[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 13 สิงหาคม 2556

ประสบการณ์ทำสวยของถ้วยฟู
รีวิวร้านช่างหนุ่ม แถวตลาด อ.ต.ก. จตุจักร
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์ชิสุ, พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (1)
  • Anany Doglove
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 4,463, Comment: 4

Blog ของ

ถ้วยฟู

 

*ก่อนอื่นขอบอกไว้ก่อนนะค่ะ ไม่มีส่วนเอี่ยวหรือเกี่ยวข้องกับทางร้านใดๆทั้งสิ้น เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆนะค่ะ ขึ้นอยู่กับความคิดเห็นส่วนบุคคลค่ะ^^*


ว่าด้วยการทำสวยของสุนัข
 


( Before and Ater ^^) 

"หมาของใครของใครก็ห่วง ของใครใครก็ย่อมหวง ห่วงหวงเหมือนดังดวงใจ~"
เย้ยม่ายช่ายย!!! มาเป็นเพลงเชียวว5555 ค่ะสำหรับน้องหมาเมื่อเรารับเค้าเข้ามาสู่ครอบครัวของเราแล้ว เราก็อยากจะให้เค้าดูน่ารัก ดูดี สุขภาพดีใช่มั้ยละค่ะ ไม่ว่าจะพันธุ์แท้ พันธุ์ทาง พันธุ์ผสม หรือจะเป็นพันธุ์ไทยหลังอาน ขึ้นชื่อว่าเป็นน้องหมาของเราแล้วก็ต้องอยากให้เค้าดูสวยดูดีกันทุกคนแหละจริงมั้ยค่ะ เอิ๊กๆๆๆ ซึ่งนอกจากเสื้อผ้า ของประดับ วิตามินบำรุงทั้งหลายแหล่ที่เราหามาปรนเปรอน้องหมาของเราแล้ว ยังมีบริการอาบน้ำ-ตัดขน กรูมมิ่ง ทำสปา สำหรับสุนัขที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดแทบจะมีให้เห็นกันทุกที่ค่ะ ที่สำคัญราคาเข้าใช้บริการต่อครั้งก็แพงหูฉี่ราวๆ 300-500++ อัพอีกด้วย หลายท่านที่ไม่อยากเปลืองเงินในกระเป๋าสตางค์ก็จะอาบน้ำ-เป่าขนน้องหมาเองที่บ้าน แพนก็เหมือนกันค่ะทำเองดีกว่าจะเปลืองเงินมากมายทำไมละเนอะ (งกก อิอิอิ ><) แต่บางคนก็เลือกจะพาไปที่ร้านเพราะสะดวกสบายดีหรืออีกเหตุผลนึงก็คือไม่ค่อยมีเวลาก็เลยต้องพาเข้าร้านก็มีเนอะ


   แต่การอาบน้ำเองบางครั้งมือใหม่อย่างเราก็มีข้อจำกัดที่จำเป็นต้องให้ที่ร้านทำ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ที่ทำให้เป็นแผลกับน้องหมาเพราะความไม่ชำนาญของเราได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้นร้านอาบน้ำ-ตัดขนถึงะแพงแสนแพงแต่นานๆได้เข้าไปทำทีก็ไม่เสียหายนะค่ะ เพราะบางอย่างต้องอาศัยมืออาชีพให้เค้าทำดีกว่าเรามาลองผิดลองถูกเอง เผื่อพลาดมาทีนี้มันจะยิ่งไปกันใหญ่55555 (เราเตือนคุณแล้วนะ แฮ่ๆๆๆ)

        

มือใหมกับรานอาบน้ำตัดขนมะหมา
 

     

(2ภาพนี้เป็นภาพถ้วยฟูไปอาบน้ำ-ตัดขนที่ร้านเป็นครั้งแรกค่ะ)
 

