[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 19 ธันวาคม 2555

รักและคิดถึง...เจเล่
เจเล่ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์แล้ว
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (1)
  • MooPuy
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 814, Comment: 5

Blog ของ

เจเล่

เจเล่เปนหมาของพี่สาวบ้านอยู่ติดกันเลย แต่เราเปนคนเลี้ยงเค้าเอง เจเล่เปนพ่อของ goldy fatty เจเล่เปนหมาชอบเที่ยวชอบออกไปอยู่นอกบ้าน เจเล่เปนหมาที่ไม่กลัวหมาตัวไหนๆทั้งนั้น เค้ามีคู่ปรับอยู่ตัวนึงเปนหมาพิทบลูเค้าจะกัดกันเปนประจำได้แผลกลับบ้านมาต้องคอยรักษาแผลกันไป จนมีฉายาว่า "เจเล่หมาร้อนแผล"
เจเล่เปนหมาที่อึดมากเปนแผลเนเยอะแค่ไหนไม่เคยร้องแม้กระทั่งโดนเจ้าของพิทบลูเอามีดฟันหน้าผากเปนแผลใหญ่ยังไม่ร้องเลยตอนนั้นเราและหลานโมโหมากทำมัยต้องทำเจเล่ขนาดนั้นเห็นแผลแล้วสงสารมาก จนคนที่บ้านพูดกันว่าเจเล่สงสัยจะไม่แก่ตายแน่ๆ คงต้องโดนพิทบลูกัดตายซักวัน ช่วงนั้นเครียดมากได้ยินเสียงหมากัดก้อต้องวิ่งไปดูว่ากัดกับพิทบลูรึป่าวกลัวเจ้าของเค้าจะทำร้ายเอาอีก จนกระทั่งวันนึงพิทบลูตัวนั้นตายเราก้อโล่งใจยังบอกกะพี่ว่าต่อไปนี้เจเลอยู่จนแก่ตายแล้วหล่ะไม่ต้องกลัวโดนหมากัดตายแล้วเพราะหมาตัวอื่นๆแถวบ้านไม่น่ากลัวกัดสู้เจเล่ไม่ได้
เจเล่เริ่มอ้วนเหนื่อยง่ายเพราะเราให้อาหารสองมื้อเช้าเย็น เราจึงลดเหลือให้มื้อเย็นมื้อเดียว
ตอนเช้าเค้ามานั่งขอตามปกติเราต้องตัดใจไม่ให้เพื่อสุขภาพเค้า บ่ายวันที่ 17ธ.ค. เค้านอนพุงกางอยู่เราบอกเค้าว่าเจเล่ลดความอ้วนนะจะได้อยูด้วยกันไปนานๆ พอตอนค่ำเรียกเค้ากินข้าวเค้าเดินขากระเผลกมาหา ก้อกะว้าเดี๋ยวเช้าค่อยดูว่าไปโดนอารายมาอีกไปโดนหมากัดมารึเปล่าแต่เจเล่กลางคืนไม่ได้ออกเที่ยวมาปีนึงแล้ว
เช้า 18 ธ.ค. เวลา10โมงกว่า ก้อเกิดเหตุการณ์ที่คนรักหมากลัวที่สุด มีผู้ชายขี่มอ'ไซด์อาหมาใส่ตะกร้าหน้ารถมาด้วยมาซื้อของบ้านพี่สาวเปนประจำตอนมาก้อมาแบบเงียบๆแต่ตอนกลับจะเห่าลั่นตลอดทางเจเล่ก้อจะวิ่งไล่ตลอด และวันนี้ก้อเหมือนกันเจเล่วิ่งไล่ไปพอแป๊บนึงรถคันนั้นก้อขี่กลับมาบอกว่า"หมาโดนรถชน" พี่สาวเลยให้หลานออกไปดู เราได้ยินเลยถามพี่สาวว่าเจเล่เปนไรมากป่ะ พอดีหลานกลับมาบอกว่าเจเล่ตายแล้ว เราอึ้งทามไรไม่ถูกพี่สาวบอกให้ไปเอาศพกลับบ้าน หลานบอกเจเล่โดนรถเก๋งชนอยู่กลางถนนมีป้ากะลุงเค้าเอาเจเล่เข้ามาวางไว้ข้างทางแล้วเค้าจะเอาศพเจเล่ขึ้นสามล้อไปก้อเลยบอกเค้าว่าอย่าเอาไป พอหลานไปเอาศพเจเล่กลับมาเท่านั้นแหละเราน้ำตาไหลพรากเลย เลี้ยงเค้ามาก้อรักเค้ามาก เปนห่วงเค้าตลอดเวลาแต่ไม่เคยห่วงเค้าเรื่องอุบัติเหตุเลยเพราะเค้าไม่เคยโดรถชนเลยเค้าจะมองรถตลอด แต่ครั้งนี้เค้าพลาดเพราะว่าใจจดใจจ่อแต่เห่าหมาน่ะแหละ เราก้อนึกโหมอ'ไซด์คันนั้นนะว่าเปนต้นเหตุให้เจเล่ตาย ถ้าเค้าไม่เอาหมามาเจเล่ก้อคงไม่ตายหรอก เราเสียใจมากร้องให้ทั้งวันไม่มีใครร้องให้กะเรา คนที่บ้านเค้าทำใจกันได้เค้าไม่คิดมากกัน เค้าบอกมันไปบายแล้ว แต่เราทำใจไม่ได้เพื่อนๆที่รักหมามากคงจะเข้าใจกันดีนะ มันเนความรู้สึกที่ทรมานมากกินข้าวก้อไม่ลง นอนก้อไม่หลับคิดถึงภาพเค้าตลอดเวลา ตอนเล่านี่ก้อเล่าไปร้องไห้ไป มีรูปภาพเค้าอยู่สองสามรูปถ่ายไว้เมื่อเดือนที่แล้วกะจะมาเล่าถึงวีรกรรมของเค้าแต่ยังไม่ได้เล่าต้องมาเล่าถึงการจากไปของเค้าแทน
อยากบอกเจเล่ว่าเราจะรักและคิดถึงเจเล่เสมอไม่ลืม ต่อไปนี้บ้านคงจะเงียบขึ้นไม่มีเสียง "เจเล่เข้าบ้าน" ต่อไปนี้ไม่มีจอมเขมือบ ไม่มึหมาขี้กลัวพลุ ไม่มีหมาขี้กลัวฟ้าร้อ ไม่มีเจเล่ที่คอยเห่าทะเลาะกะ fatty อีกแล้ว เจเล่หลับให้สบายนะ ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์ให้สนุกนะ แล้วไม่ต้องมาเกิดอีกแล้วนะ จะได้ไม่ต้องมีกรรม เราจะจดจำเจเล่ไว้ตลอดกาล
อยากให้เวลาช่วงนึ้ผ่านไปให้เร็วๆเหลือเกิน มันทรมานจิตใจอย่างบอกไม่ถูก ต้องแอบร้องไห้คนเดียว อยากระบายความในใจให้คนที่บ้านรับรู้พะงความรู้สึกก้อไม่กล้าเพราะเค้าไม่ได้รักหมาเหมือนเรา เผลอๆเค้าจะว่าเราบ้าหมาเกินไป เราจึงต้องมาระบายให้เพื่อนๆที่รักหมามากอย่างเราฟังแทน หวังว่าเพื่อนๆคงเข้าใจเรานะ :(
รักและคิดถึง...เจเล่
เจเล่ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์แล้ว
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (1)
  • MooPuy
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 814, Comment: 5

