[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 13 มิถุนายน 2554

เจ้าเคน
เจ้าเคน ตอน กำเนิดเจ้าเคน
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 1,175, Comment: 5
           เรื่องของ เจ้าเคน ตอนกำเนิดเจ้าเคน
เจ้าเคนเป็นดัชชุนขนยาว  เกิดวันที่ 22 ธันวาคม 2553 ที่หนองโพ จังหวัดราชบุรี หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่าราดรีนั่นแหละ เจ้าเคนเกิดที่ฟาร์มแห่งหนึ่ง พร้อมพี่น้อง อีก 5 ตัว รวมเจ้าเคนก็เป็น 6 เห้นเจ้าของฟฟาร์มว่าพ่อแม่เจ้าเคนเป็นพันธุ์แท้มีเพดดีกรีด้วยนะ 
             เราเจอเจ้าเคนครั้งแรก ตอนอายุได้ 7 วัน เจ้าเคนตัวเล็กมากสีน้ำตาลเข้ม (ตอนนั้นเราเข้าใจว่าเป็นสีช็อกโกเแล็ต) หัวโหนก กลม ร้องเสียงดังลั่น แสดงว่าสุขภาพดี ก่อนไปจองเจ้าเคนเราปรึกษากับสามี (ต่อมาเป็นพ่อเจ้าเคน ซึ่งต่อไปนี้เราจะะเรียกว่าพ่อ) ว่าเราจะไม่เลือกสีดำแทน เพราะเค๊าจะเหมือนเจ้าเป๊ปซี่ลูกตัวแรกของเราที่เสียไปตอนอายุ 18 ปี ตั้งใจไว้ว่าจะเอาสีน้ำตาลอ่อน แต่พ่อเจ้าเคนเห็นเจ้าเคนเข้าก็เกิดถูกชะตาในความแข็งแรง และสีแปลกตาของเค๊า ก็เลยตัดสินใจเลือกเจ้าเคนมา
            เราตั้งใจไว้ตั้งแตแรกว่าเลี๊ยงน้องหมาตัวใหม่จะไม่เอาขึ้นไปนอนด้วยเพราะตอนเป๊ปซี่ตอนเค๊าแก่มากขึ้นลงเองไม่ไหว ต้องอุ้มขึ้นลง สงสารเค๊า 
             เรานัดรับเจ้าเคนตอนอายุประมาณ 45 วัน เตรียมซื้อที่นอนอย่างดี แชมพู สายจูงเรียบร้อย จำได้ว่านัดรับตัวกันแถวปั๊มน้ำมัน (แหม..ยังกับส่งยาบ้าแน่ะ) ตอนเห็นเค๊าตอนนั้นเจ้าเคนตัวเล็กมาก น้ำหนักหนักประมาณ 1 กก. สีก็เปลี่ยนเป็นกระดำกระด่างๆ ไม่ค่อยจะช็อกโกแล็ตเท่าไหร่ เรียกว่าน่ารักแบบปอนๆนั่นแหละ ที่สำคัญ หน้าเจ้าเคนตอนนั้นเหมือน "ลิง" มาก จนพ่อเค๊าจะเปลี่ยนชื่อเป็น          หงอคงอยู่แล้ว แตาเราไม่ยอม  ความที่เจ้าเคนตัวเล็กมาก ที่นอนที่เราซื้อมาให้ใหญ่เบ้อเร่อ เราเลยต้องสละตุ๊กตาหมีตัวนึงให้นอนเป็นเพื่อน  แต่ก็ดูเจ้าเคนจะชอบที่นอนกับหมีตัวนี้มากจนยึดเป็นสมบัติส่วนตัวของเค๊า ซึ่งในเวลาต่อมากลายเป็นสัมพันธภาพอันลึกซึ้งระหว่างเจ้าเคนกับพี่หมี     
ติดตามเจ้าเคนตอน เจ้าเคนกับกล้วยของคุณย่าข้างล่างนี้                 
เจ้าเคน
เจ้าเคน ตอน กำเนิดเจ้าเคน
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 1,175, Comment: 5


Blog ถัดไป »

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

KEN\'s MOMMY < Profile >   [ IP : 115.31.154.70 ]
วันที่: 14 มิถุนายน 2554 [11:18]   Email / Msn: warawan(แอท)ocsb.go.th

เคนตอนอายุ 15 วัน

ชอบ  (0)

KEN\'s MOMMY < Profile >   [ IP : 115.31.154.70 ]
วันที่: 15 มิถุนายน 2554 [10:44]   Email / Msn: warawan(แอท)ocsb.go.th

เคนมาแล้วคับ.........พี่เพื่อน ที่รัก แม่ไม่ว่างหลายวันเลยไม่มีเวลาพาเคนมาหาเพื่อนในห้องนี้ วันนี้เคนพาเพื่อนพ้องพี่น้องมาชมสวนกับคับ ที่บ้านผมมีสวนอยู่ 2 หย่อมแต่ที่ผมชอบมากคือสวนหน้าบ้่าน ที่มีต้นไม้เยอะมากมีอ่างน้ำด้วย  และที่สำคัญเคนมีเพื่อเยอะเลยที่นี่ เพราะมีทั้ง นกตัวน้อยส่งเสียงจิ๊บๆ คากคกตัวเล็ก กบตัวเล็ก  และที่เคนชอบเป็นพิเศษคือพี่กิ้งกือคับ เคนว่าพี่กิ้งกือน่ารัก มีขาแยอะ กลิ่นก็แปลกๆ  เคนชอบกลิ้งทับพี่กิ้งกือมากแล้วเคนก็พยายามจะม้วนตัวเหมือนพี่กิ้งกือแต่แม่บอกว่าเคนยังทำไม่เหมือน ดูคลายกับเคนพยายามงับหางตัวเองมากกว่า........... 
ชอบ  (0)

