[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 13 กรกฏาคม 2556

ถ้วยฟูไปเที่ยวกันเถอะ
ราชบุรีตอนที่2(จบ)
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (1)
  • yayeesaensook
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 1,085, Comment: 0

Blog ของ

ถ้วยฟู


 

    ต่อจากตอนที่แล้ว ( แหม่ๆๆๆๆเธอทำยังกะเขียนนิยายภาคต่ออยู่เลยนะเนี๊ยย ) ถ้าแพนจะต่อจากเดิมแพนว่าต้องยาวแน่ค่ะเลยเพิ่มเป็นอีกตอนละกันอย่าเพิ่งเบื่อกันน๊าค่ะ เห้อเห้อ


 
 
      สรุปว่าออกสิบโมงก็ดันได้ออกสิบเอ็ดโมงค่ะ กว่าจะเตรียมนุ่นนี่นั่นเสร็จ เจ้าถ้วยก็ดี๊ด๊าไม่หยุดเลยวุ่นๆกันสักพัก ล้อก็หมุนออกจากบ้านแล้วว~ ระหว่างการเดินทางมีสายฝนโปรยลงมาบ้างประปรายค่ะ แต่เราก็ยังเดินทางกันต่อไป ส่วนเจ้าถ้วยเพราะดี๊ด๊าตื่นเต้นนานเกินพอเข้ารถปุ๊ปนางก็นอนทันทีค่ะ เดี๋ยวนอนเดี๋ยวลุกดูวิวที่ตอนนี้ฝนเริ่มจะหนาขึ้นแต่เราก๋บ่ยั้นหรอกเพราะต้องรีบไปทำธุระให้ทันเวลาก่อน อย่างอื่นค่อยว่ากัน

  12.07 ยังไม่ถึงราชบุรีเลยตอนนี้ยังอยู่ที่ สมุทรสงครามอยู่เลยค่ะ เพราะยังไม่ได้ทานอะไรตั้งแต่เช้า แฟนเองก็เหมือนกันเลยตัดสินใจแวะปั๊มหาอะไรกินก่อนดีกว่า พอจอดรถปุ๊ปนางคอยืด หน้าตาเลิ่กลั่กทันที "แปลกที่แปลกกลิ่น น่าสนใจ" คงเป็นสิ่งที่ถ้วยฟูคิดอยู่แน่เลย สรุปเราแวะกินแมคค่ะพออิ่มเราก็เดินทางต่อแถมหลงอีกต่างหาก ( บ๊ระเจ้าช่วยเถอะขับมาทำธุระที่นี่เกินห้ารอบแล้วแต่ยังจำไม่เคยจะได้กันซักทีคู่นี้ นึกขำให้ตัวเองกับแฟนจริงๆ )    14.07 นัดบ่ายโมงมาถึงเวลานี้ค่ะเอาน่าก็ยังถูไถ....ปลอบใจตัวเองว่าไม่เป็นไรๆ...สุดท้ายก็ผ่านมาด้วยดีค่ะถึงแรกๆจะตึงๆเครียดๆ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีแล้ววู้วววว เอาละบ่ายสองสี่สิบเราจะไปเที่ยวไหนกันดี? 


( อย่าทิ้งนู๋ไว้ในรถนะ เอานู๋ไปด้วย!! )
 

