[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 15 มีนาคม 2555

ดาวดวงน้อยของพ่อและแก้วตาดวงใจของแม่
รักสุดหัวใจ
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, พันธุ์ชิสุ, พันธุ์เชา เชา, พันธุ์ชิวาวา, พันธุ์ปอมเมอเรเนียน, พันธุ์ปักกิ่ง, พันธุ์พุดเดิ้ล, พันธุ์มอลทีส, พันธุ์เจแปนนิส สปิตซ์
ชอบ  (0) , View: 948, Comment: 0
เกือบ 3 ปี ที่เราได้ใช้ชีวิตร่วมกัน กิน นอน เที่ยว ใช้ชีวิตร่วมกัน  ยังจำวันแรกที่เอาน้องปีโป้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว ตอนนั้นเรายังไม่มีความรู้เรื่องเลี้ยงน้อง ในใจคิดว่าก็จะเลี้ยงตามมีตามเกิด พอได้มาสัมผัสและเลี้ยง ทำให้รู้ว่า เค้าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตเรา บางคนอาจจะมองว่าเรารักลูกมากจนเวอร์ เลี้ยงหมาจนเสียหมา แต่สำหรับเราน้องปีโป้ไม่ใช่หมา เค้าเป็นลูกเรา แค่เค้ามี 4 ขา และเค้าไม่สามารถพูดได้แค่นั้น  บางครั้งยังแอบคิดเลย ถ้าเรามีลูก2 ขา เราจะสามารถรักลูก2ขาได้เท่ากับที่เรารักปีโป้หรือเปล่า บางคนอาจจะมองว่าเวอร์ไปหรือเปล่า แต่สำหรับครอบครัวเรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ บางครั้งแอบคิดว่าจะมีลูก2ขาเมื่อปีโป้หมดอายุไข แล้วขอให้ปีโป้มาเกิดเป็นลูกของครอบครัวเรา เราจะได้พาเค้าไปทุกที่ที่เค้าอยากไป  ปัจจุบันน้องปีโป้ก็ได้ไปทุกที่ ที่พ่อกับแม่ไป ที่ไหนที่ไม่ให้น้องปีโป้เข้า ครอบครัวเราก็ไม่เคยคิดที่จะไป ถามว่าเราไม่เคยกิน MK หรือ ฟูจิ หรือ อาหารตามห้างสรรพสินค้านานแค่ไหน คำตอบก็คือนานเท่ากับอายุน้องปีโป้ จริงๆเราสามารถไปนั่งทานกับสองคนโดยปล่อยน้องปีโป้ไว้บ้านได้ น้องปีโป้ไม่ได้เรียกร้อง แต่เรายอมรับว่าเราทั้งสองคนทำแบบนั้นไม่ได้จริงๆ เราไม่สามารถที่จะไปนั่งกินโดยที่ไม่มีน้องปีโป้ได้ เราเลือกที่จะทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือไปทานร้านที่อนุญาติให้น้องปีโป้เข้าไปได้  เราทั้งสองรับรู้ได้เลยว่าปีโป้ได้รับความรักจากเราทั้งสองไปเกินกว่า 100 % ปีโป้เป็นหมาที่ไม่ขาดความอบอุ่น พ่อกับแม่ให้ความรักจนล้นอก ถ้าสามารถขอพรได้ 1 ข้อและเป็นจริง เราทั้งสองจะขอให้น้องปีโป้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เจ็บ อย่างอื่นพ่อกับแม่ไม่ได้ต้องการ ถึงหนูจะเลี้ยงยาก กินยาก นอนยาก พ่อกับแม่ก็ทนได้ แต่พ่อกับแม่ทนไม่ได้ที่เห็นเวลาหนูป่วย มันเหมือนมีคนมากควักเอาแก้วตาและดวงใจพ่อกับแม่ไป  รักปีโป้สุดหัวใจ เจ้าดาวดวงน้อยของพ่อ และแก้วตาดวงใจของแม่
ดาวดวงน้อยของพ่อและแก้วตาดวงใจของแม่
รักสุดหัวใจ
Tag: พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, พันธุ์ชิสุ, พันธุ์เชา เชา, พันธุ์ชิวาวา, พันธุ์ปอมเมอเรเนียน, พันธุ์ปักกิ่ง, พันธุ์พุดเดิ้ล, พันธุ์มอลทีส, พันธุ์เจแปนนิส สปิตซ์
ชอบ  (0) , View: 948, Comment: 0กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*