[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 24 มิถุนายน 2556

บทที่ 8 : ปาฏิหาริย์ที่รอคอย
เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์บูลล์เทอร์เรีย
ชอบ  (3)
 • wan weera
 • korbuakorbua
 • Family my dog
 • ชอบสิ่งนี้
, View: 8,463, Comment: 7

Blog ของ

ถังถัง


บทที่ 8 : ปาฏิหาริย์ที่รอคอย
 

 

ฉันแวะหาอะไรกินรองท้อง นั่งพักหายใจหายคอ จนได้เวลาเปิดคลินิค หมอโทรหาฉัน บอกว่า ถังถังอึเองแล้วนะ หมอจะยังไม่เก็บนะ ให้คุณมาดูเองว่ามันอึแล้วจริงๆ ถ้าในสถานการณ์อื่น คำพูดพวกนี้คงดูแปลกๆ ทิ้งอึไว้ให้ดูเป็นหลักฐาน? แต่สำหรับฉัน มันคือเสียงสวรรค์ ฉันไม่เคยอยากจะดูอึหมาขนาดนี้มาก่อนเลย พอรถจอดฉันก็กระโดดลงจากรถ รีบเดินเข้าทางซอยข้างๆคลินิค ที่สามารถทะลุถึงกันได้ วินาทีแรกที่เห็นถังถัง ฉันรู้สึกว่าโลกใบนี้กำลังยิ้มให้ ถังถังหล่อมาก สะโพกขาวๆเปื้อนอึเป็นดวงเบ้อเร่อ คาดว่าคงนั่งทับ แต่ก็ยังหล่อมากอยู่ดีในสายตาฉัน photo tank34_zps85106574.jpg photo tank26_zps761026e7.jpg
 photo tank27_zps7ac85ade.jpg
 photo tank31_zps79dbc976.jpg

 

 

ฉันกำลังจะเช็ดตัวให้มัน หมอเดินออกมาพร้อมถังน้ำ แล้วบอกว่า ไม่ต้องเช็ดหรอก อาบเลยดีกว่า เดี๋ยวหมออาบให้ แล้วหมอก็จับถังถังลงถัง (ฟังแล้วงงๆ คำว่าถังเยอะจัง) ล้างเนื้อล้างตัวให้ คุณคะ อึนะอึ หมออาบน้ำให้ถังถังด้วยมือเปล่า มือหมอก็ต้องเปื้อนอึ และหมอไม่มีทีท่ารังเกียจรังงอนอะไรเลย ฉันไม่รู้จะขอบคุณคุณหมอชูศักดิ์ยังไง ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้ฉันได้รู้ว่า หมอตั้งฉายาให้ตัวเองว่าหมอส้วมซึม

 


 photo tank32_zpseefd44e9.jpg photo tank28_zps5e540b0f.jpg 

หมอบอกว่า ทุกคนว่าหมอ เป็นไอ้หมอบ้า ที่พล่ามแต่เรื่องวัคซีน ป้องกันแล้วได้อะไร ไม่ป่วย ไม่มีเคส หมอจะอยู่ยังไง แต่หมอสงสารหมา คุณรู้ใช่มั้ย โรคนี้เวลาเป็นแล้วหมาต้องอึ อุจจาระ อาเจียน เลือดพุ่งกระจาย คาวคลุ้งไปหมด และหมอก็คือคนเช็ดอึ คนเก็บกวาด ถึงเป็นหมอส้วมซึมอยู่ในรูแคบๆไง สงสารหมานะ มันทรมานน่ะ

 

หมอไม่อยากให้เกิดเรื่องพวกนี้อีกแล้ว จะป่วยมาขอให้มาด้วยอย่างอื่น อย่ามาด้วยเรื่องที่วัคซีนมันป้องกันได้ ฉันฟังหมอแล้วก็ใจหาย ถูกของหมอ หมาไม่ป่วย รายได้จะมาจากไหน แต่เจ้าของหมา ใครล่ะอยากให้หมาป่วย? เลือกป้องกันได้ไม่ดีกว่าหรือ? มันเป็นสัจธรรม ฉันเข้าใจดี การที่หมอพยายามตะโกนออกมาจากมุมเล็กๆของหมอ ให้ทุกคนเข้าใจวัคซีน ป้องกันโรค รักษาชีวิตให้หมา แต่ไม่มีใครสนใจ มันน่าเจ็บปวด มันนอกตำรา มันไม่มีเปเปอร์รองรับ แม้จะมีชีวิตหมาที่รอดตายด้วยวิธีการของหมอชูศักดิ์มากมายนับร้อยตัวเป็นสิ่งยืนยัน นั่นก็ไม่เพียงพอให้เสียงของหมอดังขึ้น จะเพราะฟังดูเหมือนสูตรของหมอเป็นยาผีบอก หรือกระไรก็แล้วแต่ มันก็น่าเศร้ามากจริงๆ

