[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 5 ธันวาคม 2553

เรื่องราวของเจ้าเฉาก๊วย
ที่มาของเจ้าเฉาก๊วย
หมวดหมู่:
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 1,087, Comment: 0
Blog ของ

เฉาก๊วย     ที่จริงแล้วที่บ้านไม่เคยเลี้ยงหมาหรอกค่ะ...เผอิญว่าเพื่อนบ้านหลานสาวของพ่อได้ตั้งท้องและคลอดน้องหมาออกมา  มนต์เองเลยอยากได้เลยแวะเข้าไปดูมีทั้งหมด 4  ตัว ค่ะ พ่อชิสุ+ แม่พุดเดิ้ล ทั้ง 4 ตัวตัวผู้หมดค่ะ น้องหมาของมนต์แปลกสุดค่ะเหมือนแม่เพียงตัวเดียว และ เพื่อนๆของเฉาก๊วยเหมือนพ่อหมดเลย  มนต์อยากได้มาเลี้ยงแต่น่าเสีดดายที่ทุกตัวมีเจ้าของหมดแล้ว  มนต์เลยไม่รู้จะทำยังไงเลยขอมาเลี้ยงแค่  2  วัน  เลี้ยงไปเลี้ยงมาเลยเกิดความรักและอยากจะด
แลเฉาก๊วยต่อไป  เลยตัดสินใจไม่ยอมเอาไปคืน  อิ อิ อิ ( เห็นแก่ตัวนิดนึงน่ะค่ะ )
และให้พ่อกับแม่ไปขอ...เขาเลยยกให้แต่เดิมเฉาก๊วยชื่อว่าสำลี ค่ะ  แต่พอมาอยู่ด้วยเลยไม่รู้จะตั้งชื่ออะไรดี เลยตั้งว่าเฉาก๊วยเพราะตัวดำเหมือนกับเฉาก๊วย อิ อิ อิ
ต่อมาเลี้ยงได้สักหนึ่งสัปดาห์หลานแม่ถูกตำรวจจับ  มนต์เลยพากันไปเยี่ยมที่โรงพัก  แม่เลยหวังดีเอาเฉาก๊วยลงรถเพื่อมาฉี่  แต่ทันใดนั้นน้องสาวของแม่ก็เอ่ยขึ้นว่า ไปเดินสนามหลวง 2 กันเถอะ  แม่เลยเก็บข้าวของขึ้นรถแต่ตัวมนต์กลับบ้านก่อนแล้ว  แล้วรู้เรื่องอีกทีอยู่ที่สนามหลวง 2 ทางแม่ได้โทรมาบอกว่า เฉาก๊วยหายไป  ทันใดนั้นหนูน้ำตาร่วงเลยมนต์คิดว่าทำไมเรื่องพวกนี้ต้องเกิดขึ้นมนต์รีบขึ้นแท็กซี่เพื่อมาหาเฉาก๊วยที่โรงพัก  ไปถึงก็เจอแม่กำลังหาเจ้าเฉาก๊วย ตาหายังไงก็หาไม่เจอ  แต่สักพักเสียงหมาก็เห่าขึ้นมนต์กับแม่เลยเดินเข้าไปดูและถามเจ้าของบ้านว่าเห็นหมาหนูไหมตัวสีดำหนูลืมไว้ที่โรงพัก  เข้าบอกว่า อ่อ มีค่ะตำรวจมาฝากไว้  มนต์เลยขอคืน  ดีน่ะค่ะเขาเห็นใจมนต์เลยยอมคืนให้ดีดี  เจ้าเฉาก๊วยเห็นมนต์ขอบอกว่าดีใจใหญ่เลยค่ะ มนต์ดีใจที่ได้กลับมาและได้อยู่ด้วยกันอีกแต่ตอนนี้เฉาก๊วยโตขึ้นแล้ว  ขี้เล่น ขี้เอาอกเอาใจ ส่วนมากมนต์ชอบงอลเฉาก๊วยค่ะ  เพราะเฉาก๊วยชอบพูดไม่ฟัง  มนต์เลยงอล แล้วเฉาก๊วยก็จะมาปลอบโดยมานั่งข้างๆ และจะเลียที่แก้มเพื่อขอโทษ...เป็นใครก็คงไม่กล้าโกรธหรอกค่ะน่ารักซะนาดนั้น  เฉาก๊วยเป็นหมาที่ฉลาดค่ะรู้ทุกเรื่องกินได้ทุกยอ่างไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้  ไม่ชอบอย่างเดียวคืออาหารที่มีกลิ่นแรงเฉาก๊วยเกียดสุดๆ ค่ะ  ทำให้ทุกคนที่มาที่บ้านเห็นและรักเฉาก๊วยจนไปไหนมาไหนมีคนถามหาแต่เฉาก๊วย  บางทีมนต์ก็แอบน้อยใจน่ะค่ะ  ว่าทำไมไม่ถามเราเลยถามหาแต่เฉาก๊วย ( อันนี้ล้อเล่นนะค่ะ )  นี่ก็เป็นที่มาของเฉาก๊วย ค่ะ  ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านน่ะค่ะ
เรื่องราวของเจ้าเฉาก๊วย
ที่มาของเจ้าเฉาก๊วย
Tag: -
ชอบ  (0) , View: 1,087, Comment: 0
Blog ของ

เฉาก๊วยBlog ถัดไป »

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*