[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 12 พฤศจิกายน 2556

เยี่ยม 8 ลูกหมาตัวแสบ ณ บ้านรักหมาศาลายา ^^
เรื่องราวน่ารักของเจ้าตัวป่วนในบ้านรักหมาศาลายา
หมวดหมู่: นานาน่ารู้เรื่องน้องหมา
Tag: -
ชอบ  (3)
  • Anany Doglove
  • Mang-Kea
  • lazy girl
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 1,896, Comment: 1

Blog ของ

เห็ดหอม

ข้าวแต๋น

เกาลัด

วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปที่โรงเลี้ยงน้องหมาของโครงการบ้านรักหมาศาลายา พี่แป๋วผู้น่ารักผู้คอยดูแลโครงการโทรมาบอกว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนทางโครงการมีลูกหมาใหม่มาเพิ่ม 8 ตัว เลยคิดว่จะเข้าไปดูซะหน่อย


จริงๆ ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสเข้ามาที่โรงเลี้ยงน้องหมาของบ้านรักหมาศาลายาหลายรอบแล้ว ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ประทับใจมากๆ เพราะในความรู้สึกของเรา คำว่า น้องหมาไร้บ้าน หรือหมาจรจัด เป็นคำที่ฟังดูแล้วหดหู่ ให้ความรู้สึกรันทด ส่วนใหญ่เวลาพูดถึงหมาจรจัดเราก็จะนึกถึงหมาหน้าตาอมทุกข์ สภาพร่างกายย่ำแย่ ผอมกะหร่อง ... แต่น้องหมาที่อยู่ในโครงการบ้านรักหมาทำให้เราต้องลืมภาพจรจัดไร้บ้านไปเลยล่ะค่ะ


 

น้องหมาที่นี่ถึงแม้จะไม่มีเจ้าของ แต่ก็ได้รับการดูแลทั้งในด้านร่างกายและจิตใจอย่างดี ในด้านร่างกายน้องหมาของที่นี่จะได้รับการดูแลจากคุณหมอและน้องๆ นักศึกษาจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยมหิดลที่คอบผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาดูแลมาตรวจสุขภาพน้องหมา ฉีดวัคซีน และทำหมัน การดูแลแบบครบวงจรแบบนี้ทำให้สามารถควบคุมปริมาณน้องหมาในโครงการได้ เพราะจะไม่มีน้องหมาเกิดใหม่ น้องหมาตัวไหนที่ป่วยก็จะโดนแยกเลี้ยงเพื่อไม่ให้เกิดโรคติดต่อ 

ส่วนการดูแลในด้านจิตใจและการฝึกให้เป็นน้องหมานิสัยดี เราขอบอกเลยว่าประทับใจกับพี่ๆ เจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลน้องหมาในโครงการมากๆ เพราะพวกเขาทำงานกันด้วยใจจริงๆ ทำเพราะรักน้องหมา ในโครงการมีน้องหมาเกือบร้อยตัว พี่ๆ เขาสามารถจำชื่อ จำอายุ จำที่มาที่ไปของน้องหมาได้หมด แถมยังเข้าใจนิสัยใจคอของหมาแต่ละตัวเป็นอย่างดี ดูจากพฤติกรรมน้องหมาเวลาเจอพี่ๆ เขาก็รู้แล้วว่า เค้าดูแลน้องหมาดีมากๆ จริงๆ แต่ละตัวสุขภาพจิตดี ไม่ก้าวร้าว บางตัวที่่ผ่านการฝึกมาแล้วก็สามารถจูงออกไปเดินเล่นได้ หรือถ้าใครมีเมตตาอยากจะรับน้องหมาพวกนี้ไปเลี้ยงที่บ้านทางโครงการก็ยินดี เพราะโดยจุดประสงค์หลักของโครงการก็คือ ต้องการให้น้องหมาที่อยู่ในโครงการได้มีบ้าน ได้มีผู้อุปการะ


 