 


 

ถังถังเป็นหนึ่งในบทพิสูจน์ฝีมือของหมอชูศักดิ์ ฉันไม่รู้จะพูดอะไร มันอึ้ง มันตื้นตัน มันดีใจ ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในระหว่างวันที่ 3 ถึงวันที่ 7 ทำไมถังถังถึงดูเป็นหมามากขึ้น (คือจะบอกว่าเป็นผู้เป็นคนก็คงแปลกๆ) หมอบอกว่า โดยรวมไม่มีอะไร อาจต้องดูแลเรื่องการขับถ่ายบ้าง การกิน ให้กินน้อยๆบ่อยๆ ให้ลำไส้ได้ปรับ ได้ฟื้นฟู มียาปอดบวมกลับมาให้กินสี่มื้อ ขาหลังก็กายภาพบำบัด หมอปล่อยถังถังให้ออกมาเดินนอกกรง ขาหลังมันดูมีแรงมากขึ้น ถึงจะยังเล็กลีบ ยังดูไม่แข็งแรง แต่ก็ผิดกับวันก่อน คุณคะ ฉันไม่มีคำพูดอะไร ไม่มีคำอธิบายอะไร ไม่รู้จะแสดงความรู้สึกยังไง ที่ได้เห็นถังถังเกิดใหม่ด้วยมือคุณหมอชูศักดิ์

 photo tank44_zps86620e91.jpg

 

 

 

หมอไล่ฉันไปกินข้าว แล้วกลับมาสรุปเรื่องการดูแลหลังกลับบ้านอีกทีช่วงเย็น มื้อเที่ยงวันนั้นเป็นมื้ออาหารที่อร่อยมาก ... 21 วันแห่งการรอคอย ความทุกข์ ความทรมานหมดสิ้นเสียที นับตั้งแต่วันแรกที่ถังถังรักษาตัว (16 พ.ค.) หมอเดียวจะอัพเดทอาการถังถังทาง Line และ หมอชูศักดิ์จะอัพเดทอาการทางโทรศัพท์ ฉันไม่เคยวางมือถือไว้ห่างตัวเกิน 10 นาทีเลย ปกติฉันจะไม่เปิดเสียงโทรศัพท์ จะเปิดสั่นอยู่ตลอดเพราะไม่ชอบให้เวลาแชทแล้วมีเสียงดัง เป็นครั้งแรกที่ฉันเปิดเสียงมือถือไว้ตลอดเวลา

ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ ความกังวลจะเกิดขึ้น ข่าวร้ายรึเปล่านะ? มันผวา หวาดกลัว ระแวงไปหมด มันคือการใช้ชีวิตอยู่กับความตึงเครียด มันคือการรอคอย การนับวันเวลา นับนาที ให้ผ่านๆไปเพื่อจะได้รู้ว่าเช้าแล้วมันยังลืมตา ยังหายใจ ช่วงเวลานั้น ฉันที่เคยเซฟรูปบูลเทอร์เรียเยอะแยะมากมาย เป็นแฟนเพจกลุ่มคนรักบูลเทอร์เรียก็หลายกลุ่ม ฉันทำใจดูรูปบูลเทอร์เรียของใครไม่ได้เลย ฉันเป็นพวกองุ่นเปรี้ยวค่ะ ฉันยอมรับ มันเจ็บปวดจริงๆ แต่...ถึงมันจะเป็นการรอคอยที่แสนจะทรมาน ก็ช่างคุ้มค่ากับการเฝ้าคอยเหลือเกิน ถังถังกำลังจะได้กลับบ้านแล้ว