    สำหรับมือใหม่อย่างเราเพิ่งเลี้ยงน้องหมาตัวแรกแล้ว แน่นอนค่ะว่าอาบเองไม่เป็นอยู่แล้ว ถึงจะอ่านบทความ วิธีและเทคนิคในการอาบน้ำ จนแตกฉานเพียงใด แต่เราก็ทำเองไม่ได้อยู่ดีหรือเราไม่มีความสามารถพอเนี่ยเหอๆ อ่านไม่สู้ปฎิบัติเองค่ะ โชคดีที่เรามีแฟนน้องชายเจ้าของพี่มีมี่คอยสอนวิธีการอาบน้ำเจ้าถ้วยใหกับเรา แรกๆเราไปใช้บริการแฟนน้องชายบ่อยมาก (ก็ให้ไปที่ร้านแค่อาบอย่างเดียวบ่อยๆมันแพงนี่นา ห้าห้าห้า งกขึ้นสมอง) ให้เค้าทำให้ดูแล้วเราลองทำตามผลปรากฏ "น้ำเข้าตาเข้าจมูกถ้วยฟูจ๊าา!!! -*-" คิดในใจ "ทำไมเค้าทำได้แต่เราทำมาทำเองทำไมทำไม่ได้เหมือนเค้ากันเนี่ย??" จนกินเวลาเป็นเดือนที่ฝึกฝนวิชากับวัดเส้าหลิน จ๊ากๆๆๆ ไม่ใช่ค่ะ ฝึกกับแฟนน้องชายจนตอนนี้เลยอาบให้เจ้าถ้วยเองได้แล้วเย้ๆๆๆ(ภูมิใจนะอิอิถึงไม่เก่งก็เถอะนะ ห้าห้า) ต้องของคุณเจ๊เชอรี่เจ้าของมีมี่นะค่ะที่ทำให้เราได้วิชามารติดตัว เหอๆๆ ประหยัดไปมากโขทีเดียวเชียวละ หึหึ แต่เมื่อเจ้าถ้วยขนเริ่มยาวรุงรังปิดหน้าปิดตา เป็นที่มั่วสุมของเหล่าเห็บทั้งหลาย เราก็รู้ทันทีค่ะว่าอาบเองไม่ได้แระจึงเริ่มเซิทข้อมูลร้านแถวบ้านตามเว็บ กระทู้ ที่มีรีวิวดีๆ พอไปลองก็มีบ้างค่ะที่ไปครั้งเดียวแล้วไม่ไปอีกเลยขอไม่เอ่ยชื่อละกันน๊า แต่ที่ไปแล้วโดนบ่อยๆ ก็คือ ร้านช่างหนุ่ม ตรงตลาด อ.ต.ก. จตุจักร ค่ะ สาเหตุที่รู้จักร้านนี้คือ ในตอนนั้นเราจะไปร้านใกล้บ้านแต่วันนั้นร้านดันปิดพอดี จึงนั่งหาข้อมูลในรถจนไปเจอร้านช่างหนุ่มค่ะ ก็ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่ทนรถติดนิดหน่อยก็ถึง ไหนๆก็ตั้งใจพาถ้วยไปตัดขนแล้วก็เลยตามเลยซะเลยค่ะ5555

 

