[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 13 มีนาคม 2556

กลับมาแล้วครับ
หายกันไปนาน
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์ปอมเมอเรเนียน
ชอบ  (2)
  • korbuakorbua
  • Family my dog
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 693, Comment: 2

Blog ของ

chicken

หายกันไปนานเลยครับ.....ก็คุณแม่นะซิครับ ไม่มีเวลาให้กับเรื่องของผมเอาซะเลยยยยยย

เมื่อช่วงแรกๆ.... ก็วุ่นวายอยู่กับการป่วยของผม

ต่อมา....ก็โวยวายที่เจ้าแมวเหมียวยกครอบครัวเข้ามาใช้สนามหญ้าข้างบ้านเป็นห้องส้วม กลบบ้างไม่กลบบ้าง กลิ่นคลุ้งไปหมด คุณแม่สงสารแมวเพราะลูกยังเล็กอยู่ก็เลยยกสนามหญ้าให้ซะเลย ผมกับดอลฟิ้นก็เลยถูกกักบริเวณ..ซะงั้น สุดท้ายคุณแม่ต้องก็หาวิธีไล่เจ้าแมวเหมียวออกไปให้หมด ก็เพราะผมกับดอลฟิ้นนะซิครับ เห็นเจ้าแมวเหมียวเป็นไม่ได้จะต้องเห่าๆๆๆๆ จนคุณแม่ปวดหัวเอามากๆ เพราะห้ามอย่างไรเราก็ไม่หยุด เจ้าแมวก็ทำเป็นไม่รู้ร้อนไม่รู้หนาว หันมามองเรา แล้วก็ทำตัวพักผ่อนสบายกายต่อไป มันคงคิดในใจว่า “555 ออกมาไม่ได้....ชัวร์”

พอไม่นาน.... คุณยายก็ป่วย คุณแม่ต้องไปดูแลคุณยาย

อ้าวววว.....เจ้านกปรอดหน้านวลมาทำรังที่ต้นโมก คงเห็นว่าบริเวณนี้เงียบๆช่วงที่คุณแม่ไม่อยู่ คุณแม่ก็เลยต้องกลายเป็นยามคอยเฝ้าไม่ให้เจ้าแมวเหมียวผ่านเข้าในบริเวณบ้าน ฟักมาเป็นตัวได้ 2 วัน หายไปไหนนนนน เจ้าเหมียวอาละวาดซะแล้วกระมัง!

ล่าสุดนี้....นกปรอดสวนมาทำรังที่ต้นคริสติน่า บ้านก็ไม่ได้สงบยังมาทำรังอีกเน๊ะ  อ้อ! แต่บ้านนี้เป็นแหล่งอาหาร เพราะคุณแม่ชอบเอาผลไม้ไปเสียบไว้ตามต้นไม้เพื่อให้นกกิน   รังนี้อยู่สูงคงจะปลอดภัยจากเจ้าเหมียว ฟักออกมา 2 ตัว แต่หายไป 1 ตัว ตอนอายุได้ 7 วัน คุณแม่บอกว่า พ่อแม่นกเป็นมือใหม่ หาอาหารมาได้ไม่เพียงพอสำหรับ 2 ตัว จึงต้องปล่อยให้อดตายไป 1 ตัว ที่เหลือ 1 ตัว พออายุได้ 15 วัน พ่อแม่นกก็ชวนบินกลับถิ่นของตนเองไปแล้ว ขอให้เจ้านกน้อยปลอดภัย และได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขด้วยเถอะ

 

ช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็นเวลา 6 เดือนเต็ม คุณแม่ไม่ค่อยได้ใส่ใจดูแลผมกับดอลฟิ้นเอาซะเลย (แนวเคืองนิดๆนะเนี่ย คุณแม่จะรู้มั๊ย) ปล่อยให้เรา 2 ตัว มอมแมม ไม่ค่อยได้แปลงขน นี่ถ้าคุณแม่ต้องอาบน้ำให้เราเอง คาดว่าคงทิ้งช่วงเวลาเป็นเดือนๆ ยังดีนะที่พาเราไปที่ร้านอาบน้ำ ก็เพราะคุณแม่ทนความเหม็นของเราไม่ไหวนะซิครับ ต้นเหตุของความเหม็นเหรอครับ ฉี่ๆๆๆๆๆของผมนั่นเอง พฤติกรรมการฉี่รอบบ้านของผมกลับมาอีกครั้งและยังคงปฏิบัติต่อไป ก็คุณแม่นะแหละที่ปล่อยปละละเลยไม่ว่าผม ผมก็คิดว่าฉี่ได้นะซิ แล้วก็เหยียบฉี่เดินไปทั่วบ้านซะด้วย แต่พอคุณแม่ดุ “ใคร ฉี่?” ผมก็รีบมุดๆเข้าใต้ที่นอน(เตียง/โซฟา)  แล้วก็ทับฉี่ไถลติดตัวไปด้วย ส่วนคุณนายดอลฟิ้น เธอกินอาหารที่ไรเป็นต้องเลอเทอะบริเวณขนใต้คอ สะสมกันแค่ 2 วันกลิ่นก็โชยแล้วครับ เพราะอาหารที่เรากินกันตอนนี้ไม่ใช่อาหารเม็ดอีกแล้ว เราทานอาหารที่คุณแม่ทำให้มาเป็นเวลา 6 เดือนแล้วครับ สุขภาพแข็งแรงดี ไม่อ้วน ผมไม่มีอาการฉี่ขัด แล้วก็อึสบาย ไม่ได้ไปพบคุณหมออีกเลย คุณนายดอลฟิ้นเธอก็ปรกติดี ไม่เคยเป็นลมอีก ยาลดความดันก็ไม่ได้ทานแล้วเหมือนกัน

อาหารที่คุณแม่ทำให้ อร่อยอย่าบอกใครเชียว เราล้างจานกันเองตลอดทุกมื้อ แต่จะหิวบ่อยหรือความตระกละ ก็ไม่ทราบ อยากทานอยู่เรื่อย หรือคุณแม่ให้เราน้อยไปนะ ก็...ตี 3 ตี 4 จะต้องปลุกคุณแม่ ตะกายที่เตียง เอามือเขี่ยๆที่ตัวคุณแม่ ลงมาเห่าๆๆ แล้วก็หมุนๆๆๆทำซ้ำๆอยู่หลายรอบ จนคุณแม่รำคาญต้องลุกขึ้นมาทำให้ผมกิน “ เฮ้อ..อิ่มแล้ว ไม่กวนแล้วครับ คุณแม่กลับไปนอนหลับต่อเถอะครับ ผมก็หลับสบายเหมือนกัลล 5555 “

กลับมาแล้วครับ
หายกันไปนาน
Tag: พันธุ์ปอมเมอเรเนียน
ชอบ  (2)
  • korbuakorbua
  • Family my dog
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 693, Comment: 2

Blog ของ

chicken« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

Family my dog < Profile >   [ IP : 124.121.9.160 ]
วันที่: 15 มีนาคม 2556 [11:14]   Email / Msn: anchasa2000(แอท)hotmail.com

คุณแม่คงเหนื่อยแย่เลยนะนั่น ดอลฟิน-ชิกเก้น อย่าดื้อน้า
ชอบ  (0)

wan weeraDog of the year & Photogenic < Profile >   [ IP : 101.109.24.231 ]
วันที่: 15 มีนาคม 2556 [11:58]   Email / Msn: jni_wan(แอท)hotmail.com

กลับมาก็ดีแล้ว ฟูก้ารอจะเล่นด้วยนะ
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