ดูรูปย้อนหลังกันสักนิดนะคะ 

  photo tank50_zps9a2e96de.jpg photo tank53_zps225b5e49.jpg
 

ฉันกลับเข้าคลินิคอีกทีช่วงบ่ายแก่ๆ เผื่อเหลือเผื่อขาด ยังไงฉันก็ไม่อยากพลาดไฟลท์เย็นอีก อุดหนุนแอร์เอเชียเที่ยวเดียวคงพอแล้วสำหรับวันนี้ หมอให้ยาปอดบวมสำหรับสี่มื้อ ฉันถามวิธีตวงยา หมอให้ช้อนเล็กๆมาด้วย ให้ฉันตักพูนช้อนนิดๆ ผสมน้ำ ฉันถามว่าช้อนนี้คือมากับตัวยาเลยใช่มั้ย หมอบอกว่า ช้อนคนกาแฟจากเซเว่นน่ะ มันกะปริมาณได้ง่าย และพอเหมาะดี ฟังดูไม่วิชาการเอาซะเลย ดูไม่มีพิธีรีตอง แต่ฉันชินเสียแล้วกับความง่ายๆของหมอ หมอพูดเสมอ คุณอย่าทำเรื่องง่ายๆให้ยุ่งยากสิ ไม่ต้องทำอะไรพิสดารเพื่อหมานักหรอก เอาพอดีๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ทำให้หมาของคุณไปได้ตลอด เหมือนรักมันแล้วก็รักให้ตลอด ดูแลง่ายๆไม่ยุ่งยาก แต่ดูแลให้ได้ตลอด แบบนี้ดีกว่า ซึ่งฉันเห็นด้วยนะ บางครั้งเราพิถีพิถันมากไป แล้วทำไปก็เหนื่อยบ้าง ไม่มีเวลาบ้าง ปรับทัศนคติมาเจอกันตรงกลางแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

  

นอกจากยาแล้ว หมอให้วัคซีนฉันมา สี่ชุด ชุดละสามขวด ฉันมองวัคซีนแต่ละขวดอย่างพิจารณา แค่สามขวดนี้เองน่ะเหรอ?  ไม่น่าเชื่อว่า การเลือกวัคซีน คือการเลือกความเป็นหรือความตายให้หมาได้ ยิ่งมองขวดวัคซีน ฉันยิ่งรู้สึกขุ่นในใจ

ฉันขออนุญาตฝากไว้ตรงนี้เลยนะคะ ตามรูปที่เห็นด้านล่างคือวัคซีนที่คุณหมอชูศักดิ์แนะนำ  หากสงสัยโทร.สอบถามคุณหมอได้โดยตรง 081-739-0937


ใครหลายๆคนที่ได้อ่านเรื่องของถังถังแต่แรก อาจพอเข้าใจความรู้สึกของฉันบ้าง ได้โปรดเชื่อฉันเถิด...ฉันขอ ฉันวิงวอน ด้วยหัวอกเจ้าของหมาที่ป่วยหนักจากวัคซีนหนึ่งตัว และเจียนตายจากการพลาดวัคซีนอีกหนึ่งตัว ขออย่าให้มีชีวิตน้อยๆต้องเจ็บปวด ทรมาน จากเรื่องราวเหล่านี้อีกเลย
แม้วันนี้ถังถังได้กลับบ้าน แต่ถังถังก็สูญเสียโอกาสในการเจริญเติบโตตามสมควรไปถึง 21 วัน จนวันนี้ 24 มิ.ย. ถังถังยังหายใจครืดคราดจากปอดบวม ยังกินอาหารได้ทีละน้อยแต่บ่อยๆ เพราะระบบย่อยยังไม่ปกติ เวลานอนจะมีเสียงน้ำย่อยขึ้นมาถึงคอตลอดเวลา ถังถังยังกินน้ำเปล่าเองไม่ได้ ต้องป้อน ไม่ให้เยอะเกินไป เพราะเมื่อไหร่ถังถังกินน้ำเปล่าตามความต้องการของตัวเอง ถังถังจะสำรอกเสมอ หิวน้ำแค่ไหนก็ต้องทน ถังถังมีอาการกระดูกสันหลังโก่ง ไม่รู้จะกลับเป็นปกติมั้ย ถังถังตัวเล็กกว่าน้องชายครอกเดียวกันกว่าเท่าตัว นี่คือสิ่งที่เรา...ฉัน และ ถังถัง ต้องสูญเสียให้กับการพลาดวัคซีนแค่เข็มเดียวเท่านั้นเอง
ขอให้ถังถังเป็นสิ่งเตือนใจ ขอให้เรื่องราวของฉันสะกิดให้คุณหันไปมองเจ้าตัวน้อยๆสี่ขาที่คุณรัก สงสารเขาเถิด อย่าให้เขาต้องทรมาน อย่าให้เขาต้องเจ็บปวดอย่างนี้เลย...