ประทับใจจัดเลยเล่าซะยาวยืดเลยทีเดียว ... มาต่อกันทีเจ้าหมาน้อยที่ตั้งใจจะมาเยี่ยมในวันนี้กันดีกว่า มาถึงที่บ้านรักหมาตอนสายๆ พอดีกับทีพี่เจ้าหน้าที่เพิ่งล้างกรงให้เจ้าลูกหมาทั้ง 8 เสร็จพอดี เสียงร้องกันระงมเลยทีเดียว ลูกหมาทั้ง 8 ตัว (ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งชื่อ เพราะพี่คนที่ดูแลบอกว่า หมามันเยอะ พี่คิดชื่อไม่ทัน ฮาาาา) เป็นลูกของเจ้าแพนด้า แม่หมาตัวกระเปี๊ยกที่อาศัยอยู่แถวๆ นั้น พอเจ้าแพนด้าคลอดลูกทางโครงการก็เลยไปจัดการพามาอยู่ในโครงการซะเลยจะได้ดูแลเรื่องสุขภาพร่างกายกันได้เต็มที่ ตอนนี้เด็กๆ มีอายุได้เกือบๆ จะ 2 เดือนแล้ว สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ตัวอ้วนกระปุ๊กลุก ซนระเบิดเถิดเทิง จะมีก็แต่เจ้าตัวปลายคอกที่คลอดมาตัวสุดท้ายที่ดูจะตัวเล็กกว่าเพื่อน แต่ก็ดูร่างเริงแข็งแรงดี


นี่คือเจ้าแพนด้า แม่ของเจ้าแสบทั้ง 8 ตัวค่า
 

 

 

 

 

 

ว่าแล้วก็ไปดูความน่ารักของเจ้า 8 ตัวแสบกันดีกว่า พี่ๆ คนดูแลใจดี พาเจ้าตัวเล็กออกมาเดินเล่นก็เลยถ่ายรูปเก็บไว้ แต่ละตัวซนจริงๆ นี่คิดไม่ออกเลยถ้าเลี้ยงพร้อมกันหมดนี้สภาพบ้านจะเป็นยังไง 555555

 หลังจากถ่ายภาพเซ็ตนี้มาได้ขอบอกเลยว่าการทำงานกับ สัตว์ เด็ก เอฟเฟค สลิง นี่โหดจริงๆ ... อันนี้ขนาดไม่มีเอฟเฟคกับสลิง แต่เป็น สัตว์(ที่ยังเป็น)เด็ก แค่นี้ก็จะเป็นลมแล้ว แอร๊ยยย อยู่เฉยๆ กันไม่เป็นเลยเร๊อะ ไอ้ลูกหมา!!!!


ก่อนกลับพี่เจ้าหน้าที่บอกข่าวดีว่า เจ้าลูกหมา 6 ตัว จาก 8 ตัว มีคนขอรับอุปการะแล้ว ตอนนี้ก็แค่รอให้น้องหมาทำวัคซีนให้เรียบร้อย เตรียมสุขภาพให้แข็งแรง จากนั้นก็ส่งน้องหมาไปยังบ้านใหม่ได้เลย ได้ยินแบบนี้แล้วก็ดีใจแทนเจ้าลูกหมาที่จะได้มีบ้านดีๆ มีเจ้าของคอยดูแล ... ถ้าน้องหมาในโครงการทุกตัวมีโอกาสดีๆ แบบนี้ก็คงจะดีมากๆ เลยล่ะเน๊อะ ^^

 
เยี่ยม 8 ลูกหมาตัวแสบ ณ บ้านรักหมาศาลายา ^^
เรื่องราวน่ารักของเจ้าตัวป่วนในบ้านรักหมาศาลายา
Tag: -
ชอบ  (3)
  • Anany Doglove
  • Mang-Kea
  • lazy girl
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 1,896, Comment: 1

Blog ของ

เห็ดหอม

ข้าวแต๋น

เกาลัดBlog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

lazy girl < Profile >   [ IP : 58.11.10.62 ]
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 [14:29]   Email / Msn: suppasiri(แอท)hotmail.com

น่าร้ากกกก
แต่ละตัวน่าฟัด น่าหยิกมากกกก
เห็นแล้วหมั่นเขี้ยวเลย >< 555555
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