เตรียมทำสวย
 

      ครั้งแรกที่ไปร้านช่างหนุ่ม ประหม่านิดๆค่ะไม่รู้จะตื่นเต้นทำไมเหมือนกัน บ้าไปแล้วเรา อุ้มถ้วยฟูที่ขนฟูฟ่องขึ้นไปที่อาคารสัตว์เลี้ยงชั้น2 ก็เจอค่ะ ที่ร้านมีน้องหมาเยอะมากๆ ทั้งของลูกค้าที่ร้านและน้องหมาสำหรับขายของทางร้านเอง ที่ตึกดูเหมือนร้างๆอาจเพราะไกลจากจตุจักรแต่ไม่ได้ทำให้ลูกค้าที่ร้านช่างหนุ่มบางตาเลยค่ะ ไปทีไรเห็นเต็มตลอด พอเปิดประตูเข้าไปสายตาทุกคู่ของพนักงานก็หันมามองค่ะ สักพักพนักงานหรือเจ้าของร้านนี่ละก็เดินเข้ามาถามเราว่า "พาน้องมาทำอะไรบ้างค่ะ?" เราก็ตอบ"พามาตัดขนค่ะ" พนักงาติ๊กลงใบรายการของทางร้านเค้ามีบอกทุกอย่างค่ะรวมทั้งราคาด้วย พนักงานถามต่อ "จะเอาทรงแบบไหนค่ะ? น้องพันธุ์อะไรค่ะ?" เราก็ตอบ "ทรงไหนก็ได้ค่ะแต่ไม่สั้นมาก" พนักงานที่ร้านเค้าก็แนะนำต่อนะค่ะ "ถ้าให้เล็มออกนิดหน่อยมันจะไม่เป็นทรงนะค่ะ ถ้าตัดก็ตัดออกซักครึ่งนึงค่ะ" เราก็เลยตามเลยเออออตามน้ำ เพราะไม่รู้เรื่องแต่เอาว๊ะมาแล้วนี่นาลองดูแล้วกัน พนักงานก็ขอชื่อน้องหมา สายพันธุ์ ชื่อเจ้าของ เบอร์ติดต่อกลับ แล้วยื่นใบรายการมาให้เราค่ะเค้าจะลงเวลาเข้าร้านและเวลารักไว้เรียบร้อยค่ะ ถ้าเสร็จทางร้านก็จะโทรแจ้งให้มารับค่ะ กินเวลา2-3ชม.ต่อครั้งได้สำหรับอาบน้ำ-ตัดขน ในตอนนั้นถ้วยยังตัวไม่ใหญ่มาก สนนราคาไป350บาม ปัจจุบันอยู่ที่450-500 บาทค่ะ เวลาผ่านไปกลับมารับถ้วยอีกทีโอ้โหนาง ขนขาวงามสง่า ออกมาเป็นคนละตัวกันเลยนะเนี่ย ถึงขนฟูจะดูน่ารักแต่ขนสั้นๆแบบนี้ก็ดูดีไปอีกแบบ ติดใจซิค่ะที่ร้านตัดพอขนยาวมันก็เป็นทรงดีด้วย หลังจากนั้นมาเราก็ไปใช้บริการบ่อยมากจนพนักงานที่ร้านจำหน้าเราได้เลยค่ะห้าห้าห้า

 

ในตอนนั้นที่ฉันพลาดอย่างแรงส์!!!!
 

    
 

     มีบางทีขี้เกียจไปลองร้านแถวๆบ้านดูปรากฏพลาดอย่างแรง เพราะเค้าใช้บัตเตเลี่ยนไถขนซะเกรียนเลย ตอนเด็กๆขนช่วงคอเหยียดตรงสวยแต่พอเจอไถไปที ขนที่งอกมาใหม่ดุซะเปะซะปะมากๆ ส่งผลให้ปัจจุบันขนช่วงคอไม่เหยียดสวยเหมือนแต่ก่อน เราพลาดมากๆค่ะสุดท้ายก็ต้องกลับไปตายรังเดิม แฮ่ๆ เพราะที่ร้านช่างหนุ่มต่อให้ขนเยอะขนาดไหน พนักงานเค้าใช้กรรไกในการตัดขนน้องหมาเองค่ะ การไถบัตเตเลี่ยนกับการใช้กรรไกมันต่างกันอย่างชัดเจน ดังนั้นถ้าน้องยังเล็กอยู่อย่าเพิ่งไถนะค่ะให้หาร้านที่ใช้กรรไกตัดขนจะได้ไม่เหมือนถ้วย(คิดแล้วเศร้า) พนักงานที่ร้านก็บอกเราเกี่ยวกับกรณีเจ้าถ้วยค่ะว่า “ใช้กรรไกเวลาขนขึ้นมาใหม่จะไม่หงิกงอ แต่ถ้าขนโดนไถมาแล้วก็ทำได้เพียงตัดแต่งทรงให้สวยงาม แต่ไม่สามารถทำให้ขนกลับมาเหยียดตรงเหมือนเดิมได้” แต่ก็นะพลาดมาแล้วก็ขอกลับมาตายรังเดิมนี่แหละถูกต้องที่สุดแล้ว อิอิ