 photo tank39_zps6e4b4315.jpg
 

  หมอชูศักดิ์ให้วิตามินรวมบำรุงเลือดยี่ห้อ เพ็ทโทนิคพลัส มาด้วยสำหรับป้อนถังถังเช้าเย็น ฉันแอบมารู้ทีหลังว่าถึงจะเป็น Local Made แต่สูตรวิตามินนี้เป็นสูตรของต่างประเทศ และหมอขายถูกมาก ฉันมารู้ข้อนี้ตอนจะสั่งซื้อเพิ่มที่กรุงเทพ เห็นราคาแล้วตกใจ จะบอกคนอื่นขายแพงก็ไม่ใช่ เพราะเค้าขายเท่ากันหมดทุกที่เลย คงต้องบอกว่าที่อื่นน่ะขายราคาปกติ แต่หมอชูศักดิ์ขายถูก อย่างนี้คงเหมาะกว่า ไม่รู้จะขายถูกไปไหน เอาซะฉันไม่กล้าไปซื้อที่อื่นเลยจริงๆนะ 

หมอบอกฉันว่า มีอะไรให้โทรหาหมอนะ หมาขึ้นเครื่องกลับแล้วนั่งรถต่อจนถึงบ้านกินเวลาหลายชั่วโมง อาจมีช็อค หรือเพลีย หมอจะคอยจนคุณถึงบ้าน เผื่อมีอะไรฉุกเฉินจะได้แก้กันไป ทั้งที่ฉันจะถึงกรุงเทพทุ่มครึ่ง แล้วจากดอนเมือง ในคืนวันศุกร์ มาถึงบ้านคงกินเวลาอย่างต่ำสองชั่วโมง แน่นอน เลยเวลาปิดคลินิคไปโขแล้ว แต่หมอก็ยังยินดีช่วยเหลือ หมอบอกฉันว่าจริงๆแล้ว ให้ฉันมาเช็คอินก่อน เดี๋ยวหมอเอาถังถังตามมาส่งก็ได้ ฉันเกรงใจหมอก็บอกไปว่า ไม่เป็นไรค่ะ จะได้ไม่รบกวนหมอด้วย หมอตอบฉันว่า ไม่ใช่อะไร คือหมาคุณจะได้นอนสบายๆอีกสักชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่อง อ้อ...หมอห่วงหมานี่เอง(-_-) หมอจะห่วงหมามากกว่าเจ้าของหมาเสมอ ซึ่งฉันนิยมชมชอบตรงนี้มากเลย 

มาถึงสนามบินอุดรธานี ฉันเช็คอินโดยรวมถังถังลงในสัมภาระ หากผู้โดยสารนำสุนัขโหลดใต้ท้องเครื่อง มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 200 บาท จะว่าไป ความกังวลก็ไม่ได้หมดซะทีเดียว ถังถังจะได้ขึ้นสายพานไปจนถึงจุดที่ยกสัมภาระขึ้นรถ จากนั้นรถจะพาถังถังไปเก็บใต้ท้องเครื่อง กรงจะกระเทือนมากมั้ย? จะหนาวมั้ย? จะร้อนรึเปล่า? ตอนเครื่องเทคออฟถังถังจะตกใจมั้ย? มันจะยังหายใจอยู่จนเครื่องลงที่ดอนเมืองใช่มั้ย? ไปถึงแล้วเค้าจะวางมันไว้ตรงไหน? หมุนตามสายพานหรือว่ายังไง? ฉันจะยกกรงพร้อมสัมภาระเดินลงไปที่จอดรถหรือใช้รถเข็น? จะว่าฉันวิตกจริตก็ยินดีน้อมรับค่ะ ช่วงเวลาที่ผ่านมา 21 วัน ฉันวางใจไม่ได้แม้แต่นาทีเดียว คงไม่ถึงกับแปลกอะไรที่ฉันจะไม่สามารถวางใจได้จนกว่าจะถึงบ้านเสียก่อน
 photo tank52_zps75b375cb.jpg
 photo tank43_zpsd024a830.jpg

