[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 18 พฤษภาคม 2558

หมาติดล้อ พาติดเกาะ (ช้าง) เลาะโฮมสเตย์ป่าชายเลนเมืองจันทร์
คราวนี้ไรเฟิลขออาสาพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวเกาะช้างและโฮมสเตย์เมืองจันทร์ นะครับ
หมวดหมู่: ท่องเที่ยว
Tag: พันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์
ชอบ  (3)
  • paily
  • Praew-Nui-Rifle
  • bigP
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 971, Comment: 2

Blog ของ

ไรเฟิล

เนื่องจากวันที่ 2-5 พ.ค. 58 เป็นวันหยุดยาว 4 วันติดต่อกัน บ้านเราวางแผนว่าจะไปเที่ยวทะเลภาคตะวันออกกัน คุยไปคุยมาก็ตกลงกันว่าจะไปเกาะช้างสัก 2 วัน และไปแวะเที่ยวโฮมสเตย์ที่เมืองจันทร์อีก 1 วันเริ่มทริป.. เราออกเดินทางประมาณตี 4 ของเช้าวันที่ 2 พ.ค. 58 (ที่รีบออกแต่เช้ามืดๆๆ เพราะกลัวไปรอขึ้นเรือนาน) ไปถึงท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เวลาประมาณเกือบ 9 โมง ซื้อตั๋วเรียบร้อยก็นำรถมาเข้าแถวรอข้ามไปเกาะช้าง ค่าข้ามเรือคนละ 80/เที่ยว รถคันละ 120/เที่ยว หมาฟรีจ้า ใช้เวลาระหว่างรอและอยู่บนเรือเฟอร์รี่รวมแล้วประมาณ 1 ชั่วโมงมาถึงท่าเรืออ่าวสับปะรด ฝั่งเกาะช้าง ประมาณ 10 โมงนิดๆ เราเลือกพักฝั่งที่คนไม่เยอะ เพราะชอบความสงบ และอยากซึมซับบรรยากาศความงดงามของธรรมชาติก่อนเข้าที่พักเราแวะไปซื้ออาหารทะเลสดๆ ที่หมู่บ้านชาวประมงสลักเพชรไว้สำหรับย่างกินคืนนี้

จากนั้นก็เข้าไปเช็คอินที่บ้านแม่รีสอร์ทซึ่งเราจะนอนที่นี่ 2 คืน ไปถึงก็มีเจ้าถิ่นมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น (ที่นี่อนุญาตให้พาหมามาพักด้วยได้ ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ) ราคาค่าที่พักคืนละ 1,200 บาทเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เก็บข้าวของเสร็จเราก็ออกไปพายเรือแคนนูเล่นกัน จุดหมายของเราคือเกาะทรายขาว ซึ่งเป็นเกาะที่มองด้วยตาแล้วใกล้ที่สุดจากที่พัก แต่พอพายเรือไปจริงๆ ก็เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกันนะ

เห็นเกาะทรายขาวอยู่ลิบๆๆ แล้ววววเย้ๆๆๆ และแล้วก็ถึง “เกาะทรายขาว” ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวแต่คงอนุญาตให้ขึ้นไปเดินเล่นและเล่นน้ำได้ เพราะผู้ดูแลเกาะไม่ได้ห้าม แถมยังหาน้ำมาให้เรากินอีก ใจดีมากๆ ขอบคุณอีกครั้ง

บนเกาะนั้นหาดทรายขาว สวย ทรายนุ่มละเอียด สมชื่อเลย แถมยังมีกวางน้อยชื่อ “สิงโต” ซึ่งผู้ดูแลเกาะช่วยเหลือมาได้ตอนตกลงมาจากหน้าผา น่ารักดี เชื่องคนมาก

แวะพักเหนื่อยเล่นน้ำและชื่มชมความงามของเกาะจนพอใจแล้วก็ได้เวลาพายเรือกลับบ้านพัก เหนื่อยอีกแล้วซินะ!! ถึงบ้านพักก็อาบน้ำอาบท่า เตรียมกินมื้อเย็นกัน 3 ตัววันที่ 3 พฤษภาคม เช้าแล้ววว.. แต่ปลุกคุณผู้ชายเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น!! เลยต้องมาเดินเล่นรอบๆ รีสอร์ทกับพี่ไรเฟิล 2 คนพี่เค้าเลยจัดงานใหญ่ให้โดยการวิ่งลงไปเล่นโคลนชายเลน สนุก มันส์ เลอะ และเหนื่อยจนเต็มที่คุณผู้ชายก็ฟื้นขึ้นมาดู ปาเกียว vs ฟลอยด์ จากนั้นก็กินมื้อเที่ยงกันที่รีสอร์ท และตั้งใจจะออกไปขับรถเล่นรอบเกาะช้าง จึงมีโอกาสได้เห็นว่ารถรอข้ามฝั่งมากมายมหาศาลเพียงไหน จึงวกรถกลับมานั่งตกปลาที่สะพานยาวทันทีเลย ไม่ขับรถเล่นแล้ววววว

