้อนรับ


New Update


   โพสต์ก่อนหน้า


   เพื่อนทั้งหมด73 คน


   ดูเพื่อนทั้งหมด


   Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