 

 

แฟนฉันส่งฉันเข้าเกท เราต่างคนต่างมีหน้าที่ เขาต้องไปมหาสารคามต่อ เพื่อทำงาน และฉันก็ต้องพาถังถังกลับบ้าน ดูแลมันเผื่อเขาด้วย ตอนฉันลงจากบัสไปขึ้นเครื่อง ฉันอดชะแง้ดูรถขนสัมภาระไม่ได้ ถังถังจะอยู่บนเครื่องแล้วหรือยังนะ? ตอนเครื่องกำลังเทคออฟ ฉันหลับตาลง ในใจพึมพำบทสวดอิติปิโสขึ้นมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ เปล่าค่ะ ฉันไม่ได้สวดให้ตัวเองหรอกนะในเวลานั้น ฉันสวดให้ถังถัง ขอให้พระคุ้มครองให้มันได้กลับถึงบ้าน ระยะเวลา 50 นาทีขากลับนี้มันยาวนานมากกว่าไฟลท์ตอนเช้าเสียอีก เพราะมีบางช่วงตกหลุมอากาศ ฉันพยายามตั้งสติ ตอนมันมามันก็มาได้ อย่าห่วงให้มากเกินไป ใจเย็นๆ ตอนใกล้จะแลนดิ้ง มีรถเข็นขายของที่ระลึก ฉันตั้งหน้าตั้งตาซื้อมาก ไม่รู้ว่าใครจะมองยังไง แต่สำหรับฉัน ไฟลท์นี้มันเป็นไฟลท์ที่ลืมไม่ลงจริงๆ ก็อยากจะได้อะไรเป็นที่ระลึกบ้าง

 

 photo tank51_zpsa5c02ec9.jpg photo tank42_zps3fdeb227.jpg photo tank54_zpse53a430e.jpg


 

พอถึงดอนเมือง ฉันเตรียมรถเข็นไว้ กะว่าเอากรงวาง เอาสัมภาระ(ของฝาก)วาง แล้วก็ลงลิฟท์ไปที่จอดรถ ฉันยืนใจเต้นอยู่หน้าสายพานหมายเลขหก สายพานหมุนไป หมุนไป ของฝากมาถึงก่อน ฉันหยิบมาวางใกล้ๆตัว แล้วฉันก็เห็นกรงกำลังโผล่ออกมาที่พื้นริมสายพาน ฉันวิ่งไปก้มลงมองว่าถังถังยังปลอดภัย หัวใจฉันพองโต เลยลืมรถเข็น ยกกรงข้างนึง ถือของฝากข้างนึงเดินลิ่วออกมาจากสายพานเลย (นึกขึ้นมาได้แวบนึงหันไปมองตรงที่ฉันจอดรถเข็นไว้ มันได้อันตรธานไปแล้ว คาดว่ามีคนช่วยเอาไปใช้) กว่าจะรู้ว่าหนักก็ไม่ทันแล้วสินะฉันเดินแบกกรง แบกของด้วยความสูงมาตรฐานหญิงไทย (155 ซม.) ดูทุลักทุเลมาก เหงื่อโทรมกาย แต่ยิ้มอาบหัวใจ แต่จะว่าไป น่าปลื้มใจในการรักษาสิทธิเท่าเทียมหญิงชายของ รปภ.สนามบินเหมือนกันนะ พี่แกยืนมองฉันหอบของตั้งแต่เสา
C จนถึง เสา G เรียกว่ามองจนพ้นสายตาเลยแหละ ก็ในเมื่อสิทธิชายหญิงเท่าเทียมกัน แล้วพี่เขาจะมาช่วยฉันยกของทำไมล่ะจริงมั้ย? photo tank41_zpseb1784c0.jpg 

