[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 4 สิงหาคม 2558

มะเหมี่ยวพาเที่ยว ... LoL 24 Dogs Cafe' คาเฟ่น้องหมาบรรยากาศอบอุ่นใจกลางกรุง
คาเฟ่น้องหมาเปิดใหม่ แค่นั่งบีทีเอสมาลงศาลาแดงก็ถึงแล้ว!!!
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (2)
  • poly & toong ngern
  • Jane Roengchom
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 5,421, Comment: 1

Blog ของ

เห็ดหอม

ข้าวแต๋น

เกาลัด


Hello everybody ... ก่อนหน้านี้มีแต่คนมาบ่นให้เหมี่ยวฟังว่า บ้านเราคาเฟ่แมวเยอะมาก ทาสแมวนี่ฟินกันไปสิบแปดตลบ แต่คนรักน้องหมาอย่างพวกเราแอบเศร้าเบาๆ เพราะคาเฟ่หมา (รวมไปถึงร้านอาหารที่อนุญาตให้น้องหมาเข้าได้) มีน้อยมาก บางที่ก็อยู่ไกลถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็อาจจะเดินทางลำบากร่างไปอีก


แต่จุดนี้ไม่ต้องนอยด์กันยูวววว เพราะตอนนี้เค้ามีคาเฟ่น้องหมาใจกลางเมืองเปิดให้ Dog Lovers อย่างพวกเราได้ไปฟัดน้องหมาเล่นกันแล้วล่ะค่ะ ... คาเฟ่ที่มะเหมี่ยวพูดถึงก็คือ " LoL 24 Dogs Cafe' " ค่าาาา :) ที่นี่เพิ่งเปิดให้บริการได้ประมาณ 3 เดือนเอง เมื่อวานเพิ่งมีโอกาสแวะไปเล่นกับน้องหมามา ขอบอกว่าฟินเว่อร์ >< น้องหมาน่ารัก เจ้าของร้านก็น่ารัก ขนมก็อร่อย ดีงามด้วยประการทั้งปวงค่ะ ... แหม่ บุกไปถึงที่ขนาดนี้ มีเหรอจะไม่เก็บภาพมาฝากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าบรรยากาศจะเป็นยังไง น้องหมาจะน่ารักแค่ไหน ไปติดตามสิฮะ จะรออะไรล่ะ!!!


LoL 24 Dogs Cafe' ... มาเองก็ได้ง่ายนิดเดียว
บรรยากาศหน้าร้าน ...

LoL 24 Dogs Cafe'  ตั้งอยู่ที่สีลมซอย 4 ค่ะ นั่ง BTS มาลงสถานี ศาลาแดง ลงจากสถานีเดินไปที่สีลมซอย 4 ซึ่งจะอยู่ฝั่งตรงข้ามซอยคอนแวนต์ จุดสังเกตง่าย ๆ คือ ปากซอยจะมีร้านซันไรซ์ ทาโก้ ... ดีงามพระรามแปดมาก เดินทางง่ายเหลือเกิน ไม่มีรถส่วนตัวก็มาได้ง่ายนิดเดียว อิอิ เดินเข้าสีลมซอย 4 LoL 24 Dogs Cafe' จะอยู่เป็นร้านที่สองทางขวามือค่ะ


คาเฟ่น้องหมาบรรยากาศอบอุ่นสไตล์โฮมมี่
เปิดประตูร้านมาเจอภาพนี้เลยจ้า ... น้องหมากำลังนัวเนียเลย
เปิดประตูปั๊บ พีอาร์ร้านออกมาต้อนรับกันพรึบพรับเลยฮะ พี่น้อง ><

ถ้าหากเพื่อน ๆ เคยลองเข้าไปเล่นในคาเฟ่แมวคงจะทราบดีว่า การเข้าใช้บริการคาเฟ่แมวจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการเล่นกับน้องหมา เนื่องจากโดยธรรมชาติน้องแมวจะมีนิสัยรักอิสระและไม่ชอบการบังคับ ทางคาเฟ่แมวส่วนใหญ่จึงมีกฏห้ามอุ้มน้องแมวเด็ดขาด อยากเล่นกับแมวต้องรอให้แมวเดินมาหาเอง ... แต่สำหรับที่ LoL 24 Dogs Cafe' เพื่อน ๆ สามารถกอดรัดฟัดเหวี่ยงน้องหมาได้เต็มที่เลยค่ะ เพียงแต่ก่อนเข้าร้านเราจะต้องทำตามกฎของร้านก่อนค่ะโฉมหน้า คุณนายฟองดู อัฟกันฮาวนด์สาวสวยเซเลปประจำร้าน