Blog ของ

เจเล่« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

wan weeraDog of the year & Photogenic < Profile >   [ IP : 101.109.55.149 ]
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 [11:17]   Email / Msn: jni_wan(แอท)hotmail.com

เสียใจด้วยค่ะ ขอให้เจเล่หลับให้สบาย ไปวิ่งเล่นกับคาร์บอนนะคะ&nbsp;
ชอบ  (1)
  • lovedog9
  • ชอบสิ่งนี้

fangsamer < Profile >   [ IP : 61.7.229.105 ]
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 [12:42]   Email / Msn: jiafang_samer(แอท)hotmail.com

ไม่เป็นไรนะ เขายังอยู่ในความทรงจำของเราค่ะ
ชอบ  (0)

luckyjungDog Friendship < Profile >   [ IP : 171.7.16.185 ]
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 [22:21]   Email / Msn: saisingha(แอท)hotmail.com

ต่อจากนี้ไปขอให้เจเล่มีแต่ความสุขละกันนะ    crying เจอพี่ยักกี้ก็เข้ามาทักกันได้ laugh
ชอบ  (0)

nidy < Profile >   [ IP : 223.207.137.182 ]
วันที่: 22 ธันวาคม 2555 [13:52]   Email / Msn: kanyarat.758(แอท)gmail.com

ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ
ชอบ  (0)

lovedog9 < Profile >   [ IP : 203.144.218.3 ]
วันที่: 11 มกราคม 2556 [11:05]   Email / Msn: tualak9(แอท)me.com

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ถึงจะช้าไปก็ตาม 
ถึงใครจะไม่เข้าใจกับการร้องห่มร้องไห้เยอะๆกับสุนัข แต่คนรักสุนัขอย่างเราๆนี่แหละจะเข้าใจกัน เข้าใจความรู้สึกเลย สู้ๆค่า
ชอบ  (0)