[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 22 ธันวาคม 2553

หลับให้สบาย น้องชายสุดที่รัก
น้องพานทองแท้
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 805, Comment: 3
      สวัสดีคร๊าบบบ รายงานตัวนิดส์นึง ป๋มชื่อ พานทองแท้ เปนหมาทำมะดา ๆ ตัวหนึ่ง ไม่มีชาติตระกูลเผ่าพันธุ์กันเลอเลิศเหมือนตัวอื่นเค้าหรอกคร๊าบบบ เอ๊ะ ! หรือว่าจะเหมือนเพราะป๋มมี หน้า ตา ปาก ฟัน หู หาง และ จู๋ เหมือนม๋าตัวอื่นเค้านิ ผิดอย่างเดียวตรงที่ป๋มไม่สามารถมีทายาทสืบเผ่าพันธุ์เหมือนตัวอื่นๆ เค้า ตั้งแต่เกิดจนแก่ ป๋มไม่เคยได้แตะต้องมือชาย เอ้ย มือญิ๋งเลย เพราะ....ป๋มถูกตอนตั้งแต่ยังเดะๆ   ฮือๆๆ T_T   เกิดมาเสียชาติเกิด(หมา)จิงๆเลย
     
         ป๋มก็ไม่รู้เหมือนกันว่าป๋มมาจากแห่งหนตำบลใด เพราะมีคนเก็บผมมาจากปั๊มน้ำมัน ป๋มกระโดดลงมาจากรถเก๋งคันนึงคร๊าบบบ เจ้าของที่แท้จิงเค้าก็รีบออกรถไป ไม่แน่ใจว่าเค้าตั้งใจจะทิ้งป๋มไว้ที่นี่หรือเปล่า เลยมีคนอุ้มป๋มกลับมาบ้านหลังนึง อยุ่ในซอยด้วย เจ้าของใหม่เค้ามีม๋าอยู่แล้ว สามตัว เปน พุดเดิ้ล พวกมานชอบกัด และชวนป๋มทะเลาะ ในที่สุดป๋มก็เลยเปนหมาหัวเน่า โดนเจ้าของใหม่ เตะ ถีบ ตบ สารพัด จนป๋มทนไม่ไหว หนีไปอยุกับเจ้าของใหม่ ที่เปนเพื่อนบ้านกับเจ้าของเก่าซะเลย คนที่นี่คนรักป๋มมากกก ชิ ไม่ง้อหรอก ป๋มมีที่อยุใหม่แล้ว อยุกับพ่อเริญ แม่พร พี่นิกกี้(แสนสวยของป๋ม) พี่นุ ทุกคนรักและเอาใจป๋มมาก อยากกินไรก็ได้กิน ทั้งไอติม อาหาร ของหวาน โยเกิตเมื่อตอนเล็กๆ ป๋มชอบแย่งกินโยเกิตคาปากพี่นิกกี้เลย ป๋มก็เลยโดนดุทุกที พอโตขึ้นป๋มนิสัยดีขึ้นมาหน่อย ผมชอบวิ่งตามจักรยานที่แม่ปั่นไปเก็บเงินค่าแชร์ทุกวัน โดนเจ้าถิ่นไล่กัดป๋มก้อไม่กลัว ทำเปนยอมไว้ก่อนนแหละ
ป๋มเกลียดการอาบน้ำเปนที่ซู๊ดดดดดดดดด พอพี่นิกกี้บอกว่า ไปอาบน้ำปะ ป๋มจะรีบวิ่งหนีหัวซุนไปเลย ที่สำคัญป๋มหวงเจ้าเห็บบนตัวป๋มที่ซู๊ดดด ประมาณว่า
"เห็บข้าใครอย่าเตะ"
และกิจกรรมยามว่างของป๋มก็คือ วิ่งไล่กวดแมวคับ เมื่อก่อนป๋มก็เป็นมิตรกับแมวอยุหรอก แต่ตั้งแต่น้องเหมียวฝากรอยสวาท เอ้ย รอยเล็บบนใบหน้าอันหล่อเหลาของป๋ม หลังจากนั่นมาป๋มเลยเกลียดแมวเปนที่สุด เหนเมื่อไหร่ เปนไงเปนกัน ต้องฟัดให้ตายไปข้างนึง ถ้าไม่มีใครมาเจอตอนที่ป๋มปฏิบัติราชการซะก่อนอะนะ