      ปัจจุบันเราไม่ได้ไปที่ร้านนานมากเพราะแฟนอยากให้ถ้วยขนยาวๆ ถ้าไปที่ร้านก็จะให้เค้าตัดขนที่ช่วงเท้าออกแค่นั้นเลยพาไปอาบน้ำที่ร้านอื่นบ้างค่ะ เลยไม่ได้ไปที่ร้านได้หลายเดือนจนถ้วยเป็นเชื้อราจนหายขาด ก็เลยคุยกับแฟนค่ะว่า “ต้องพาไปตัดขน ตัดเล็บได้แล้วละจะได้ไม่ต้องกลับมาเป็นเชื้อราอีก อีกอย่างเล็บนางยาวมากตัดเองคงไม่ได้นะเธอ” แฟนก็ไม่ว่าอะไรนะค่ะแต่แอบนอยๆเพราะไม่อยากให้ลูกสาวขนเกรียน5555 เพราะตัดทีไรเหมือนจิ้งเหลนมากกว่าน้องหมาอีก หัวโต-ตัวยาว-หางกุด ป๊าดดดจิ้งเหลนไฟ5555 ฉายานี้จะถูกเรียกทุกครั้งที่ถ้วยฟูตัดขนสั้นเป็นเด็กเกรียน ล่าสุดไปหาเราคิดว่าเค้าคงจะลืมเราไปแล้วเพราะไม่ได้ไปนานมาก นานไม่นานก็ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนมาถึงครึ่งปีนี้ละค่ะ(นานมากกจริงๆนะเออ) พอไปอีกครั้งพนักงานบางคนยังจำเราได้ “หายไปนานเลยนะค่ะ^^” “หายไปนานคราวนี้โตขึ้นนะเนี่ยถ้วยฟู” ดีใจเล็กๆที่ยังจำเราได้ พนักงานก็ถามเราต่อ “วันนี้มาทำอะไรบ้างค่ะ” เราก็บอกเอาแบบพุดเดิ้ลแต่ไว้หางให้ถักเปียด้วยนะค่ะ พนักงานตอบเรา “เอาแบบเดิมนะค่ะ เอาขนออกเยอะมั้ยออกหมดหรือครึ่งเดียวดีค่ะ” เราตอบ “ออกครึ่งเดียวค่ะ” พนักงานก็ตอบเรา “วันนี้ช้าหน่อยนะค่ะ เสร็จแล้วจะโทรไปแจ้งนะค่ะ” เราก็โอเคค่ะ วันที่เราพาถ้วยไปวันที่11 สิงหาก่อนวันแม่ ทั้งที่บอกลูกค้าไม่เยอะพอไปก็เต็มร้านเลย โชคดีที่เรายังมีคิวกะเค้าอิอิ จากนั้นเราก็ไปเดินเล่นรอเวลาที่เซนลาด ห้าโมงเย็นที่ร้านโทรมาให้ไปรับได้ก็ไปรับ โอ้โหวันแรกๆที่มาใช้บริการที่ร้านยังไงคุณภาพการตัดก็ยังสวยเหมือนเดิมค่ะ ขนสวยดูดี จนแฟนเราเปรยๆเลยว่า “เออ ขนสั้นมันก็ยังดูดีอยู่นะไอ้จิ้งเหลนไฟ” แถมยังมีกิ๊ฟน่ารักๆติดให้ด้วยถึงขนไม่ยาวเป็นทรงติดกิ๊ฟได้ แต่พนักงานก็ยังใจดีติดกิ๊ฟน่ารักๆให้เจ้าถ้วยฟูดูน่ารักเลย เราเลยถือโอกาสที่เจ้าถ้วยยังสวยๆแบบนี้พาไปไหว้แม่ด้วยเลยค่ะ ให้ถ้วยฟูหมอบที่หน้าคุณแม่แทนการไหว้ คุณแม่เราให้พรกับถ้วยว่า “ให้นู๋เป็นเด็กดี หายคันหายเกาไวๆนะลูก” พอวันแม่มาถึงคุณแม่ก็อุ้มถ้วยฟูไปเที่ยวเล่นที่บ้านเพื่อนท่านด้วย ปล่อยให้ลูกสาวคนนี้แอบอิจฉานิดๆ5555 แต่ก็ดีกว่าปล่อยให้ถ้วยอยู่บ้านเหงาๆละนะเพราะเราก็ออกไปหาอะไรกินข้างนอกเหมือนกัน รับกลับบ้านเกือบถามคุณแม่ว่าถ้วยดื้อมั้ย แม่บอกไม่ดื้อ เล่นกับลูกของเพื่อนแม่โชว์ท่าสวัสดียืน2ขาแลกกับแคปหมู เฮ้ออค่อยยังชั่วหน่อยคิดว่าจะไปสร้างความลำบากคราวนี้จะพาไปเที่ยวฝากใครไว้คงไม่มีปัญหา อิอิอิเอิ๊กก