      ถ้าพูดถึงจังหวัดราชบุรี ก็มีที่เที่ยวดังๆเยอะมาก สวนผึ้ง ฟาร์มแกะเยอะอ่ะ แถมมแพนก็ยังไม่เคยไปหรอกแต่หลายคนบอกปากต่อปากว่าต้องไป!!! ไว้มีโอกาสคงจะได้ไปแน่นอน สำหรับแพนคงจะเป็นตลาดนำอัมพวานะ ทั้งคนทั้งน้องหมาใครๆไปมาแล้วก็อยากไปอีกเพราะกลิ่นอายของความหลากหลายแถมสัมผัสของเก่าๆที่เราคุ้นตากันสมัยเด็กๆก็มีให้เห็น ของย้อนยุคหรือสินค้าแฮนเมดที่ไม่เหมือนใครก็มีให้ซื้อเก็บสะสม จึงเป็นจุดขายที่ทำให้ทั้งชาวไทยอย่างเราและชาวต่างชาติชอบที่จะมาเดินเก็บบรรยากาศกลิ่นอายเก่าๆสไตล์วินเทจๆกันจนถนนแน่นเอี้ยดด แถมมาครั้งเดียวไม่เคยพอมาแล้วก็อยากจะมาอีก ห้าห้าห้า คิดกันอยู่ใช่มั้ยค่ะว่าจุดหมายต่อมาของเราวันี้คือ "ตลาดน้ำอัมพวา" ...... .... "ผิดนะคร๊าบบบบ" ....ทั้งๆที่ขับรถไปถึงแถมเข้าไปจอดรถเรียบร้อยแล้วแต่สุดท้ายเราก็ตัดสินใจไม่เข้าไปที่ตลาดน้ำอัมพวากันค่ะ ด้วยเหตุผลดังนี้

1. แน่นอนว่าคนเยอะมว๊ากกกก คำว่า"มาก" ไม่สามารถใช้อธิบายผู้คนที่เบียดเสียดกันได้ดีกว่าคำว่า "เยอะมว๊ากกกก" แน่นอนพูดแล้วนึกภาพออกเลยว่า เยอะมว๊ากกกกมันเยอะขนาดไหนเนอะ  ทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งวัยรุ่นไทย หรือกรุ๊ปทัวร์ นักเรียนอีกบอกเลยว่า มว๊ากกกกก 5555

2. อากาศร้อนตับโผล่ จะบ่ายสามแล้วแต่โอแม่เจ้า...แดดเมืองไทยเราไทยแลนด์onlyจริงๆนะ ร้อนๆ(ให้โล่) แสบๆ (ให้เหรียญทองเลย) แถมช่วงหน้าฝนอีก ร้อน-อับ-ชื้น (เอาเวิลด์คัพไปนะชนะเลิศแระ) แถมเอาเจ้าถ้วยไปมีหวังถ้วยตับแล่บก่อนแน่ขนแม่นางยิ่งเยอะแถมหนาสงสารลูกสาวค่ะ งานนี้เลยขอโบกมือบาย

3. เหตุผลสุดท้ายสรุปรวบยอดจากข้อ1และ 2 พูง่ายๆคือขี้เกียจเดินกันค่ะแฮ่แฮ่แฮ่ ( อ้าวแล้วอธิบายเหตุผลทำไมเนี่ยแมคุ๊ณ ) มันร้อน คนเยอะ เลยทำให้เป็นที่มาของข้อ3 ค่ะ เพราะที่วางแผนไว้คือแฟนจะมาหาเพื่อนที่เปิดร้นอาหารและที่พักอยู่แถวอัมพวาถ้าไปหาก็จะได้พาถ้วยฟูวิ่งเล่นได้หนำใจ แฟนก็จะได้ดริ้งกับเพื่อนส่วนเราก็จะเข้าไปนอนพักตากแอร์555 แต่เผอิญเพื่อนไม่ว่างเลยต้อล้มเลิกแผนอัมพวาไปนั่นเอง เฮ้อออพูดแล้วเศร้า...

 แล้วไปไหนละทีนี้เรา??

