[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 19 ธันวาคม 2555

รักและคิดถึง...เจเล่
เจเล่ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์แล้ว
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (0) , View: 608, Comment: 0
Blog ของ

เจเล่

เจเล่เปนหมาของพี่สาวบ้านอยู่ติดกันเลย แต่เราเปนคนเลี้ยงเค้าเอง เจเล่เปนพ่อของ goldy fatty เจเล่เปนหมาชอบเที่ยวชอบออกไปอยู่นอกบ้าน เจเล่เปนหมาที่ไม่กลัวหมาตัวไหนๆทั้งนั้น เค้ามีคู่ปรับอยู่ตัวนึงเปนหมาพิทบลูเค้าจะกัดกันเปนประจำได้แผลกลับบ้านมาต้องคอยรักษาแผลกันไป จนมีฉายาว่า "เจเล่หมาร้อนแผล"
เจเล่เปนหมาที่อึดมากเปนแผลเนเยอะแค่ไหนไม่เคยร้องแม้กระทั่งโดนเจ้าของพิทบลูเอามีดฟันหน้าผากเปนแผลใหญ่ยังไม่ร้องเลยตอนนั้นเราและหลานโมโหมากทำมัยต้องทำเจเล่ขนาดนั้นเห็นแผลแล้วสงสารมาก จนคนที่บ้านพูดกันว่าเจเล่สงสัยจะไม่แก่ตายแน่ๆ คงต้องโดนพิทบลูกัดตายซักวัน ช่วงนั้นเครียดมากได้ยินเสียงหมากัดก้อต้องวิ่งไปดูว่ากัดกับพิทบลูรึป่าวกลัวเจ้าของเค้าจะทำร้ายเอาอีก จนกระทั่งวันนึงพิทบลูตัวนั้นตายเราก้อโล่งใจยังบอกกะพี่ว่าต่อไปนี้เจเลอยู่จนแก่ตายแล้วหล่ะไม่ต้องกลัวโดนหมากัดตายแล้วเพราะหมาตัวอื่นๆแถวบ้านไม่น่ากลัวกัดสู้เจเล่ไม่ได้
เจเล่เริ่มอ้วนเหนื่อยง่ายเพราะเราให้อาหารสองมื้อเช้าเย็น เราจึงลดเหลือให้มื้อเย็นมื้อเดียว
ตอนเช้าเค้ามานั่งขอตามปกติเราต้องตัดใจไม่ให้เพื่อสุขภาพเค้า บ่ายวันที่ 17ธ.ค. เค้านอนพุงกางอยู่เราบอกเค้าว่าเจเล่ลดความอ้วนนะจะได้อยูด้วยกันไปนานๆ พอตอนค่ำเรียกเค้ากินข้าวเค้าเดินขากระเผลกมาหา ก้อกะว้าเดี๋ยวเช้าค่อยดูว่าไปโดนอารายมาอีกไปโดนหมากัดมารึเปล่าแต่เจเล่กลางคืนไม่ได้ออกเที่ยวมาปีนึงแล้ว
เช้า 18 ธ.ค. เวลา10โมงกว่า ก้อเกิดเหตุการณ์ที่คนรักหมากลัวที่สุด มีผู้ชายขี่มอ'ไซด์อาหมาใส่ตะกร้าหน้ารถมาด้วยมาซื้อของบ้านพี่สาวเปนประจำตอนมาก้อมาแบบเงียบๆแต่ตอนกลับจะเห่าลั่นตลอดทางเจเล่ก้อจะวิ่งไล่ตลอด และวันนี้ก้อเหมือนกันเจเล่วิ่งไล่ไปพอแป๊บนึงรถคันนั้นก้อขี่กลับมาบอกว่า"หมาโดนรถชน" พี่สาวเลยให้หลานออกไปดู เราได้ยินเลยถามพี่สาวว่าเจเล่เปนไรมากป่ะ พอดีหลานกลับมาบอกว่าเจเล่ตายแล้ว เราอึ้งทามไรไม่ถูกพี่สาวบอกให้ไปเอาศพกลับบ้าน หลานบอกเจเล่โดนรถเก๋งชนอยู่กลางถนนมีป้ากะลุงเค้าเอาเจเล่เข้ามาวางไว้ข้างทางแล้วเค้าจะเอาศพเจเล่ขึ้นสามล้อไปก้อเลยบอกเค้าว่าอย่าเอาไป พอหลานไปเอาศพเจเล่กลับมาเท่านั้นแหละเราน้ำตาไหลพรากเลย เลี้ยงเค้ามาก้อรักเค้ามาก เปนห่วงเค้าตลอดเวลาแต่ไม่เคยห่วงเค้าเรื่องอุบัติเหตุเลยเพราะเค้าไม่เคยโดรถชนเลยเค้าจะมองรถตลอด แต่ครั้งนี้เค้าพลาดเพราะว่าใจจดใจจ่อแต่เห่าหมาน่ะแหละ เราก้อนึกโหมอ'ไซด์คันนั้นนะว่าเปนต้นเหตุให้เจเล่ตาย ถ้าเค้าไม่เอาหมามาเจเล่ก้อคงไม่ตายหรอก เราเสียใจมากร้องให้ทั้งวันไม่มีใครร้องให้กะเรา คนที่บ้านเค้าทำใจกันได้เค้าไม่คิดมากกัน เค้าบอกมันไปบายแล้ว แต่เราทำใจไม่ได้เพื่อนๆที่รักหมามากคงจะเข้าใจกันดีนะ มันเนความรู้สึกที่ทรมานมากกินข้าวก้อไม่ลง นอนก้อไม่หลับคิดถึงภาพเค้าตลอดเวลา ตอนเล่านี่ก้อเล่าไปร้องไห้ไป มีรู
รักและคิดถึง...เจเล่
เจเล่ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์แล้ว
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (0) , View: 608, Comment: 0
Blog ของ

เจเล่Blog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*