 


(ภาพตัดขนล่าสุดหลังจากหายขาดแล้วกับเชื้อราที่ผิวหนังค่ะ)(นู๋เป็นนางแบบยืนโชว์ตัวแฮ่ๆๆๆ)

 

       สรุปว่า ร้านช่างหนุ่มก็ยังคงทำให้เรารู้สึกดีทุกครั้งที่ไปใช้บริการ ลูกค้ายังเนืองแน่นตลอด ราคาอาจจะสูงก็จริงแต่ก็คุ้มที่ได้พาไปอาบน้ำ-ตัดขนค่ะ สถานที่นอกร้านบางคนอาจจะมองว่าสกปรก ดูไม่ค่อยน่าเข้าแต่จริงๆเค้าให้น้องหมาอยู่ในห้องแอร์คอยเจ้าของนะค่ะ ไม่ได้ปล่อยให้เดินเพ่นพ่าน มีร้านขายสัตว์เลี้ยงอยู่เยื้องๆร้านช่างหนุ่มกรงเลยดูแออัดไปบ้าง ถ้าจะให้แนะนำก็มีแค่หน้าร้านเท่านั้นค่ะที่ต้องรักษาความสะอาดนิดนึง แต่นอกนั้นก็ไม่รู้จะติอะไรแล้วละค่ะ ส่วนเรื่องดุน้องหมาที่ไม่ยอมให้อาบน้ำตัดขน แพนมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาค่ะเพราะบางตัวก็ไม่ยอมให้ตัดขนก็ต้องมีดุบ้างละ ขนาดเราเป็นเจ้าของเราก็ยังดุน้องหมาของเราเมื่อเค้าไม่ยอมทำตามคำสั่งถูกมั้ยค่ะ อย่าไปว่าพนักงานเค้าเลยค่ะเค้าคงทำเต็มที่แรกๆที่ไปที่ร้านเท้าเจ้าถ้วยมีรอยแผลเหมือนกันพนักงานที่ร้านบอกเพราะถ้วยดิ้น เราก็เคืองๆนะแต่มาตอนนี้เรามาลองตัดขนที่เท้าเองถึงได้เข้าใจว่าเพราะน้องหมาเราดิ้นถึงทำให้เกิดแผล ตอนนี้มาใช้บริการอีกครั้งแผลที่เท้าไม่มีแล้วค่ะเพราะถ้วยชินกับการให้ตัดขนที่เท้าแล้วอิอิ ใจเขาใจเรานิดๆหน่อยๆก็อะลุ่มอะหล่วยไปได้ค่ะสำหรับแพน เพราะไปบางร้านไถขนที่ท้องที่เท้าให้ถ้วยโอ้ววว ท้องมีแต่รอยแผลเลือดซิบเลยอันนั้นก็เกินไปจริงๆก็จะได้เงินเราแค่ครั้งเดียวพอแระ เหอเหอเหอ  เป็นประเภทถ้าทำอะไรแล้วถูกใจเราก็ใช้บริการไปเรื่อยๆแหละนะ อันไหนไม่ดีก็ไม่ไป อันไหนไม่ชอบก็ไม่พาไปทำค่ะ(ส่วนใหญ่ที่ไม่ชอบมีน้อย มีแต่อยากจะไปลองมากกว่า ห้าห้าห้า)
(หมดสภาพต้อนรับวันแม่)

 