   แฟนเลยเสนอค่ะไม่ไปอัมพวา "เราแวะไหว้พระนอนระหว่างทางขับรถกลับกรุงเทพกันดีมั้ย" อืมมม "ความคิดเข้าท่าดีทำบุญต่อเลย" ว่าแล้วเราก็ตัดสินใจไปทำบุญกันค่ะพาลูกสาวไปทำบุญกันเถอะเรา วันนี้ไม่รู้ทำไมนะค่ะขับรถหลงกันได้ทุกทีเกือบจะออกเพชรบุรีแล้ว สุดท้ายเรา็ก็ไม่รู้ว่าหลับไปตอนไหนรู้แต่ว่าได้ยินเสียงแว่วๆของแฟนพูด "อ้าวว หลับทั้งแม่ทั้งลูก ปล่อยเราขับรถคนเดียวเลย " ได้ยินแค่นั้นพอรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาก็ถึงวัดพอดีค่ะ แฟนบอกวัดนี้มี  "พระนอนที่ใหญ่ทีสุดในจังหวัดสมุทรสงครามเลยนะเธอ"  "วัดน่วมกานนท์" ฟังชื่อหลายคนคงไม่คุ้นหู( ถ้วยฟูเป็นหมาวัดกับพองเพื่อนที่มาทักทาย555 )

    ไหนๆก็มาแล้วนีนาก็ทำบุญกันให้เต็มที่  ที่วัดมีน้องแมวเยอะกว่าน้องหมานะ น่ารักซะด้วยจะเอาถ้วยไว้นี่แล้วเอาแมวกลับบ้านไปดีมั้ยเนี่ย555 พวกเราโชคดีมากค่ะที่ได้มาทำบุญกันที่วัดนี้คนไม่เยอะแถมคนดูแลที่นี่ก็ใจดีไม่ว่าเราที่เราอุ้มน้องหมามาด้วยแต่เราไม่พาเข้าโบสถ์ หรือไปไหว้พระนะ เราวางเค้าบนเก้าอี้ค่ะ พอถึงเวลาหยอดตู้ทำบุญเราก็กะเตงๆอุ้มถ้วยไปทำบุญด้วย เค้าจะได้มีส่วนร่วมกับเรา พอทำบุญเสร็จเราก็เลยถือโอกาสถ่ายรูปค่ะคนน้อยทำให้เราโชคดีกับการพาถ้วยมาทำบุญด้วยแบบสบายใจเอามากๆ องค์พระนอนองค์ใหญ่มากๆค่ะเห็นแต่เศียรท่านเท่านั้นเอง เราถ่ายรูปกันได้สักพักก็ทนต้อแสงแดดไม่ไหว นี่ขนาดสี่โมงเย็นความร้อนของแดดยังไม่ลด แถมตาลายอีกต่างหาก ถัวยฟูก็เริ่มแสดงอาการร้อนอย่างเห็นได้ชัด น้ำลายที่หนดแหมะๆเลยทีเดียว เราเลยตัดสินใจเดินทางกลับกรุงเทพกันดีกว่า ตลอดทางนางก็เล่นกับคุณพ่อของนางอย่างหนำใจไม่เป็นอันหลับอันนอนค่ะ ส่วนเรานะเหรอนั่งดูเค้าขับรถไปเล่นกะถ้วยฟูไปค่ะ ก่อนจะกลับถึงบ้านแฟนก็เปิดกระจกให้ถ้วยฟูได้กินลมข้างนอกดูท่าทางนางจะติดใจเอามากๆค่ะเปิดกระจกให้กินลมจนถึงบ้านเลย กว่าจะถึงบ้านก็เกือบจะทุมนึงทำเอาเรา3คนพ่อแม่ลูกเพลียเข้าขั้นเลยละ( คุณพ่อของนู๋เองค่ะหล่อมั้ย )( แม่กอดนู๋แน่นไปแระ )
 
