[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 29 มกราคม 2554

ลาก่อนนะ.....โดบุ
ถึงเวลาที่เราต้องจากกัน....ฉันจะไม่ลืมสิ่งใดเลย
หมวดหมู่: dobu
Tag: พันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ด
ชอบ  (0) , View: 1,009, Comment: 3
Blog ของ

ขนูด

โคลี่ มะนาว

ลักกี้

dobu

โคลี่

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม เป็นสิ่งที่น่าจดจำ และ เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา
เมื่อเกิดอะไรขึ้น ก็ไม่สามารถ ล้มความรักได้ เมื่อถึงเวลาท่ต้องจาก คนเรา
จะทำอะไรได้นอกจาก ปล่อยไว้เลยตามเลย หรือยื้อเวลาที่จะจากไปให้
ได้มากที่สุด
        
ความรักไม่จำกัดเพศ แต่ เพศนั้นชอบจำกัดความรัก บางคนคิดว่า หญิงรักชาย ชายรักหญิงได้อย่างเดียว แต่เมย์ไม่ได้คิดอย่างนั้น อย่างที่ว่า ความรัก ไม่จำกัดเพศ แต่ เพศชอบจำกัดความรัก แต่ในความจริงอย่างที่เมย์คิด เมย์คิดว่าความรักไม่จำกัดอะไรเลย มันต้องเริ่มจากหัวใจก่อน อย่าเพิ่งไปคิดอะไรมาก หากเราเปิดใจอะไรๆก็จะดีขึ้นเอง
          
เรื่องราวที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่ง ซึ่งมีผู้คนที่เอ็นดูเป็นอย่างมาก อย่างที่รู้ๆ เยอรมันเซฟเฟิร์ดเป็นหมาตำรวจที่ฉลาดมากตัวหนึ่ง เหมือนเรื่องราวของน้องหมาที่เมย์จะเล่าต่อไปนี้ เป็นหมาเยอรมันเซฟเฟิร์ดที่ฉลาดมากตัวหนึ่ง

หน้าร้านขายสุนัข ที่เยอรมัน
เด็ก ผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 7 ปี วิ่งเล่นกับสุนัขแสนรักกลางหิมะ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ เด็กผู้หญิงได้แต่กอดสุนัขแสนรัก ที่มีชื่อว่าโดบุนั่นเอง กอดเพื่อให้ความอบอุ่นแก่มัน   Keine Sorge, im Winter schon verloren. ตาม ภาษาเยอรมัน แปลว่า ไม่ต้องกลัว หายหนาวแน่ๆ พลางกอดด้วยความรัก อากาศหนาวเริ่มคลายเด็กผู้หญิง ชวนเจ้าหมาน้อยเล่นหิมะ เธอกำลังรอพ่อกับแม่เธอ มารับเธอและสัตว์เลี้ยงแสนรัก ระหว่างที่เล่นกันไปมา มีผุ้ชายชาวเยอรมัน หน้าตาดูอบอุ่นและใจดี มาเล่นกับ โดบุสัตว์เลี้ยงของเธอนั่งเล่นอยู่นานทีเดียวทันไดนั้นเอง รถคันหนึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วสูซึ่งเธอไม่อยากจะเชื่อว่า ณ เวลาที่มีหิมะตกหนักเพียงนี้ ยังสามารถขับรถได้เร็วปานนี้อีกหรือ เธอมองพลันหันไปดูสุนัขเเสนรักของเธอ เจ้าโดบุอยู่กลางถนนนี่นา และเธอตะดกนสุดเสียงว่า DOBU  ผู้ชาย ที่หน้าตาอบอุ่นและใจดี วิ่งเข้าไปขวาง เขาโดนรถพุ่งเข้าอย่างจังบาดเจ็บสาหัส จนเกือบถึงชีวิต แต่เจ้าโดบุ โดนเหยียบไปอย่างเต็มที่เด็กผู้หญิงร้องให้ อย่างไม่อายใครวิ่งไปโผกอด โดบุ เจ้าหน้าที่ตำรวจในเยอรมัน นำตัวโดบุส่งโรงพยาบาลในเมือง แต่น้องไม่สามารถรอดชีวิตได้ ส่วนผู้ชายใจดีผุ้นั้น ตอนนี้ ได้หายเป็นปกติแล้ว แต่เมย์ก็ไม่ได้เจอเขาอีกเลย อยากบอกกับเขามากๆว่า ขอบคุณ ขอบคุณจริงๆ และตอนนี้ถึงแม้โดบุจะจากไปแล้ว แต่โดบุก็ยังอยู่ในใจของเมย์ และครอบครัวตลอดไปจวบจนช่วงสุดท้ายของชีวิตจะมาถึง

