[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 13 พฤศจิกายน 2553

ณ วันที่เราพบกันครั้งแรก
คิดถุง(ถึง)สุดใจ ถุงเงิน ถุงทอง
หมวดหมู่: ที่ที่เราพบกัน
Tag: พันธุ์ชิสุ
ชอบ  (0) , View: 744, Comment: 2
Blog ของ

ถุงทอง

ถุงเงิน

       ขอออกตัวก่อนนิดนึงเรื่องชื่อน้องหมานะครับ จริงๆตัวผู้ชื่อถุงทอง ตัวเมียชื่อถุงเงินครับ แต่ตั้งผิดไปหน่อย ^^ ส่วนเรื่องรูปไว้จะมาอัพเดตครับ ตอนนี้ขอให้ดูรูปจากเน็ตไปก่อนแล้วกันครับ รูปนี้มุมสวยดี เลยมีความคิดอีกอย่างนึงว่า ซักวันจะจับมันมาถ่ายรูปมุมนี้ คงดูดีไปอีกแบบครับ

       ส่วนตัวนี้ เรื่องมันมีอยู่ว่า เจ้าถุงทองเนี่ย ผมพึ่งไปซื้อเมื่อตอนเดือนตุลาที่เชียงใหม่ครับ คืออยากได้มานานแล้วพันธุ์นี้ ถึงจะโหล คนเลี้ยงเยอะ แต่ก็อยากเลี้ยงครับ ชอบมาก

       ไปซื้อที่ทางเข้าคูเมืองที่ไม่ใช่ถนนสายหลัก ผมก็จำชื่อไม่ได้ แต่ถ้าให้บอกทางไปนี่บอกถูกแน่นอนครับ แถวนั้นคือมีแต่ร้านขายสุนัข แต่อยากจะขอตินิดหน่อยว่าเขาไม่ค่อยทำความสะอาดเลย

       เดินๆไปก็ไปเจอร้านอยู่ร้านนึง (ที่ไม่คิดว่าจะเจอร้านแบบนั้น) เจ้าของร้านอายุราวๆ 35-40 ผอมๆ ดูใจดีๆ ที่บอกว่าไม่คิดจะเจอ เพราะร้านสะอาดมาก ตอนนั้นไปเจออยู่ประมาณ 3-4 พันธุ์ที่ขายหน้าร้าน แต่ที่ถูกใจและเจอก่อนคือพันธุ์ไซบีเรียน ตัวผู้หล่อมาก ตาสีฟ้าสวย ตัวเมียก็หน้าหวานมาก >< คือแบบ สุดๆอ่ะ เคยเห็นลูกหมาพันธุ์นี้มาเยอะ แต่พอมาเจอตัวที่ร้านนี้คือ เกิดความโลภทันที อยากได้มากๆๆ ขอเก็บไว้ทั้งสองตัวได้มั๊ย อะไรประมาณนั้น เดาได้เลยว่าโตมานี่ หมาลักษณะดีชัดๆ (แต่จุดประสงค์คือชิสุ) เลยถามราคาเค้าก่อน เจอราคาเข้าไป...แทบจะล้มทั้งยืนอ่ะ 555+

       ก็เชยชมความน่ารักไปพักนึง ที่โลภเพราะอะไรรู้มั๊ย เจ้าของร้านเค้าให้อุ้มได้ คือใจดีมากๆ พอเราอุ้มตัวผู้เท่านั้นแหละ ไอตัวเมียที่เป็นพี่น้องกันมันเห่าจะให้อุ้มด้วย (ลำพังแค่ตัวเดียวก็อุ้มไม่ไหวละ) เลยสลับกันอุ้ม เล่นซักพักนึกถึงจุดประสงค์ในการมาซื้อคือชิสุที่รัก หันไปกรงข้างๆ (กรงครอบ เปิดบนทั้งร้านเลยมั้ง) มีชิสุอยู่คู่หนึ่ง เป็นตัวผู้กับตัวเมียสีขาว น้ำตาลอ่อน และน้ำตาลเข้มในตัวเดียวกัน (สามสี) ตัวผู้สีเข้มกว่าตัวเมียนิดหน่อย เพราะว่าตรงน้ำตาลเข้มของตัวผู้มันออกเกือบดำเลย เห็นแล้วแบบ โอ้โห...เหมือนเจอบอดี้สแลม แทบอยากจะเป็นผู้หญิงมากรี๊ดจริงๆ คือน่ารักมากๆ น่ารักสุดๆอ่ะ แบบโอกาสงามๆไม่ซื้อไม่ได้ ตัวผู้หล่อมาก ตัวเมียหน้าหวานตาสวย คือถ้ามันเป็นคนนี่ บรรยายได้เลยว่านายแบบนางแบบชัดๆ ไม่ได้เวอร์นะ แต่รู้สึกอย่างงั้นจริงๆ