คุณฟิวเจ้าของ LoL 24 Dogs Cafe' แนะนำว่า ก่อนเข้าร้านเราจะต้องทำการฆ่าเชื้อโรคก่อนค่ะ โดยจะมีแอลกอฮอล์ให้เราล้างมือเพื่อที่เชื้อโรคจากข้างนอกจะได้ไม่ทำให้น้องหมาเกิดอันตรายค่ะ ... คาเฟ่น้องหมาที่นี่ใครจะเข้าหมาเล่นกับน้องหมาอย่างเดียว หรือจะมาสั่งอาหารกินเล่นไปด้วยก็ได้ค่ะ โดยสำหรับผู้ใช้บริการคนไหนที่มาแล้วกินอาหารหรือเครื่องดื่มของทางร้านจะไม่เสียค่าเข้ามาใช้บริการ แต่ถ้าจะมานั่งเล่นกับน้องหมาอย่างเดียวทางร้านจะคิดค่าบริการ 100 บาท นะคะ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีข้อปฏิบัติอื่น ๆ อีก คือ ...


 
     - ห้ามนำอาหารหรือเครื่องดื่มของคนให้น้องหมากิน
     - ขนมสำหรับน้องหมาสามารถซื้อได้ในร้าน และต้องตัดเป็นชิ้นเล็กก่อนให้น้องหมากิน
     - ให้อาหารน้องหมาได้ครั้ง 1 ชิ้นเท่านั้น
     - ให้อาหารน้องหมาได้ครั้งละ 1 ตัว เท่านั้น

ส่วนถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากพาน้องหมาของตัวเองมาเล่นสนุกกับน้องหมาของทางร้านก็สามารถทำได้ค่ะ แต่น้องหมาจะต้องมีอายุ 3 เดือนขึ้นไป ฉีดวัคซีนครบ (พิษสุนัขบ้าน ,ถ่ายพยาธิ , ไข้หัด ฯลฯ) และไม่มีอาการป่วย รวมไปถึงต้องเป็นน้องหมาที่มีนิสัยไม่ดุร้ายด้วยค่ะ

รับทราบข้อควรปฏิบัติในการใช้บริการแล้ว ทีนี้เข้าไปดูบรรยากาศในร้านกันบ้างดีกว่า ... LoL 24 Dogs Cafe' เป็นคาเฟ่น้องหมาบรรยากาศชิลๆ ไม่หรูหรา แต่อบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนเรามาเที่ยวบ้านเพื่อนแล้วมาเล่นน้องหมาของเพื่อน สามารถกอดได้ หอมได้ ถ่ายรูปเซลฟี่ก็ได้ ป้อนขนมก็ได้ ขาดเหลืออะไรสามารถบอกสต๊าฟภายในร้านได้ทันทีบรรยากาศในร้านจะชิล ๆ เป็นกันเองมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
คุณนายฟองดูผู้ไม่แคร์เวิร์ล นางนอนพื้นไม่ได้นะคะ นางต้องนอนบนโซฟาค่ะ ...

โต๊ะที่ร้านก็ไม่ได้หรูหราอะไรมากสบาย อย่างที่บอกว่าให้ความรู้สึกชิล ๆ เหมือนอยู่บ้าน ถ้ามาเป็นครอบครัวก็อาจจะเลือกนั่งโต๊ะใหญ่ แต่ถ้ามากันมุ้งมิ้ง 2-3 คน นั่งที่เคาท์เตอร์บาร์ก็ได้สบาย ๆ ค่ะ ... มะเหมี่ยวกับเพื่อนเลือกนั่งที่เคาท์เตอร์บาร์เพราะลุกนั่งสะดวกดี แถมเป็นจุดที่น้องหมาเดินมาตลอดเวลาชาไทยหวานหอม กับ ชาเขียวมัจฉะ คือดีงามนะคะบอกเลย
ฮันนี่โทส หวานพอดี ๆ กินกับชาอร่อยดีนะเออ
มีให้เลือกทั้งของคาวของหวานจ้าาา จะกินอะไรเลือกเลย

