[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 4 กันยายน 2553

ความสามารถของสัตว์ประเภทต่างๆ
ความสามารถประจำตัวของสัตว์ต่างๆ
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 3,922, Comment: 0
Blog ของ

น้องแก้มบุ๋ม

       ความสารถเฉพาะตัวบรรดาสัตว์

อันดับที่ 10

ค้างคาว

ค้างคาวมีสิ่งพิเศษนั่นคือเรดาห์ ที่จะสามารถบอก ให้มันรู้ได้ว่าข้างหน้า มีตัวอะไรอยู่บ้าง เสียงนี้จะสะท้อนกับวัตถุต่างๆ ในธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่ามนุษย์เราไม่มี

อันดับที่ 9

ฉลาม

เค้าบอกว่า อย่าเล่นซ่อนหากับฉลามเด็ดขาด เพราะคนที่แพ้ก็คือเรา ฉลามมีเซลล์บางอย่างในสมอง ที่สามารถบอก ที่ตั้งของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ๆ ได้ ทำให้มันล่าเหยื่อได้อย่างร้ายกาจไงละ

อันดับที่ 8

โบอา

โบอา งูยักษ์ สามารถรู้ตำแหน่งของสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ได้จากความร้อนในตัว หรือก็คืออุณหภูมินั่นเอง สิ่งนี้ช่วยให้มันล่าเหยื่อได้ดีแม้ในความมืด..

อันดับที่ 7

นกฮัมมิ่ง

ฮัมมิ่งเบิร์ด มีประสาทสัมผัสพิเศษทางสายตา ว่ากันว่ามันมองเห็นได้หลายสีกว่ามนุษย์มาก และสีที่มันมองเห็นบางสี เราไม่เคยรู้จักมาก่อนด้วยซ้ำไป

อันดับที่ 6

แมว

สามารถล่าเหยื่อได้ตอนกลางคืน เนื่องจากประสาทตาที่คมชัดมากๆ ของมัน เพราะงี้เอง ตาของแมวถึงเรืองแสงในตอนกลางคืนไงละ

อันดับที่ 5

งู

งูมีลิ้นที่ยอดเยี่ยม และประสาทรับกลิ่นที่สุดยอดมากๆ เวลาที่มันแลบลิ้นคือมันจะสัมผัสอุณหภูมิในอากาศ ส่วนฝีมือการรับกลิ่นของมันนั้น ไม่ว่าเหยื่อจะอยู่ที่ไหน เจ้างูจะตามไปอย่างไม่ย่อท้อ

อันดับที่ 4

ผีเสื้อกลางคืน

มอธ หรือ ผีเสื้อกลางคืน จะปล่อยสารฟีโรโมน ออกมาในอากาศเพื่อดึงดูดเรียกเพศตรงข้าม กลิ่นนี้ไปได้ไกลถึงเจ็ดไมล์ทีเดียวเชียว

อันดับที่ 3

หนู

บรรดาหนูทั้งหลายนี้ แม้จะมีสายตาที่ไม่ค่อยดีนัก แต่มันใช้ขนเป็นตัวช่วยในการเดินทาง โดยการสลัดขนให้มีเสียงดังๆ แล้ววิ่งปรูดผ่านไปเลย กว่าศัตรูจะรู้ตัว มันก็หายแว่บไปแล้ว

อันดับที่ 2

Drum Fish

ปลาชนิดนี้ใช้หัวเป็นหู งงไหม ไม่มีอะไร ก็คือมันใช้หัวฟังเสียงนั่นเอง และหัวก็จะส่งสัญญาณไปที่สมองต่อ ซึ่งเค้าว่ากันว่าเร็วกว่าการใช้หูฟังนะ

อันดับที่ 1

นกอพยพ

การอพยพของนกเหรอ? เคยเห็นไหม ตอนนี้อากาศไม่ดี หรือเข้าหน้าหนาว นกก็จะต้องอพยพย้ายไปที่อื่น สิ่งเหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์เห็นว่าเป็นความพิเศษมาก ที่นกสามารถรับรู้ได้ว่าอากาศกำลังจะเปลี่ยน ทำให้มันต้องออกเดินทาง เพราะมนุษย์อย่างเรา ไม่มีสิ่งพิเศษนี้เลย

ความสามารถของสัตว์ประเภทต่างๆ
ความสามารถประจำตัวของสัตว์ต่างๆ
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 3,922, Comment: 0
Blog ของ

น้องแก้มบุ๋มBlog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