ลาก่อนนะ.....โดบุ
ถึงเวลาที่เราต้องจากกัน....ฉันจะไม่ลืมสิ่งใดเลย
Tag: พันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ด
ชอบ  (0) , View: 1,009, Comment: 3
Blog ของ

ขนูด

โคลี่ มะนาว

ลักกี้

dobu

โคลี่Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

mamamoshi < Profile >   [ IP : 1.46.225.134 ]
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 [11:09]   Email / Msn: netnapa111(แอท)yahoo.co.th

เสียใจด้วยนะคะ..เศร้ามากเลยสงสารโดบุ
ชอบ  (0)

นี่หมาช้านนนนนนไม่แอบอ้าง < Profile >   [ IP : 58.8.170.219 ]
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 [04:33]   Email / Msn: emt_b_tum(แอท)hotmail.com

เศร้าครับ เยอรมัน หิมะตก เจ๋งจัง แต่แต่ ว่าว่า ทำไม โดบุนั่งเล่นอยู่กับชายใจดีและมีเจ้าของกอด แต่แล้วทำไมอยู่ๆโดบุถึงไปอยู่กลางถนนละเม แล้วมัยรถที่ชนชายคนนั้นด้วยความเร็วสูงไม่ตกใจไม่หักหลบและไม่ไปชนอะไรแถวนั้นเลยหรอ แล้วๆละครเรื่องนี้สร้างนานมั๊ยใครเขียนบทอะ เราว่ามันมึนๆมั่วๆไงไม่รุ เราอ่ะคนขวางโลก ไม่ชอบพวกอยากเด่นอยากดัง แล้วก็ไม่ชอบพวก โอเวอร์ไม่ชอบพวกบ้าบอ ไม่ชอบไปหมดอะเราคนตรง ปากหมา หน้าหมา แถมชอบด่าไอพวกคนนิสัยหมาด้วย อิอิยังไงถ้าโดบุตายจริงก็ขอให้พวกแอบอ้างหมาคนอื่นตาย ตามโดบุไปด้วยเลยละกันสาธุจร้า
ชอบ  (0)

NAOME < Profile >   [ IP : 125.27.100.209 ]
วันที่: 18 กรกฏาคม 2555 [08:43]   Email / Msn: nano1573(แอท)hotmail.com

 ถ้านี่หมาช้านนนนนนไม่แอบอ้าง ไม่เชื่อก็ตามใจละค่ะ แต่อย่ากจะขอปากหมาสักแปปนะ ว่าคุณไม่รู้้เรื่องก็อย่ามาเซ็นเซอร์กับเรื่องที่เมย์จริงใจแล้วตั้งใจที่จะเอามาเล่าเขียนให้ฟังให้อ่านเพราะถ้าคุณเสียหมาที่คุณผูกสำพันธ์และรักมากมาเจอเรื่องแบบนี้เมย์เชื่อว่าคุณคงโอเวอร์เหมื่อนกัน ไม่ใช้มาว่าชาวdogilikeอย่างนู้นอย่างนี้คุณเคยนึกถึงคนอ่านบ้างไหมว่าเขาจะคิดอย่างไร ไม่ใช่เมย์คนเดียวนะที่เสีย แต่เป็นคุณไปด้วย ที่มาว่าโดยที่จริงคุณไม่รู้เรื่องอะไรเลยก้อได้โปรดอย่าเซ็นเซอร์เขียนในสิ่งที่คุณไม่รู้เรื่อง เมย์ไม่ได้อยากดังอะไรเลยแล้วจะไม่ว่าคุณต่อไป แต่ก่อนนั้นอย่ากให้คุณคิดบ้างนะว่าใครกันแน่ที่สมองหมาปัญญาควายมาว่าอะไรมั่วๆ ที่เมย์อยากบอกก็มีแค่นี้แล้วละ ขอโทษด้วยนะค่ะที่เมย์พูดคำหยาบ
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