ได้ทำเลดีแล้วก็สั่งอาหารกันดีกว่าค่ะ ที่นี่ก็มีให้เลือกหลายเมนูนะคะทั้งอาหารคาว เช่น พิซซ่า , พานินี่ , ไส้กรอกรมควัน , ข้าวไก่อบ , ข้าวขาหมู ฯลฯ หรือจะเป็นของกินเล่น เช่น ขนมปังโทส , ขนมปังราดท็อปปิ้งต่าง ๆ , แซนวิช ฯลฯ หรืออาจจะสั่งเป็นเครื่องดื่มก็ได้นะคะ มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นให้เลือก วันนี้มะเหมี่ยวกับเพื่อนเลือกกิน ชาเขียวมัชฉะ กับ ชาไทย กินคู่กับฮันนี่โทส อร่อยเพลินกันเลยทีเดียวค่ะ
เจ้าไซนี่แหละแสบสุดแล้วพูดเลย!!
คุฟเฟอร์ อลาสกันพี่เบิ้มขาใหญ่ประจำร้าน ตัวใหญ่ฟัดสะใจมากพูดเลย!!
คุณนายฟองดู กับลีลาการพ้อยขาของนาง แต่ละท่านี่เหลือกินจริงๆ แม่คุณ!!

ที่ LoL 24 Dogs Cafe' มีน้องหมากว่า 25 ตัว ซึ่งคุณฟีลบอกว่าจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาทักทายเพื่อน ๆ ในแต่ละสัปดาห์ และให้น้อง ๆ กลับไปพักและออกกำลังกาย  วันที่มะเหมี่ยวไปจะมีอยู่ทั้งหมดประมาณ 9 ตัวค่ะ เป็นน้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ทั้งหมดคือ อลาสกัน มาลามิวท์ , ไซบีเรียนฮัสกี้ , โกลเดนท์ รีทรีฟเวอร์ และอัฟกัน ฮาวนด์ถ้าจำชื่อน้องหมาไม่ได้ คุณฟิวแนะนำว่าให้ไปอ่านข้อมูลประจำตัวน้องหมาได้ที่บอร์ดเลยค่ะ
อยากถ่ายถ่ายรูปกับน้องหมาให้ดูคูลชิคฮิปสเตอร์ ไม่ยากค่ะ คุณฟิวจัดให้ได้ สบ๊ายยยยย
ภาพนี้ยืนยันความเฟรนลี่ของน้องหมาร้านนี้ กอดได้ ฟัดได้ นอนทับก็ได้นะเออ นัลล้าคคคค

เข้าไปตอนแรกก็ยังจำไม่ได้หรอกค่ะว่าน้องหมาตัวไหนชื่ออะไร คุณฟิวเลยนะนำว่าให้ดูจากบอร์ดที่ร้านติดชื่อแนะนำตัวน้องหมาเอาไว้ค่ะ นอกจากจะแนะนำน้องหมาแล้ว คุณฟิวก็ยังแนะนำวิธีเล่นกับน้องหมา วิธีให้อาหาร/ขนม ที่ถูกต้อง รวมไปถึงวิธีถ่ายภาพยังไงให้ได้ภาพคู่กับน้องหมาน่ารัก ๆ ด้วยค่ะ .. จุดนี้ให้คะแนนเซอร์วิสเจ้าของร้านและน้องๆ สต๊าฟร้อยเต็มสิบเลยค่ะ เทคแคร์ลูกค้าดีมาก ให้คำแนะนำดี เป็นกันเอง ไม่หวงน้องหมาด้วยล่ะค่ะ

... เอาล่ะ สั่งอาหารเสร็จแล้วมาเล่นกับน้องหมากันดีกว่า มาเลยยยยยอ้อล้อมากค่ะลูก เดินมาให้ลูกค้าเกาตูดให้!!
ขอกินหนมหน่อยสิฮะ ขอหนมหน่อยยยยย
คุณฟิวโดนลูก ๆ รุม โถถถถถถ แต่ละตัว ตัวเล็กเมื่อไหร่เนี่ย!!
ฟองดู นางยังคงอินดี้อยู่ค่ะ อยากถ่ายรูปกับนางต้องเดินไปหานางเองนะ 5555
ลงทุนไปนั่งเบียดคุณนายเลยนะเนี่ย อยากถ่ายรูปด้วย ดูนางทำหน้าดิ ...

"ฟองดูนี่เว็บมาสเตอร์เหมี่ยวไง จำไม่ได้เหรอ?"