       ตอนแรกจะซื้อแค่ตัวผู้ แต่มันจะเหลือตัวเมียตัวเดียว แม่บอกว่างั้นซื้อตัวเมียมาด้วยดีกว่า (แม่มาซื้อด้วย แม่จ่ายตัง อิอิ) ไม่อยากให้มันอยู่ตัวเดียวเวลาผมกลับมาทำแล็บที่เชียงรายตอนปิดเทอม (ม.แม่ฟ้าหลวง) ก็เลยเสียไป 4,200 บาท (จริงๆเขาจะขาย 5,000 เพราะมันตัวละ 2,500 แต่ลดให้เหลือ 4,500 เพราะเป็นแพ็คคู่ แม่ไปหักคอมาเหลือ 4,200)

       ซื้อมาเป็นที่เรียบร้อย (ตอนนั้นซื้อตอน 10 โมง ขึ้นรถเมล์เขียวตอน 11 โมงครึ่ง) เอามันออกมาอุ้มไว้ทั้ง 2 ตัวเลย แรกๆเหมือนยังไม่คุ้นเท่าไหร่ แต่ตัวเมียก็ขี้อ้วนกว่าตัวผู้ ดูแววแล้วว่าซนกว่าตัวผู้แน่นอน (เขาว่ากันว่านิสัยหมากับเจ้าของมักจะเหมือนกัน สงสัยตัวเมียจะเหมือนแม่ไปซะแล้ว เพราะแม่ผมเป็นคนขี้เล่น ตลกไงครับ ส่วนผมก็เป็นคนชอบนอน นอนได้ทุกที่ทุกเวลาถ้าง่วง =..=) ตอนกลับก็แทบจะร้องไห้ อยากเอามาเลี้ยงด้วย แต่ต้องตัดใจฝากแม่เลี้ยงให้ก่อนครับ เพราะมันเดือนครึ่ง ยังไม่ฉีดวัคซีน แล้วเชียงรายใกล้หน้าหนาว มันหนาวโหดครับกลัวมันตาย เลยให้มันอยู่เชียงใหม่ไปก่อน อย่างน้อยแม่ผมก็เลี้ยงดีกว่า ^^

       ส่วนเรื่องราววีรกรรมของน้องหมา ก็มักจะรับฟังจากแม่ที่โทรหาอยู่ทุกวันตลอดครับ ตอนนี้ก็ได้ข่าวว่าฟันงอกแล้วทั้งคู่ คมมากด้วย หุหุ ส่วนวีรกรรมฮาๆไว้จะมาเล่าสู่กันฟังคราวหน้าครับ ^^
ณ วันที่เราพบกันครั้งแรก
คิดถุง(ถึง)สุดใจ ถุงเงิน ถุงทอง
Tag: พันธุ์ชิสุ
ชอบ  (0) , View: 744, Comment: 2
Blog ของ

ถุงทอง

ถุงเงิน
กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

Mink < Profile >   [ IP : 125.24.74.151 ]
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 [19:10]   Email / Msn: mink(แอท)dek-d.com

เป็นงี้นี่เอง ดีๆ จะได้ไม่เหงา มาอยุ่ด้วยกัน ^ ^

ชอบ  (0)

KritMFU < Profile >   [ IP : 110.164.230.253 ]
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 [00:37]   Email / Msn: krit_apc52-002(แอท)hotmail.com

ครับ ^^
ชอบ  (0)