     ป๋มใช้ชีวิตอยุกับครอบครัวที่อบอุ่นที่นี่ได้ห้าปี ก้อได้มีเจ้าของใหม่อีกแย้ววว เฮ้อ ชีวิตหมาจรจัด เปนคนรู้จักกับพ่อแม่พี่นิกกี้แหละ เค้าขอป๋มไปเลี้ยง ได้ยังไม่ถึงเดือนเลย ป๋มต้องอำลาจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ ป๋มไม่ได้แก่ตายนะ แต่ป๋มกินยาพิษเข้าไปตะหาก แต่ป๋มรับรู้เสมอว่า ป๋มยังอยู่ในหัวใจของพี่นิกกี้เสมอ
ลาก่อนคับทุกคนจาก นิกกี้ ถึง น้องพานทองแท้

ขอโทษนะ ที่ไม่ได้อยู่ดูใจแก ในวันที่แกจากไป
ต่อจากนี้ไป คงไม่มีแกที่คอยกระโดดหอมแก้ม เวลาที่ฉันกลับถึงบ้าน ตัวก็ใหญ่ น้ำหนักก็เยอะ ทำเอาฉันล้มลงไปคลุกฝุ่นให้แกฟัดซะเละทุกที

ต่อจากนี้ไป คงไม่มีแกที่คอยอยุเป็นเพื่อนแท้ในยามที่ไม่มีใครจิงๆ แกจำได้ไหม ทองแท้ วันที่ฉันไม่เหลือใครแล้ว ตอนนั้นที่ฉันไปปั่นจักรยานไปนั่งกระดกเบียร์ด้วยอารมณ์ที่ไม่ปกติอยู่ที่ริมหาด ใกล้ค่ำ แกก็วิ่งตามไปแล้วก็ไปนั่งเฝ้าฉันจนมืด แกส่งเสียงร้อง งืดๆๆ ๆๆ เหมือนจะถามฉันว่าเป็นอะไร วินาทีนั้นฉันรู้เลยว่า ฉันเจอแล้ว เพื่อนแท้ ที่ดีที่สุดของฉัน...รักแกนะเว้ย ไอ้ทองแท้ หมากระเทย เพื่อนยาก
ขอให้แกหลับให้สบาย...นะ

หลับให้สบาย น้องชายสุดที่รัก
น้องพานทองแท้
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 805, Comment: 3กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*

ความคิดเห็นของกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

luckyjungDog Friendship < Profile >   [ IP : 61.90.93.19 ]
วันที่: 22 ธันวาคม 2553 [15:18]   Email / Msn: saisingha(แอท)hotmail.com

พี่พานทองแท้ ครับ ชื่อพี่คุ้นมากเลยน๊า เอ๋........
น้องลัคกี้ ยังมิเคย ผ่าน...เช่นกันนะ

ชอบ  (0)

nikkytoury < Profile >   [ IP : 110.164.247.24 ]
วันที่: 22 ธันวาคม 2553 [16:10]   Email / Msn: rubylin_nook(แอท)hotmail.com

เพราะพี่มีขนสีทองไงคร๊าบบบ น้องลัคกี้ เวลาออกแดดนะ ขนพี่เปนประกายทองเลยหละ  อิอิ
ชอบ  (0)

Dog4love < Profile >   [ IP : 118.174.65.112 ]
วันที่: 22 ธันวาคม 2553 [21:13]   Email / Msn: pichayanin(แอท)hotmail.com

 พี่พานทองแท้ หลับให้สบายนะ 
ชอบ  (0)