[กลับหน้าหลัก]

Blog

  [ Blog ] 16 กุมภาพันธ์ 2559

ลุ้งลิ้ง
หมาแสนรู้
หมวดหมู่:
Tag: พันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์
ชอบ  (0) , View: 378, Comment: 0
Blog ของ

ลิ้ง

        ก็เคยเขียนไว้ในบล็อกส่วนตัว  เลยอยากจะมาโม้ต่อในนี้ ฮ่าๆๆๆ  เราเองเลี้ยงหมามาหลายตัว แต่อยากจะเล่าถึงหมาตัวแรกที่อาจจะไม่ได้เลี้ยงเองตั้งแต่แรก แต่ก็ดูแลกันมา เล่นกันมานาน  หมาลูกครึ่งโกลเด้น ที่ชื่อว่า น้องลิ้ง
          เริ่มจากตอน ม.4  เปิดเทอมได้ไม่นาน เมื่อถึงอาทิตย์กลับบ้าน(เราอยู่ ร.ร.ประจำ)  ก็กลับบ้านไป เราตกใจเลย เห้ย หมาใคร มาได้ไง ตั้งแต่เมื่อไหร่  ตัวสีน้ำตาล ขนฟู น่ารักมาก   แม่ก็เล่าให้ฟังว่า ตอนที่ไปส่งกลับหอ  กำลังจะกลับบ้านก็แวะกินข้าวที่ร้านข้างทาง  ระหว่างนั้นแม่เห็นลูกหมาในตะกร้าก็เข้าไปเล่น อยากจะบอกว่าแม่รักหมามากกกกกก  แม่ค้าเจ้าของร้าน ก็พูดเลย  เอามั้ย ให้หมดเลย 3 ตัว  มีสีขาว น้ำตาล ดำ  แม่มันโกลเด้น ส่วนพ่อมันไม่รู้เหมือนกัน 555  ได้ยินแบบนั้นแม่ นี่อยากจะหิ้วมาทั้ง 3 ตัวเลย แต่โดนยายดุว่า ไม่ต้องเอาไปนะ 555 แม่ก็เลยแอบเอาขึ้นรถมาตัวนึง ซ่อนตลอดทางเลยพอจะถึงบ้าน มันร้องขึ้นมา  แม่โดนยายดุเลย


 หมาตัวนี้น้องชายมันตั้งชื่อให้ว่า "ลิ้ง"  ตอนนั้นน้องมันชอบ ลิ้ง เรื่องบางรักซอย 9 เลยเอามาตั้งชื่อหมาซะเลย  555  แล้วคงเพราะเราอยู่ ร.ร.ประจำ 2 อาทิตย์กลับบ้านทีเลยไม่ค่อยได้เลี้ยง ลิ้งมันเลยสนิทกับน้องเรามากกว่า  แต่มีวันนึงเราเกิดแซ๊ดกับที่บ้าน  นั้งร้องไห้อยู่กับหมาหน้าบ้าน  กอดคอหมาแล้วร้องเลยล่ะ ลิ้งมันก็นั่งมองตาแป๋วเลย 555  แล้วก็แปลกมาก ตั้งแต่ตอนนั้นเรากับมันก็สนิทกันเลย อิๆ  


ลุ้งลิ้ง
หมาแสนรู้
Tag: พันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์
ชอบ  (0) , View: 378, Comment: 0
Blog ของ

ลิ้งBlog ถัดไป »

กล่องแสดงความคิดเห็น กับกลุ่มเพื่อนที่รักสุนัขทุกท่าน ที่นี่ที่เดียว Dogilike.com

ผู้เยี่ยมชม < Login here! >
ชื่อ*:    Email:     พิมพ์เลขที่เห็น*


Dogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