ไรเฟิลเป็นหมาที่ชอบดูคนตกปลามาก สนใจได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ จะคอยลุ้นว่าจะได้ปลาขึ้นมามั้ยตลอด


พี่ที่นั่งตกปลาอยู่ข้างๆ ตกปลาขึ้นมาได้ ก็ไปไล่กระโดดดูปลาเค้าทันทีวันที่ 4 พฤษภาคม เรารีบออกเดินทางกันแต่เช้าเพราะกลัวต้องไปติดอยู่ที่ท่าเรือนาน เรามาถึงท่าเรืออ่าวสับปะรด 7 โมงเช้า กว่าจะได้ข้ามไปถึงฝั่งนู้นก็ 10 โมง จุดมุ่งหมายต่อไปคือโฮมสเตย์เมืองจันทร์ก่อนไปโฮมสเตย์แวะชมความงดงามของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

และแวะเดินชิวๆ ที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติ อ่าวคุ้งกระเบน (เดินไกลเหมือนกันนะ แต่สวยงามมากเลย)ที่พักคืนนี้ของเราคือขลุงริเวอร์วิว โฮมสเตย์ จันทบุรี บ้านพักสบายๆ โอมล้อมด้วยป่าชายเลน ซึ่งธรรมชาติยังงดงามและอุดมสมบูรณ์อยู่มากเลยทีเดียว จริงๆ ได้มาพักที่นี้แบบบังเอิ๊ญ บังเอิญ แต่ก็ประทับใจค่ะ หัวละ 1,500 บาท ไม่ถูก ไม่แพง ที่พักพร้อมอาหาร 3 มื้อ มื้อเย็นเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเติมได้ไม่อั้นมาถึงก็ออกไปพายเรือชมทัศนียภาพรอบๆแล้วก็ได้เวลาอาหารเย็น บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเติมได้ไม่อั้น ไม่อั้นจริง ใครที่ชอบกินอาหารทะเล รับรองต้องชอบแน่ๆ ค่ะ ที่นี่รสชาดอาหารถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ อร่อยค่ะ :)วันที่ 5 พฤษภาคม เริ่มต้นมื้อเช้า ข้าวต้มทะเล+ผัดไทยปู (คืออร่อยมาก)นั่งเรือชมป่าชายเลนรอบๆ โฮมสเตย์  

ก่อนกลับบ้านแวะ “สวนลุงทองใบ” ที่ระยอง ผลไม้บุฟเฟ่ต์มี ทุเรียน เงาะ ลองกอง สละ (มังคุดยังไม่ออก) และนั่งรถชมสวน มีไอติมทุเรียนถ้วยน้อยๆ ให้ลองชิม ค่าเข้าหัวละ 200 บาทไว้ไรเฟิลมีโอกาสไปเที่ยวที่ไหนแล้วจะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังอีกนะคับ เพื่อนๆ ที่เคยไปเที่ยวแล้วพาหมาไปด้วยมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ รอลอกการบ้านอยู่ค่ะ

เข้าไปดูรูปพี่ไรเฟิลได้นะคะที่เพจ “หมาน้อยไรเฟิล” >> https://www.facebook.com/riflelabrador


หมาติดล้อ พาติดเกาะ (ช้าง) เลาะโฮมสเตย์ป่าชายเลนเมืองจันทร์
คราวนี้ไรเฟิลขออาสาพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวเกาะช้างและโฮมสเตย์เมืองจันทร์ นะครับ
Tag: พันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์
ชอบ  (3)
  • paily
  • Praew-Nui-Rifle
  • bigP
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 971, Comment: 2

Blog ของ

ไรเฟิลBlog ถัดไป »« Blog ก่อนหน้า

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

bigP < Profile >   [ IP : 171.96.183.106 ]
วันที่: 12 มิถุนายน 2558 [08:44]   Email / Msn: cutie_beagles(แอท)hotmail.com

ไรเฟิลโชคดีจัง_พ่อแม่พาเที่ยวสนุกเลย
ชอบ  (1)
  • Praew-Nui-Rifle
  • ชอบสิ่งนี้

Praew-Nui-Rifle < Profile >   [ IP : 203.131.220.29 ]
วันที่: 12 มิถุนายน 2558 [11:07]   Email / Msn: praewphan.l(แอท)tbs.tu.ac.th

ผมชอบเที่ยวคับ :)
ชอบ  (0)