[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 10 ธันวาคม 2556

ชีวิตหมามันไม่ใช่ง่าย...
กึ่มๆว่าจะเป็นกระทู้แนะนำตัว แต่ก้อไม่ใช่ซะทีเดียว 555
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์มอลทีส, พันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย, พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (3)
  • กวงคุง
  • มีนาซ่า กะ หมาน่ารัก
  • AllAboutHappiness
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 561, Comment: 0

Blog ของ

Sushi

     สวัสดีค่าาา นู๋ชื่อซูชินะคะ แม่นู๋เพิ่งจะสมัครสมาชิก DogILike หั้ยนู๋เล่น เผื่อนู๋จะมีเพื่อนใหม่ เผื่อเราจะแลกเปลี่ยนความรู้กันคร่า เรื่องราวชีวิตนู๋มันเหมือนจะง่าย แต่มันยากค่ะ มีทั้งสุขทั้งทุกข์ทั้งเป็นโรคสุดฮิตที่ไม่ติดต่อและรักษาไม่หายซะที
     นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่นู๋เริ่มเขียนบล็อค เค้าเขียนกันยังไงก้อไม่รู้ เอาเป็นว่านู๋จะเล่าๆไปเรื่อยๆแล้วกันนะคะ แล้วนู๋จะพยายามสอดแทรกข้อมูลที่แม่จ๋าอ่านจากตำรา ฟังจากครูฝึก หรือประสบการณ์ตรงมาแบ่งปันนะค๊า ^_^ 
     เวลาว่างของแม่จ๋าของนู๋ วันๆเค้าก้อจะคุยแต่กับนู๋ บางทีนู๋ก้อรำคาญนะคะ แต่ก้อต้องทนเพราะแม่จ๋าบอกว่าแม่จ๋าเหงา แม่จ๋าเคยเล่าหั้ยฟังว่า่ แม่จ๋าไปได้นู๋มาจาก Petland* ค่ะ..​ใช่ค่ะ นู๋เกิดที่อเมริกา ตอนนั้นแม่จ๋าไปเรียนค่ะ แล้วเค้าเหงา เวลามีเพื่อนแม่ถามว่าแม่ได้นู๋มาได้ยังไง แม่นู๋ชอบพูดแบบนี้ค่ะ "ตอนแรกชั้นก้อไม่ได้อยากได้ยัยชิหรอก ชั้นชอบไปเดินดูหมาเล่นๆที่ Petland แก้เหงา แล้วมีอยู่วันนึงชั้นก้อไปเจอหมาที่เหมือนจะไม่มีคนสนใจจะเลือกออกมาเล่นด้วย (หมาที่ร้านนั้นเค้าเอาใส่ตู้กระจก หมาเล็กจะได้อยู่ตู้เดียวกันสองถึงสามตัวค่ะ เวลาสนใจตัวไหนก้อบอกพนักงาน เค้าจะพาเราไปนั่งรอที่ห้องเล็กๆ แล้วหั้ยเราล้างมือฆ่าเชื้อ หลังจากนั้นเค้าก้อจะนำหมาตัวที่เราเลือกออกมาหั้ยเล่นดูว่าชอบมั้ย มีหลายพันธุ์เลยค่ะ เล็กไปถึงใหญ่) ตัวอื่นโดนเลือกไปเล่นกันหมด เจอแต่ยัยชิเนี่ยเกาะกระจกเรียกร้องความสนใจอยู่ หน้าตาก้อยุ่งๆ ดูน่าเวทนา ตอนแรกก้อไม่คิดจะซื้อหรอกนะแก แต่อะไรดลใจชั้นให้ติดจัยหมาตัวนี้ไม่รู้ กลับไปถึงกับนอนนึกถึงหน้านางน้อยตลอดเวลา วันรุ่งขึ้นก้อไปใหม่ รอบนี้ชวนเพื่อนไปด้วย ไปช่วยกันดู แล้วเพื่อนทุกคนก้อลงความเห็นว่า อย่าซื้อเลย แพง..​ แต่แกนึกออกมะ คือมันถูกชะตาอ่ะ" และนั่นล่ะค่ะ ตอนแรกของนู๋ เกือบจะไม่ได้มาเป็นลูกแม่ซะแล้วค่ะ 
     อยากจะบอกว่าแม่นู๋ก้อไม่ธรรมดานะคะ แม่ต่อราคาแม้กระทั่งในร้านใหญ่ๆของอเมริกาขนาดนี้ นางว่านางเคยซื้อปอมๆจากร้านนี้มาก่อน แล้วแม่ก้อตื้อขอส่วนลดจนได้ 555 ภูมิใจในตัวแม่มากค๊าาาา 
     

     *Petland เป็นร้านที่เรียกได้ว่าครบวงจรเรื่องสัตว์เลี้ยง ขายตั้งแต่ปลาเล็กปลาน้อย ปลาปิรันย่า งู จิ้งเหลน กิ้งก่า ไปถึงสุนัขค่ะ มีของเล่น อาหาร อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ด้วยค่ะ ภายในกระบวนการซื้อทุกสิ่งอัน ซื้อหมายากสุด ต้องกรอกเอกสารนู่นนี่มากมาย ซื้อหมาเสร็จเค้าจะบังคับซื้อของพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับน้องหมา (จิงๆแล้วน่าจะเป็นการเพิ่มยอดขายมากกว่า..​นโยบายทางธุรกิจที่อ้างว่างจะได้มั่นจัยว่านำน้องหมาไปเลี้ยงได้ดี... เอาจิงๆคือถ้ามีปัญญาจ่ายค่าหมาตัวละเป็นพันเหรียญ เค้าควรจะวางใจได้ว่าเรามีปัญญาเลี้ยงง่ะ) น้องหมาที่ซื้อจากที่นี่จะมาพร้อมกับ วัคซีนที่ฉีดครบตามกำหนด, ใบ Pedigree, AKC registration, Microchip, และประกันสุขภาพสองอาทิตย์แรกค่ะ  
     
จริงๆแล้วที่อเมริกาเค้าจะส่งเสริมหั้ยคน adopt สุนัขที่ถูกทิ้งหรือหลงทางมากกว่า แต่พอดีตอนนั้นไม่มีความรู้เลย ก้อเลยไปซื้อจากตามร้านใหญ่ๆแบบนี้ค่ะ พอเริ่มมีสุนัขเป็นของตัวเองก้อจะอ่านมาก ก้อรู้มากขึ้นเรื่อยๆไปตามกาลเวลา เอาไว้จะเอามาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ โดยส่วนตัวชอบระบบการจัดการน้องหมาที่นี่มากกกกกก อยากหั้ยบ้านเราเอาไปใช้บ้าง คนในที่สาธารณะจะได้ไม่รังเกียจน้องหมา และเข้าใจน้องหมามากขึ้น การเลี้ยงดูน้องหมาก้อดูเหมือนจะมีความแตกต่าง เอาไว้จะเล่าสู่กันฟังนะคะ 

                                                                                              สุขสันต์วันธรรมดาค่าาา
                                                                                                   ซูชิและแม่จ๋า ^_^


ชีวิตหมามันไม่ใช่ง่าย...
กึ่มๆว่าจะเป็นกระทู้แนะนำตัว แต่ก้อไม่ใช่ซะทีเดียว 555
Tag: พันธุ์มอลทีส, พันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย, พันธุ์อื่น ๆ / พันธุ์ผสม
ชอบ  (3)
  • กวงคุง
  • มีนาซ่า กะ หมาน่ารัก
  • AllAboutHappiness
  • ชอบสิ่งนี้
, View: 561, Comment: 0

Blog ของ

Sushi
กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