เฮ้!!! ตื่นมาหลับแขกหน่อยเด็ก ๆ นอนอ้วนกันหมดเลยเนี่ย
อ้าวหนู ไปหลบตรงนั้นทำไมคะลูก ออกมาเล่นกับเพื่อนสิ
ทางโน้นเล่นไรกันอ่ะ เล่นด้วยดิ ><
ซื้อขนมให้น้องหมากินก็ได้นะคะ
ถ้าจะนอนหลบหน้าหลบตากันขนาดนี้!!!
เสียงดังอะไรกัน หมาจะนอนนนนน!!!
ตื่นก็ได้ วุ่ยวายจริง ๆ พวกมนุษย์นี่!! จะเล่นกับพี่เช็คหน้าตาพี่ด้วยเด้ ...
คุณนายฟองดูยอมลงมาเล่นกับเราแล้ว ><
เบื้องหลังการโดนหมารุมคือเปิด App เสียงของ Dogilike ไง หมาพุ่งมารุมเลย 5555

เหยยยย แกร App เค้าดีจริง ๆ นะเว้ยยยย!!!!


ช่วงเวลาในการใช้บริการที่อยากแนะนำ
 

ปกติที่ร้านจะเปิด 8 โมงเช้า และปิดเวลา 5 ทุ่มค่ะ ... ช่วงเวลาที่แนะนำให้มานะคะ ถ้าหากว่างในช่วงเช้าวันธรรมดาก็จะดีมากค่ะ เพราะว่าคนจะน้อย ไม่ต้องแย่งกันเล่นน้องหมา สามารถนั่งเล่นได้นาน แต่ถ้าใครไม่สะดวกล่ะก็ช่วงเวลาหลังเลิกงาน 4-6 โมงเย็นก็โอเคนะคะ อาจจะต้องต่อคิวบ้างถ้าร้านเต็ม ถ้าอยากเล่นกับน้องหมาจริง ๆ ก็ต้องรอหน่อยเน๊อะ ไม่เหวี่ยงไม่วีน เดี๋ยวก็ได้เล่นกับน้องหมาแล้ว แต่ถ้าใครคิดจะมาวันเสาร์-อาทิตย์ล่ะก็ จุดนี้คุณฟิวบอกเลยค่ะว่าขอให้โทรมาจองล่วงหน้าก่อน เพราะคนจะเยอะมาก ถ้าวอร์คอินเข้ามาร้านเลยเกรงว่าจะต้องรอนานพาลจะอารมณ์เสียกันเปล่า ๆ โทรไปจองที่นั่งก่อนดีกว่าค่ะ


ต้องบอกเลยค่ะว่าประทับใจมากสำหรับการมา LoL 24 Dogs Cafe' เป็นครั้งแรก ถึงแม้บรรยากาศจะดูวุ่นวายไปซักนิดเพราะน้องหมาวิ่งเล่นซนตลอดเวลา แต่มันก็ได้บรรยากาศที่สนุกไปอีกแบบนึงนะคะ ส่วนใครที่กังวลเรื่องขนหรือกลิ่นของน้องหมานะคะ จุดนี้มะเหมี่ยวคอนเฟิร์มเลยนะคะว่าเป็นร้านที่สะอาดมาก ๆ เลยสำหรับร้านที่เป็นคาเฟ่น้องหมาค่ะ เพราะเข้าไปในร้านแล้วไม่มีกลิ่น น้องหมาไม่มีกลิ่นตัว ไม่มีขนน้องหมาปลิว แถมยังมีสต๊าฟคอยทำความสะอาดร้านตลอดเวลา แถมอาหารของที่นี่ก็มีรสชาติที่อร่อยในราคาที่ไม่แพงมาก ถือว่าเหมาะที่จะมานั่งผ่อนคลายในวันสบาย ๆ ได้เลยล่ะค่ะ ที่สำคัญที่นี่เป็นคาเฟ่หมาใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย เลิกงานหรือเลิกเรียนแล้วก็แวะมานั่งเล่นได้ รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่ ๆ ค่าาาาา ............. อะไรดีมะเหมี่ยวก็บอกว่าดีนะ 5555
มะเหมี่ยวพาเที่ยว ... LoL 24 Dogs Cafe' คาเฟ่น้องหมาบรรยากาศอบอุ่นใจกลางกรุง
คาเฟ่น้องหมาเปิดใหม่ แค่นั่งบีทีเอสมาลงศาลาแดงก็ถึงแล้ว!!!
Tag: -
ชอบ  (2)
  • poly & toong ngern
  • Jane Roengchom
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 5,421, Comment: 1

Blog ของ

เห็ดหอม

ข้าวแต๋น

เกาลัด« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

iOnz < Profile >   [ IP : 110.77.135.37 ]
วันที่: 3 สิงหาคม 2559 [16:59]   Email / Msn: i-onz(แอท)msn.com

น่ารัก
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