[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 12 กรกฏาคม 2556

ถ้วยฟูไปเที่ยวกันเถอะ
ราชบุรี~^^~
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (1)
  • Anany Doglove
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 1,354, Comment: 0

Blog ของ

ถ้วยฟู

สวัสดีกับเช้าวันศุกร์ค่ะ^^วันนี้มีตารางเตรียมพักผ่อนที่ไหนกันบ้างเอ่ย~

   
         วันนี้ต้องไปทำธุระกันที่จังหวัดราชบุรี แถวอำเภอดำเนินสะดวก คุยกันกับแฟนว่าทำธุระเสร็จแวะไหว้พระ เที่ยวแถวนั้นด้วยมั้ย? เราก็ว่าความคิดเข้าท่าดีนะ ว่าแล้วก็เตรียมตัวไปกันดีกว่า แต่.....เราลืมอะไรไปป่าวหว่า...  ....  .... .... .....อ๋อ!!!!  เจ้าถ้วยฟูนั่นเอง555 คิดตั้งนานกว่าจะบางอ้อ แล้วทำไงดีละ? ก็เอาไปด้วยเลยซิจะช้าอยู่ทำไม!!!  
 

      ถ้วยฟูเป็นหมาที่ชอบเที่ยวมากจะแค่ห้าหรือสิบนาทีได้นั่งในรถขับออกไปซื้อของแป๊ปเดียว หรือไปรับคุณแม่จากที่ทำงานแค่นางได้นั่งในรถได้เกาะกระจกถือว่านั่นคือ "ไปเที่ยวของถ้วยแล้วค่ะ5555" ดังนั้นพอเริ่มเห็นเราแต่งตัว แต่งหน้าเปลี่ยนจากชุดอยู่บ้านเป็นชุดสวยๆ ไม่ว่าของกินมากองอยู่ตรงหน้าอร่อยขนาดไหน หรือจะมีของล่อตาล่อใจวางอยู่นางจะไม่แตะค่ะ( รู้มากกเกินไปแระเธอ ) สิ่งที่ถ้วยทำคือ นั่งมองดูพฤติกรรมของเรานั่นเอง เคยอ่านบทความเกี่ยวกับสุนัขอยู่ก็มีบอกเหมือนกันนะค่ะว่า "สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาด มีความจำเป็นเลิศ เวลาเจ้านายทำอะไรทั้งดีและไม่ดีเค้าจะจดจำพฤติกรรมนั้นๆของเจ้านายค่ะ เพื่อปรัปตัวให้เข้ากับสถานการณ์นั้นๆ" ถ้วยก็เป็นค่ะเชื่อว่าน้องหมาทุกตัวเป็นกันทุกคนละนะ เจ้าถ้วยพอรู้ว่าเราจะออกข้างนอกสิ่งแรกที่ทำคือ นอนหมอบกับพื้นทำตัวปกติแต่สายตาจ้องเราเขม็ง รอให้เราสบตาจะได้ใจอ่อน" โอมมมม..จงพานู๋ไปด้วยๆ โอมๆๆ" อะไรประมาณนี้ค่ะ พอเราแต่งตัวเสร็จบอก "ถ้วยฟู ป่ะ!!!" แค่นั้นแหละค่ะโอ้ยยยย ลิงยังอายอาการตื่นเต้น ดีใจดี๊ด๊าสุดฤทธิ์เลยทีเดียว


( ทำตัวเหมือนปกติ แต่จริงๆแล้วสายตาจ้องจะประสานกับเราตล๊อดด><)


 
ดราม่าก่อนออกจากบ้าน

    ก่อนจะออกไปค่ะเรามีเวลาเหลือเพียบเพราะกว่าล้อจะหมุนก็สิบโมง ตอนนี้เลยว่างแระลงไปใส่บาตรพระมาตั้งแต่หกโมงเช้า (ใครแวะมาอ่านก็เอาบุญมาฝากเพื่อนๆทุกท่านเลยนะค่ะ) เวลาเหลือแหล่เลยจับถ้วยฟูที่ท่าทางดีใจคิดว่าจะได้ไปสักทีมาเล็มขนที่เท้าออกก่อนแรกๆก็ไปได้ดีนะค่ะ กลัวนิดๆดิ้นหน่อยๆ ผ่านไป1ข้างเหลือเท้าซ้ายหลังเล็มปกติๆ      

 ค่อยๆ...ค่อยๆ...ค่อย..ค่อยๆ..ฉึบ!!!!!!  แอร๋งงงงงงงง!!!  เสียงร้องน้องบาดหูจนคุณแม่ตื่นเลย เราตกใจมากสรุปว่าตัดเข้าเนื้อเลยอูยยยยเจ็บแทน น้องต้องเจ็บแน่ๆเลยเลยเลิกตัดเลยค่ะ เนื้อแหว่งเลยฮือ..T^T "ถ้วยฟูแม่ขอโทดรีบกอดรีบโอ๋เป็นยกใหญ่" สงสัยต้องงอนเราแน่นอนทีนี้วิ่งไปซบคุณแม่ของเราเลย เหอๆๆๆถ้วยฟูโดนแพนตัดโดนเนื้อแบบนี้จะออกไปเที่ยวด้วยกันอีกมั้ย แล้วจะมาอัพบลอคให้เพื่อนๆได้ติดตามกันต่อนะค่ะ^^


( เนื้อแหว่งเลย...นู๋เจ็บนะแม่...แง่มมม!! )
 

- ไว้ติดตามตอนต่อไปและขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของเจ้าถ้วยฟูนะค่ะ -     

 
 
                                                                                                    
- Tuiyfu Story by Pandiizpan -
 


  
ถ้วยฟูไปเที่ยวกันเถอะ
ราชบุรี~^^~
Tag: พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (1)
  • Anany Doglove
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 1,354, Comment: 0

Blog ของ

ถ้วยฟูBlog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