ฉันขับรถออกจากสนามบินด้วยความเร็ว 60 กม คือกลัวถังถังจะกระเทือน แต่คิดไปคิดมา นอกจากจะโดนคันหลังด่าแม่ ถังถังเองคงหนาวแอร์รถจนแย่อีกด้วย เลยขับเร็วขึ้นอีกหน่อย ระหว่างทาง ฉันรู้ว่ารถติดมากแบบนี้ จะให้หมอชูศักดิ์คอยจนถึงบ้านคงไม่เหมาะ ฉันเลยโทรบอกหมอก่อน ว่าคงอีกพักใหญ่ แล้วฉันก็ขับรถของฉันไปเรื่อย พองงทาง ก็โทรถามแฟน มีอยู่ช่วงนึงที่ฉันไม่แน่ใจว่าจะขึ้นสะพานหรือเปล่า ฉันเลยจอดข้างทางเพื่อโทรถามให้แน่ใจ พอถามทางเสร็จเงยหน้าขึ้นมามอง ตายจริง ฉันจอดรถหน้าโรงพยาบาลสัตว์ -_- ไม่ได้ตั้งใจจริงๆนะ สงสัยจิตมันพาไป


 

วินาทีที่ฉันขับรถเข้าบ้าน ปิดประตูรั้ว ฉันไม่รู้จะอธิบายยังไงนะ มันเป็นความอุ่นใจ ดีใจ สบายใจ ปนกันไปหมด สี่ทุ่มกว่าๆ หมอโทรหาฉัน ฉันตกอกตกใจนึกว่ามีอะไร หมอบอกว่า หมอเป็นห่วง ถังถังโอเคมั้ย กินได้มั้ย ซึมรึเปล่า ฉันซาบซึ้งในน้ำจิตน้ำใจของหมอมากๆ ความจริงแล้วจะบอกว่าหมดหน้าที่ที่หมอต้องรับผิดชอบแล้วก็ว่าได้ แต่หมอไม่ทิ้งถังถัง ยังคงติดตามและถามไถ่ (จนทุกวันนี้เลยล่ะค่ะ เพราะถังถังเองยังต้องฟื้นฟูดูแลกันอีกนาน)
คืนนั้น ฉันให้ถังถังกินไก่ต้ม เช็ดเนื้อเช็ดตัว ป้อนยา ป้อนวิตามิน แล้วเข้านอน ฉันมองถังถังนอนน้ำมูกโป่งบนที่นอนอุ่นๆ บนผ้าผืนเดิมที่มันเคยนอน กลับบ้านแล้ว...หนูได้กลับบ้านแล้วนะลูก...ถังถัง

 

 

บทต่อๆไปเป็นการดูแล ฟื้นฟูถังถังที่บ้าน ใครรักใคร่ถูกใจไอ้ลูกหมานักสู้ ก็ติดตามกันต่อได้นะคะ 


 photo tank36_zps2cfe1a47.jpg

 

บทที่ 8 : ปาฏิหาริย์ที่รอคอย
เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ
Tag: พันธุ์บูลล์เทอร์เรีย
ชอบ  (3)
 • wan weera
 • korbuakorbua
 • Family my dog
 • ชอบสิ่งนี้
, View: 8,463, Comment: 7

Blog ของ

ถังถัง« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

lapin < Profile >   [ IP : 158.108.132.189 ]
วันที่: 24 มิถุนายน 2556 [17:38]   Email / Msn: midnight_day(แอท)hotmail.com

ดีใจด้วยค่ะ
ได้กลับบ้านแล้วนะถังถัง สู้ต่อไปนะ หมาน้อย
ปล. "ฉันไม่เคยอยากจะดูอึหมาขนาดนี้มาก่อนเลย" ซึ้งจริงๆค่ะ
ชอบ  (1)
 • mochaamy
 • ชอบสิ่งนี้

wan weeraDog of the year & Photogenic < Profile >   [ IP : 171.4.12.238 ]
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 [17:09]   Email / Msn: jni_wan(แอท)hotmail.com

ดีใจด้วยค่ะ สำหรับปาฏิหาริย์ของถังถัง ส่วนพี่เขียดพ้นจากความทรมานไปอยู่บนสวรรค์แล้วค่ะ
ชอบ  (1)
 • mochaamy
 • ชอบสิ่งนี้

tai-k7 < Profile >   [ IP : 119.42.102.20 ]
วันที่: 13 กรกฏาคม 2556 [21:22]   Email / Msn: tai-k7(แอท)hotmail.com

