[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 28 มิถุนายน 2555

หมาโง่ๆ หรือ หมาฉลาดๆ
ความทรงจำที่เคยชัดเจน
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล
ชอบ  (0) , View: 591, Comment: 0
Blog ของ

Happy

จู่ๆแม่นั่งพูดถึงน้องหมาที่เสียไป แล้ว ทำให้คิดถึงวันนั้นที่แม่ร้องไห้ แล้วเราก็กอดแม่ไว้ในวันนั้น เสี่ยงแม่สั่นครือ แม่รักน้องหมาตัวนั้นมากเพราะมันฉลาด และแม่รู้สึกผูกพันกับมัน ด้วยความที่คิดไปว่ามันฟังเรารู้เรื่อง สบตาเราทุกครั้งที่เรามองหน้ามัน ยิ่งเมื่อเราเริ่มพูดคุยกับมัน มันจะมีปฏิกิริยาโต้ตอบที่น่าแปลกใจ เราเป็นคนไม่คุยกับหมา เพราะเราชอบหมาโง่ๆ ถ้ามองหน้ามันแล้วมันมองหน้าเรา เราคงจะมีความรู้สึกมากมาย

วันนี้แม่ตั้งคำถามอีกแล้วว่า ชอบหมาโง่ๆ หรือ หมาฉลาดมากกว่ากัน

เราตอบว่า หมาโง่ๆตลกดีออก ก็หมาฉลาดๆ มันคิดมาก เหมือนมีความรู้สึกเจ็บปวดไปกับเรา ทำให้ความรู้สึกผูกพันมันมีมากกว่าหมาโง่ๆ ที่วันๆนอนอย่างเดียว ตื่นมาก็กิน เล่นอะไรทะลึ่งตึงตังไปเรื่อย

คิดแล้ว ก็ไม่อยากจะผูกพัน มันจะตามมาด้วยความคาดหวัง และอื่นๆ บางครั้งก็เผลอคิดว่ามันคาดหวังในตัวเราอยู่หรือเปล่า น่าแปลกเนอะ แต่คนเรามักเผลอรู้สึกว่าเราสำคัญกับมัน และมันก็สำคัญกับเรา สำคัญเสียจนวันหนึ่งที่เวลาของน้องหมากับคนหยุดหมุนลง หากแต่เวลาของมนุษย์นั้นยังคงเดินต่อไป ก็เหมือนใครสักคนที่หยุดเดินบนทางที่เดินร่วมกันมาตลอด จากนี้เส้นทางเปล่าเปลี่ยวที่ต้องเดินคนเดียว ก็ยังนั่งพะวงว่าเพื่อนรักตัวน้อยนั้นจะอยู่ที่ใด เขาจะหนาวมั้ยตอนกลางคืนถ้าไม่มีเสื้อใส่ เขาจะเหงามั้ยถ้าไม่ได้มานอนกอดกันเหมือนทุกคืน เขาจะหิวมั้ยถ้าต้องกินของไม่ถูกปาก เขาจะยอมกินข้าวหรือเปล่า ใครจะพาออกไปเดินเล่นในตอนเช้าๆ เสียงที่ไหนจะปลุกเราทุกวันเหมือนเก่า อะไรๆที่มันเคยเป็นกิจวัตรมา สิบปี กลับจางหายไป ความทรงจำที่ชัดเจนอยู่ทุกวัน มันกลับเลือนรางลง

 หมาโง่ๆ นี้ดีแล้วล่ะน่า..... มันอาจจะคิดมากเหมือนสัญชาตญาณหมาทั่วไปก็ได้ แต่มันไม่ฉลาดพอที่จะแสดงออกมา มันอาจจะเป็นอย่างนั้นก็ได้นะ

หมาโง่ๆ หรือ หมาฉลาดๆ
ความทรงจำที่เคยชัดเจน
Tag: พันธุ์พุดเดิ้ล
ชอบ  (0) , View: 591, Comment: 0
Blog ของ

HappyBlog ถัดไป »

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