     หลับกันคนละมุม แพนปลุกให้เจ้าถ้วยมากินข้าวยังทำท่าทางไม่อยากจะมากิน มากินข้าวก็กินเป็นพิธิเท่านั้นแล้วนางก็สะบัดก้นงอนๆของนางกลับเข้าที่นอน แล้วนอนต่อยาวยันห้าทุ่มค่ะ แพนยังตื่นมานั่งสะสางงานบ้านที่ทำค้างไว้เสร็จ ว่างเลยนั่งเขียนบล็อกต่อจนกินเวลายาวเลย  ห้าทุ่มคุณแม่กลับบ้านมาพอดีค่ะ เราได้ยินเสียงหงิ๋งๆๆๆๆๆๆๆ เสียงจมูกฝุดฝิดๆอยูหน้าประตู เลยรู้ว่าคุณแม่กลับมาถึงบ้านแล้ว  เลยเปิดประตูให้ถ้วยฟูวิ่งไปหาค่ะ พูดยังไม่ทันขาดคำนางวิ่งปรู้ดดดไวมาก รี่เข้าไปหาคุณแม่ประหนึ่งว่าไม่ได้เจอกันเป็นปี คุณแม่ท่านเห็นถ้วยฟูแสดงอาการดีใจขนาดนี้ท่านคจะหายเหนื่อยจากการทำงานเลยละค่ะ 

 
( แว๊กกกกจะออกไปทั้งตัวแล้ว ทำมิวสิคเกินไปแล้ว)
 
          คนที่แพ้ขนแถมไม่ค่อยชอบเลี้ยงสัตว์อย่างคุณแม่ไม่น่าเชื่อว่าจะรักถ้วยฟูมากๆ มากกว่าลูกสาวตัวเองอีกบางทีกินดีกว่าเราอีก (ต่อมอิจฉามันทำงานแล้ว) คงเพราะแกรู้ปูมหลังเจ้าถ้วยน่าสงสารมากแกเลยอยากให้มันได้รับความรักจากแกไปเยอะๆให้เติมเต็มส่วนที่เคยขาดไปตอนเด็กๆ ไม่ว่าจะคนหรือสัคว์เค้าก็มีชีวิตจิตใจกันทั้งนั้นใช่มั้ยละค่ะ แพนดีใจนะที่มีแต่คนรักถ้วยฟูอยากให้เค้าได้รับความรักไปเยอะๆ คนเป็นเจ้านายอย่างเราๆคงคิดแบบเดียวกันหมดและสุนัขเองก็ไมได้ต้องการอะไรจากเรานอกจากความรัก การเอาใจใส่ที่เรามีให้กับเค้าเหมือนกัน จริงมั้ยค่ะ ถึงวันนี้จะไม่ใช่วันที่เต็มที่แต่สำหรับถ้วยคงจะเป็นอีก1วันที่เต้มที่แล้ว ได้นั่งรถเที่ยวกับคุณแม่คุณพ่อ ได้เล่นกับคุณพ่อตลอดการเดินทางกลับบ้าน ได้นั่งรถกินลม ได้เห็นวิวแปลกตาแปลกที่แปลกกลิ่น ได้ทำบุญด้วยกัน กลับมาก็ได้รับความรักจากคนที่มันรักมากคืนคุณแม่ของแพนเองอีก แถมยังถูกคุณแม่เราเกาพุงน้อยๆให้จนเคลิ้ม วันนี้คงจะเป็นวันศุกร์ที่ธรรมดาๆอีก1วันของใครหลายคนหรือหมาน้อยๆทั่วๆไป แต่วันนี้แพนเชื่อว่าถึงจะไม่สุขเหมือนใครสำหรับถ้วยฟูแพนว่าวันนี้คือ "วันสุข" สำหรับถ้วยฟูแล้วละ่ค่ะ( แล้วพานู๋ไปเที่ยวด้วยกันอีกนะค่ัะ )
 
      ไว้จะมาเล่าเรื่องราวของถ้วยฟูให้ฟังอีกนะค่ะ วันนี้ขอตัวนอนก่อน เสาร์-อาทิตย์ มันคือวันขี้เกียจของเรา อิอิอิอิ แล้วพบกันใหม่น๊าคร๊าาา~

                                                                                                 
- Tuiyfu Story by Pandiizpan -
ถ้วยฟูไปเที่ยวกันเถอะ
ราชบุรีตอนที่2(จบ)
Tag: -
ชอบ  (1)
  • yayeesaensook
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 1,085, Comment: 0

Blog ของ

ถ้วยฟูBlog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