[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 2 ตุลาคม 2557

รีวิวยาจุดกันยุง BuxAway by Dido
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมดีโด้ จะไปเที่ยวทะเลที่สัตหีบครับ ตื่นเต้นจังเลย ><
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 1,354, Comment: 0
 
     สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมดีโด้ จะไปเที่ยวทะเลที่สัตหีบครับ ตื่นเต้นจังเลย ม่ามี๊ของผมกำลังเตรียมของสำหรับไปเที่ยวเยอะแยะเลย ผมเองก็มีเป้ของตัวเองด้วยนะ งานนี้จะได้ไปเล่นน้ำทะเลด้วย ม่ามี๊เลยเตรียมอุปกรณ์ของผม ไม่ว่าจะเป็นชูชีพคู่กาย  ที่เป่าขน ลูกบอลของเล่นอันโปรด และที่ขาดไม่ได้คือของสำคัญที่ม่ามี๊ไม่เคยลืมเอาไปด้วยเลยอย่าง ยาจุดกันยุงสำหรับสุนัขอย่างผมนั่นเอง 
 
  ก็คงรู้ๆ กันเนอะว่าไปเที่ยวทะเลอย่างนี้ บังกะโลที่พักของผมในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ก็จะมีทั้งยุงตัวบักเอ็บ ทั้งแมลงตัวเล็กๆ มาทั้งตอม ทั้งกัดผมให้รำคาญตัวอยู่ตลอดเวลา ในเวลาที่ผมออกมานั่งรับลมริมทะเลกับป๊ะป๋าและม่ามี๊ของผม ก็ได้ยาจุดกันยุงนี่แหละที่ช่วยผมให้นอนอยู่นอกชานได้อย่างสบายใจ สบายตัวดีจิงจิ๊ง!! แถมผมก็ไม่ต้องกลัวว่าจะป่วยเป็นโรคพยาธิหนอนหัวใจ ที่มีสาเหตุมาจากเจ้ายุงตัวร้ายที่จะมากัดผมอีกด้วย .. อิอิ! อันนี้จำมาจากคุณหมอประจำตัวผมแนะนำป๊ะป๋าและม่ามี๊ของผมมาค๊าบ!
 
 
“แม่คับ อย่าลืม! ยากันยุง ของผมนะคับ”
 

 
“พร้อมเดินทางแล้วค๊าบบบบ ของดีโด้ทำไมเยอะจัง”

 
 
และแล้วก็มาถึงสัตหีบแล้ว เย้! วันนี้ดีโด้เล่นน้ำทะเลซะเหนื่อยเลย สนุกมากๆ
 

 
   เหนื่อยแล้วๆ เล่นน้ำทะเลเสร็จ ป๊ะป๋าก็มาอาบน้ำให้ ส่วนม่ามี๊ก็มาเป่าขนให้ผมจนแห้ง เกิดเป็นดีโด้นี่มันสบายจริงๆ เสร็จแล้วผมก็มานอนเล่นชิวๆ นอกชานบังกะโลที่พัก 

   นั่นแน่! ม่ามี๊ไม่ลืมที่จะจุดยากันยุงให้ผมด้วย เย็นๆ ค่ำๆ อย่างนี้ทั้งยุง ทั้งแมลงเยอะจริงๆ  ถ้าไม่ได้ ยากันยุงสำหรับผมโดยเฉพาะอย่างนี้ ผมแย่แน่เลย..
 
      

 
ดีโด้มาแอบดูม่ามี๊จุดยากันยุงให้ดีกว่า…
 
   พอจุดยากันยุงแล้ว ผมก็นอนเล่นอยู่นอกชานได้อย่างสบายใจ นอนเฝ้าป๊ะป๊าม่ามี๊สังสรรค์กับเพื่อนๆ ได้จนถึงตอนค่ำ ชอบที่สุดก็ตรงที่ผมจะนอนกลิ้งไปกลิ้งมายังไง ก็ไม่ต้องกลัวโดนไฟจากยากันยุงมาไหม้ขนสวยๆ ของผม เพราะเค้ามีถาดและฝาครอบปิดอย่างดี อย่างนี้ดีโด้ก็นอนรับลมชิวๆ ได้อย่างสบายแล้วล่ะคร๊าบ
  

 
ดึกแล้ว ไม่มียุง หรือแมลงมากวนใจดีโด้เลยคร๊าบ ดีนะที่มียากันยุงอยู่ใกล้ๆ  
ดีจัง! มีกลิ่นอ่อนๆ ควันก็น้อยมาก แทบไม่มีเลย...อย่างนี้ก็นอนพริ้มกันเลยทีเดียว

 

 
   อ้าว! เผลอหลับนอนถึงเช้าเลย..งอนม่ามี๊นิดหน่อยไม่มีปลุกกันเล๊ย!  ผมก็นอนเพลินเลย นี่ถ้าไม่ได้ยากันยุงนี่ผมโดนยุงหามไปแล้วนะเนี้ยะ! โชคดีจริงๆ ตื่นมายากันยุงที่จุดไว้ไหม้หมดพอดีเลย ใช้เสร็จป๊ะป๋าก็มาเก็บถาดยากันยุงใส่กระป๋องเก็บขึ้นรถเรียบร้อย ถึงเวลาที่จะกลับบ้านกันแล้วใช่ไหมครับ  
 
 
 
         สนุกจังเลย..คราวหน้าดีโด้จะไปเที่ยวที่ไหนต่อ จะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังอีกนะครับ วันนี้ขอขึ้นรถไปตากแอร์ก่อนนะ หวัดดีคร๊าบเพื่อนๆ :)
 
รีวิวยาจุดกันยุง BuxAway by Dido
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมดีโด้ จะไปเที่ยวทะเลที่สัตหีบครับ ตื่นเต้นจังเลย ><
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 1,354, Comment: 0กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*