เสียดายที่ผมรู้จักคุณหมอชูศักดิ์ช้าไป ไม่งั้นผมคงไม่เสียสมรเพราะโรคลำไส้อักเสบ (ผมไม่เคยรู้จักโรคนี้เลย)ขนาดผมรีบเอาไปหาหมอ(ที่ รพ.สัตว์เล็กเชียงใหม่)เร็วที่สุด ยังยื้อชีวิตไว้ไม่ได้เลย คุณโชคดีจริงๆครับ
ชอบ  (1)
 • mochaamy
 • ชอบสิ่งนี้

babydollkennel < Profile >   [ IP : 223.205.248.200 ]
วันที่: 2 ตุลาคม 2556 [00:43]   Email / Msn: babydollkennel(แอท)hotmail.com

ดีใจกับน้องถังถังด้วยนะค่ะ คุณหมอชูศักดิ์เหมือนปฏิหาริย์จริงๆค่ะ ช่วยชีวิตมาหลายชีวิตเหลือเกิน รวมทั้งช่วยชีวิตน้องหมาจากท่านเราด้วยเช่นกัน ต้องขอบคุณ ณ ที่นี่ด้วยนะค่ะ^^

จากประสบการณ์ตรงของดิฉันเองนะค่ะ 

     ดิฉันนั้นก็เคยพบเจอโรคลำไส้อักเสบ เช่นกัน แต่ไม่ใช่เพียงตัว สองตัว ดิฉันได้ทำเป็นฟาร์ม เมื่อมีตัวหนึ่งที่เป็น อีกตัวและหลายตัวก็ได้ติดต่อตามๆกัน เป็นเรื่องน่าเศร้า เสียใจอย่างมาก ทางเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเกิดขึ้น ทั้งที่ ดูแลดี สะอาด และทำวัคซีนเข็มแรก ให้กับทุกตัวแล้ว ท่านคุณหมอท่านอื่นๆ ก็ได้แต่บอกว่าเกิดจากติดเชื้อข้างนอกหรือตามอากาศบ้าง และต่อมา   เมื่อลูกค้าของดิฉันได้แนะนำ หมอชูศักดิ์  เชาวน์วิวัฒน์ ที่เก่งเรื่องลำไส้อักเสบและสามารถรักษาโรคนี้หายได้ เมื่อได้ยินเช่นนี้ก็ศึกษาจากในinternetและโทรปรึกษาต่อทันที  คุณหมอได้บอกสาเหตุของการเกิดโรคลำไส้อักเสบ เราได้ยินเช่นนี้ ก็“โอ้ มันเป็นเช่นนี้เองหรอ “ รู้ไหมค่ะ! ว่าอะไรที่เป็นสาเหตุ เป็นสิ่งที่คุณหมอท่านอื่นๆไม่มีทางทราบได้และอาจจะมองข้ามจุดๆนี้ไป “วัคซีนเข็มแรก นั้นเองค่ะ”