Mink < Profile >   [ IP : 58.9.254.158 ]
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 [17:53]   Email / Msn: mink(แอท)dek-d.com


 ตอนเด็กๆ เคน ต้องน่ารักมากเลยนะ

 ตาหวานเชียวนะ
ชอบ  (0)

KEN\'s MOMMY < Profile >   [ IP : 115.31.154.70 ]
วันที่: 20 มิถุนายน 2554 [11:44]   Email / Msn: warawan(แอท)ocsb.go.th

สวัสดีคร๊าบ เคนมาแล้วคร๊าบ 2-3 วันก่อนแม่เคนไม่ว่างเลยเลยไม่ได้พาเคนมาหาเพื่อนๆนพี่ น้อง วันนี้เคนกลับมาแล้วคร๊าบ วันนี้แม่จะมาเล่าเรื่องเคน ต่อคร๊าบ ตอนนี้เป็นตอนที่ชื่อว่า "เจ้าเคนกับกล้วยของคุณย่า" คร๊าบ เชิญรับชมได้เลยคร๊าบ
         " เราเล่าแล้วว่าครั้งแรกที่รับเคนมาบ้านเคนตัวเล็กมาก เรื่องที่จะให้นอนข้างล่างเลยเป็นอันพับไป เป็นอันว่าเราก็หอบเจ้าเคนขึ้นไปนอนด้วยเหมือนเดิม ให้เค๊านอนในเตียงของเค๊าอันใหญ่โต พร้อมกับพี่หมีเพื่อนรัก ข้างๆเตียงของเรานั่นแห่ละ กลาววันเราไปทำงานคุณย่า (คุณแม่ของสามี) ก็จะช่วยเลี้ยงเจ้าเคน ที่นี้ในห้องคูณย่าก็เหมือนกัยห้องตนแก่ทั่วไปคือจะมีข้าวของต่างๆวางไว้บนพื้นหรือโต๊ะตัวเคี็ยข้างเตียงทุกอย่างต้องใกล้มือไว้ก่อน มีทั้งหยูกยา ขนมนมเนย รวมทั้งผลไม้บรรดามี แต่ที่คุณย่าต้องกินทุกวันคือ กล้วยน้ำว้าสุก เรื่องนี้เกิดขึ้นในตอนสายวันหนึ่งหลังจากที่เราไปทำงาน เจ้าเคนเพิ่งมาอยู่บ้านเราได้ 2-3 วัน  เจ้าเคนก็จัดแจงพาตัวเองเข้าไปหาคุณย่าในห้องแล้วไปนอนเหยียดยาวอยู่หน้าทีวี คุณย่าดูทีวีไปสักพักก็หลับไป สัก ครึ่งชั่วโมง ลืมตาตื่นมาก็นึกขึ้นได้ว่าวันนี้ยังไม่กินกล้วยน้ำว้าก็เอื้อมมือไปหยิบ ปรากฎว่ากล้วยที่กำลังสุกหอมหายไป  2 ลูก มีเปลือกกองอยู่ที่พื้นหน้าทีวี โดยมีเจ้าเคนนอนหงายท้องแผ่หรา พุงกลม หอบแฮกๆอยู่ข้างๆ คุณย่าก็สงสัยแต่ไม่เชื่อว่าเจ้าเคนตัวเล็กนิดเดียวจะปีนขึ้นไปหยิบกล้วยมากินได้ ก็เลยแกล้งหลับต่อ สักพักเจ้าเคนก็พลิกตัวกลับ คลานต้วมเตี็ยมพุงโย้ไปข้างโ๖๊ะ ตะกายเอาขาหนาขึ้นไปชะเง้อคาบกล้วยบนโตํะของคุณย่าไปต่อหน้าต่อตา แล้วก็รัีบเดินกลับไปที่หน้าทีวี ลงมือแทะกล้วยกินอย่างเอร็ดอร่อย แต่คราวนี้กินได้แค่ 2 คำ คงกินต่อไม่ไหวก็เลยถอนหายใจเฮือก แล้วนอนหลับไปคากล้ายที่แทะไว้นิดหน่อย เรากลับมาคุณย่ารีบมาฟ้องว่าเจ้าเคนขโมยกล้วยคุณย่าไปกินพร้อมโชว์หลักฐานเป็นเปลือกหกล้วยห้องรุ่งริ่งกองนึงกับกล้วยที่มีรอยเหมือนหนูแทะให้เราพร้อมหัวเราะชอบใจชมเปาะบอกว่าเจ้าเคนมันฉลาดกินกล้วยน้ำว้า เราก็ได้แต่กลุ้มใจว่านอกจากเจ้าเคนจะหน้าเหมือนลิงแล้ว ยังชอบกินกล้วยเหมือนลิงเข้าไปอีก ตกลงว่าเรารับน้องหมาหรือรับลิงมาเลี๊ยงกันเนี่ย
ชอบ  (0)

ธนรัชต์   [ IP : 125.26.82.253 ]
วันที่: 5 มีนาคม 2555 [15:57]   Email / Msn: thanarat.sa(แอท)gmail.com

น่ารักจัง อยากได้บ้าง ไม่ทราบที่ฟาร์มจะมีครอกใหม่อีกมั้ย ถ้ามีข้อมูลช่วยบอกด้วยครับ
ธนรัชต์
ชอบ  (0)


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