    สำหรับใครที่ไม่เคยไปใช้บริการก็ลองไปใช้บริการกันได้นะค่ะ ชอบไม่ชอบค่อยว่ากันเนอะแต่โดยส่วนตัวของแพน แพนชอบสไตล์การตัดขนแบบใช้กรรไกของร้านช่างหนุ่มมากค่ะ และก็จะเป็นลูกค้าของทางร้านต่อไปถึงแม้ว่าตอนนี้จะอาบน้ำเอง แต่ถ้าถึงเวลาตัดขน ตัดเล็บก็คงไปที่ร้านช่างหนุ่มค่ะ ตราบใดที่ร้านไม่ย้ายหนีไปไหนก็ยังเจอกันแน่นอนค่ะ ส่วนร้านอื่นที่เคยพาถ้วยไปแล้วบริการดีก็มีนะค่ะแต่ไม่ได้ไปบ่อยเหมือนร้านช่างหนุ่ม ที่ไปก็จะมีร้าน doggiprincess ตรงซอยเสือใหญ่มีสระน้ำด้วยนะค่ะ และร้าน doggiprince ตรงเมเจอร์รัชโยธิน เวลาไปดูหนังก็เอาถ้วยไปอาบน้ำและฝากไว้ด้วยเลยน้องหมาเจ้าของร้านน่ารักมากๆ หรือจะเป็นคลินิกแสนสุขที่ไปบ้างนานๆครั้งในกรณีที่ขี้เกียจขับรถกันก็จะให้ที่ร้านอาบน้ำตัดขนที่เท้าให้อย่างเดียวค่ะ  นี่ก็คือประสบการณ์ทำสวยของถ้วยฟูที่ผ่านมาตั้งแต่เด็กจนโตกับร้านอาบน้ำตัด-ตัดขนสุนัขและรีวิวร้านช่างหนุ่ม ตรงตลาด อ.ต.ก. อาจจะไม่เยอะเพราะไม่รวยน้า5555 แต่ก็มีหลายคนแนะนำให้ลองพาไปทำสปาดูเหมือนกัน ก็ถ้าแพนมีตังค์จะลองไปทำดูนะค่ะแล้วจะมารีวิวเล่าสู่กันฟังอีกนะค่ะ^^

ที่่อยู่และเบอร์ติดต่อที่ของร้านเผื่อเพื่อนๆพี่ๆจะสนใจไปโดนสักครั้ง555 

ร้านช่างหนุ่ม

สถานที่ตั้ง : อาคารสัตว์เลี้ยง อ.ต.ก. ถนนกำแพงเพชร ตรงข้ามกับตลาดนัดรถไฟ

ร้านเปิด    : จ - อา 09.00 - 18.00

ที่จอดรถ   : ข้างอาคารสัตว์เลี้ยง

เบอร์ติดต่อ 089-363-6888

 
"ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกคนที่แวะมาทักทายกันนะค่ะ สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังขอให้น้องหมาและเจ้าของมีความสุขกับคุณแม่นะค่ะ ไว้เจอกันใหม่กับเรื่องราวของเจ้านายมือใหม่อย่างแพนและน้องถ้วยฟูมะหมาอาราณ์ดี วันนี้ไปก่อนน๊าาา บุ้ย บุย บ๊าย บาย"

 
 

                                                                                                  

    Tuiyfu Story by Pandiizpan

ประสบการณ์ทำสวยของถ้วยฟู
รีวิวร้านช่างหนุ่ม แถวตลาด อ.ต.ก. จตุจักร
Tag: พันธุ์ชิสุ, พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (1)
  • Anany Doglove
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 4,463, Comment: 4

Blog ของ

ถ้วยฟูBlog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

MooPuy < Profile >   [ IP : 171.97.24.188 ]
วันที่: 14 สิงหาคม 2556 [09:52]   Email / Msn: puy_na_rak_na(แอท)hotmail.com

ว้าวๆ น่ารักมากจ๊ะน้องถ้วยฟู ^^
ชอบ  (0)

pandiizpan < Profile >   [ IP : 27.55.238.13 ]
วันที่: 14 สิงหาคม 2556 [22:01]   Email / Msn: pan-pan_00(แอท)hotmail.com

ขอบคุณน้องมันนี่ที่แวะมาทักทายแถมชมถ้วยฟูอีก สงสัยตัวลอยแน่เลยค่า555
ชอบ  (0)

มีนาซ่า กะ หมาน่ารัก < Profile >   [ IP : 1.2.219.76 ]
วันที่: 15 สิงหาคม 2556 [19:54]   Email / Msn: endoo_meena(แอท)hotmail.com

ว้าว  น้องยืนสองขาถือพวงมาลัยได้ด้วยเหรอคะ   ทั้งเก่งทั้งน่ารักอ่า 
ชอบ  (0)

pandiizpan < Profile >   [ IP : 27.55.222.186 ]
วันที่: 16 สิงหาคม 2556 [11:38]   Email / Msn: pan-pan_00(แอท)hotmail.com

แหะๆ^^ขอบคุณน้องไอเดียค่า
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