     นี่คือ จุดเปลี่ยน ของทางเราเลยค่ะ จุดเปลี่ยนที่ทำให้ชีวิตน้องหมาอีกหลายตัวได้รอดชีวิต ปลอดภัย  “วัคซีนเข็มแรก ที่คุณหมอชูศักดิ์ได้บอกไว้ เป็นอะไรที่น่าสนใจ และอยากให้ทุกๆคนลองเปิดใจกว้างๆดูนะค่ะ ทางเราเป็นฟาร์มๆหนึ่ง ที่เคยเกิดปัญหาโรคลำไส้อักเสบมาแล้ว แล้วก็ได้ผ่านพ้นไปด้วยดี ด้วย วัคซีนของหมอชูศักดิ์ค่ะ” ปกติทางเรานั้น ก็ทำวัคซีนกับคุณหมอตามคลีนิคปกติ ทางเราจะฉีดวัคซีนpuppy เป็นวัคซีนรวม2โรค ซึ่ง ที่รู้ๆกันนะค่ะ ว่า ลำไส้อักเสบ ( พวโวไวรัสและโคโลนาไวรัส) แต่วัคซีนpuppy  นั้น ไม่สามารถป้องกัน”โคโลนาไวรัส”นั้นได้ค่ะ นี่ก็ คือสาเหตุหนึ่ง  จากนั้น คุณหมอชูศักดิ์ได้แนะนำวัคซีนมาให้เรา ซึ่งเป็นอะไรที่ใหม่ แต่ถ้าเราไม่ลองก็ไม่รู้ใช่ไหมค่ะ  วัคซีนคุณหมอ จะมีสามขวด ผสมเข้าด้วยกัน และสิ่งหนึ่งที่ไม่เหมือนใคร คือ ฉีดตามน้ำหนักตัวค่ะ ไม่ได้ฉีดเต็มDoseตามขวดที่เคยฉีด ( 1CC ) ซึ่งแบบเดิมนี่รู้สึกว่ามากเกินไป และน้องหมาจะชอบมีอาการแพ้วัคซีน พอได้ฉีดตามน้ำหนักตัว ซึ่งเป็นอะไรทีดีนะค่ะ  ดูพอดีไม่แรงไป และไม่มีตัวไหนแพ้วัคซีนอีกเลยค่ะ ฉีดตามน้ำหนักตัว(  1กิโล ต่อ0.3CC  ) ทางเราก็ได้ปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โดยใช้วัคซีนของคุณหมอชูศักดิ์ ใช้มานานจนจะครบ1ปีแล้วค่ะ ฉีดมาหลายตัวหลายร้อยตัวแล้ว เชื่อไหมค่ะว่า ทุกตัวแข็งแรง ไม่มีทางเป็นลำไส้อักเสบเลย ไม่ว่าจะเคยไปโดนคุณหมอจากคลินิกอื่นป้อนยาถ่ายพยาธิเกินขนาดจนท้องเสียทั้งคืน ก็ยังฟื้นตัวไม่มีทางเป็นลำไส้อักเสบเลยค่ะ และนี่คือ เรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรง จริงๆ มั่นใจในตัววัคซีนนี่100% และไม่คิดจะเปลี่ยนเลยค่ะ และต่อไปอีกหลายๆปีก็ยังคงใช้ของหมอชูศักดิ์เหมือนเดิม 

     ขอ อภัย ณ ที่นี่ นะค่ะ หากเขียนอะไรผิดพลาดไป และขอฝากและแนะนำด้วยความหวังดี อยากให้ทางคุณหมอท่านอื่นๆลองเปิดใจให้กว้าง รับฟังและปรึกษากับคุณหมอชูศักดิ์เรื่องของการรักษาโรคลำไส้อักเสบนะค่ะ คุณหมอชูศักดิ์ท่านใจดี อยากที่จะเผยแพร่การรักษานี่ให้กับคุณหมอท่านอื่นๆ ได้เรียนรู้วิธีการรักษา จะได้เผยแพร่ไปในหลายๆจังหวัด เรื่องของวัคซีน อยากให้คุณหมอและระบบฟาร์ม ลองฟังและลองใช้ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังค่ะ ปรึกษากับคุณหมอชูศักดิ์ได้ทันทีท่านยินดีที่จะให้ความรู้การดูแลรักษาแก่ทุกคนที่มีความทุกข์ยาก ท่านเหมือนปฏิหาริย์ของทุกชีวิต 

ชอบ  (0)

white < Profile >   [ IP : 114.109.12.244 ]
วันที่: 9 ตุลาคม 2556 [07:11]   Email / Msn: bamifor(แอท)gmail.com

ยินดีด้วยนะคะที่ได้รับถังถังกลับบ้าน น้องโชคดีมากเลยที่ได้พบกับคุณหมอชูศักดิ์
ชอบ  (0)

moonim   [ IP : 171.7.88.183 ]
วันที่: 3 มีนาคม 2557 [22:58]   Email / Msn: -

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ยังมีเบอร์ติดต่อคุณหมอชูศักดิ์ไหมคะ
ชอบ  (1)
 • mochaamy
 • ชอบสิ่งนี้

me-may < Profile >   [ IP : 171.4.143.249 ]
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2557 [19:53]   Email / Msn: st._0kingdomm(แอท)hotmail.com

คุณแม่เก่งมากๆชื่มชมจริง ถังถังหนูเข้มแข็งมาก ขอให้แข็งแรงๆนะคนเก่ง
ชอบ  (0)